[Funland] Muốn lấy lại tiền do chuyển nhầm

win32.exe

Xe máy
Biển số
OF-864650
Ngày cấp bằng
30/7/24
Số km
50
Động cơ
8,635 Mã lực
A cũng bị TH ntn. Em chuyển nhầm và người khác cũng chuyển nhầm cho em. Ngoài CA ra thì ko có phương án nào cả. Đến cả khi mình được chuyển nhầm cũng phải chờ CA đến thì mới giải quyết, ko thể tự ý sử dụng số tiền đó được.
Khi bank có gọi điện nc là phía bên kia chuyển nhầm thì e cũng nói luôn là báo bên kia báo CA giải quyết chứ ko làm việc với NH.
 

OTheAh

Xe tăng
Biển số
OF-787130
Ngày cấp bằng
10/8/21
Số km
1,828
Động cơ
-7,539 Mã lực
Thưa các Cụ, các Mợ!
Tình hình là vào hồi 7h27 ngày 27/1 e đã chuyển nhầm từ Vietinbank vào 01 tài khoản MB số tiền 299,000,000đ. Sau khi phát hiện nhầm e đã chủ động chuyển thêm 03 lần mỗi lần 10,000đ với lời nhắn vui lòng hợp tác và để lại số ĐT liên hệ nhưng không có hồi âm.
Ngày 3/2 e đã ra PGD Cửa Nam chi nhánh Ba Đình Hà Nội làm tra soát gửi MB.
Ngày 5/2 e nhận được kết quả từ PGD là bên MB không liên hệ được với khách hàng.
Đến đây e xác định phải nhờ đến pháp luật và đó là lý do để mở thớt với mục đich là Cụ, Mợ nào biết chỗ hoặc làm được việc đòi tiền thì liên hệ với e vào chỗ kín để trao đổi hoặc qua số điện thoại 0913570128 ( e rất bận không có thời gian nên cần nhờ giúp).
đau đầu thật, chúc cụ sớm lấy lại dc tiền
 

OTFKuso

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-808996
Ngày cấp bằng
20/3/22
Số km
69
Động cơ
13,236 Mã lực
ra Conan là phương án nhanh nhất rồi cụ ơi
 

Chicken113

Xe tải
Biển số
OF-846833
Ngày cấp bằng
17/1/24
Số km
480
Động cơ
73,312 Mã lực
Cháu lại thấy việc chuyển "nhầm" này như bàn thắng của Supachok ấy - nó hợp lệ mà - trọng tài cũng như bank làm đc gì đâu.
 

con dơi 141

Xe điện
Biển số
OF-836509
Ngày cấp bằng
4/7/23
Số km
2,088
Động cơ
139,510 Mã lực
Họ có đấy cụ ạ. Cách đấy 3 năm gì đó, em đang ngồi làm việc thấy dt ting ting mở ra xem thấy tự nhiên có 750tr tiền ai chuyển vào trong tk. 1 lúc sau có em bên ngân hàng nói họ bị chuyển nhầm, họ xin phép lấy lại em ok ( các cụ lưu ý là ngân hàng họ gọi điện hẳn hoi nhé ). Sau dt em tự nhiên ting ting phát nữa đã trừ 750tr mặc dù em ko mở tk hay bất kỳ thao tác chuyển khoản cho ai cả. Như thế tức là nhà Bank họ vẫn can thiệp vài tk của mình để lấy lại được.
Còn trường hợp cụ chủ theo em cứ ra CA thôi, đầu kia ko trả là dính án hình sự rồi
Sẽ khác nhau khi bank chuyển nhầm với trường hợp người chuyển bị nhầm. Dĩ nhiên bank chuyển nhầm, trùng thì họ xử ngay. thậm chí ko gọi đc cụ họ cũng đc phép tự xử luôn, quy định cho phép họlàm vậy. trường hợp của cụ thì chắc vậy. Còn chủ thớt chuyển nhầm thì còn lâu nhé.
 

coquay

Xe container
Biển số
OF-176948
Ngày cấp bằng
15/1/13
Số km
5,636
Động cơ
961,783 Mã lực
Nơi ở
VIỆT NAM
Tk đc nhận nhầm mà là chứng thủ có khi chuyển bụp phát sang mua mớ cổ luôn ấy nhỉ
 

HN_2012

Xe tăng
Biển số
OF-139228
Ngày cấp bằng
20/4/12
Số km
1,964
Động cơ
676,162 Mã lực
Thế nếu em mua hàng của cụ, mua xong nhận hàng (thỏa thuận miệng, kiểu anh em ngồi với nhau xong bảo tao bán cho mày cái này - ví dụ cái túi chẳng hạn, giá chỉ 100M, ko cần 1 tỉ), chuyển xong em ra bank báo em chuyển nhầm và yêu cầu back lại.
Trường hợp đó cụ nghĩ xử lý như thế nào. Nếu cụ là bank, là người bán, là người mua???

Lừa đảo thì ra công an, cụ ra công an trình báo, mở hồ sơ rồi làm việc tiếp.
Bank làm đúng chức năng nhiệm vụ của họ, là thực hiện giao dịch thanh toán, ghi có, nợ cho các giao dịch hợp pháp, hợp lệ.
Bank mà định làm luôn điều tra viên hay thẩm phán thì đi tù ngay và luôn ý chứ. Còn lừa hay ko lừa thì ko đến lượt bank giải quyết cụ ạ. Bank ko phải cơ quan điều tra cũng ko phải viện kiểm sát hay thẩm phán để biết Lừa đảo là chắc chắn rồi, hay chuyển đúng chuyển sai như cụ quả quyết.

Ngay trên này, đầy ông mở topic kêu la y như mình là nạn nhân khổ sở lắm, đến lúc sau mới lòi ra hóa ra thương vay khóc mướn hoặc chính ông ý mới là người lừa đảo hoặc động cơ xấu. Còn cụ yên tâm, ko ai tự tử được đâu, chỉ toàn tự nghĩ hay tự dựng ra thôi.
Thực tế NH họ chỉ là đơn vị chuyển và giữ tiền, nếu CTK không đồng ý thì họ không làm gì hết. Cuối năm vừa rồi bên BTXH có chuyển tiền cho các dối tượng người hưởng trợ cấp XH 2 tháng 1 và 2 để mọi người ăn Tết, không hiểu nhầm kiểu gì làm lệnh chuyển tiền 2 lần, sau bên BTXH cũng phải yêu cầu NH tra soát, NH phải gọi cho CTK thông báo và CTK phải ký lệnh thì mới chuyển tiền trở lại cho bên BTXH được. Đó là cơ quan tổ chức của nhà nước bị nhầm rõ ràng mà NH cũng phải làm đúng qui trình vậy nên nếu không có sự hợp tác của CTK thì chỉ có báo CA mới giải quyết được. Cụ kia chỉ nghĩ chiều thuận không nghĩ tới các hệ lụy khác sảy ra với ngân hàng
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top