- Biển số
- OF-303895
- Ngày cấp bằng
- 5/1/14
- Số km
- 2,672
- Động cơ
- 331,179 Mã lực
đây là của nghệ nhân đức
Nhưng ở mức độ chặt xương cá cũng bị mẻ thì em thấy hơi quá ạ, em từng thấy đội mổ lợn dùng dao bầu mỏng chặt xương (xương nhỏ) lợn phay phay ra cũng có sao đâu
Cậu em em chặt xương cá (cá Nheo 4kg) bị mẻ, băm xuống nền không mẻ nhưng bị cùn lưỡi ạ. Em nghĩ mẻ là đúng vì độ cứng ở phần lưỡi là 58Hrc, công nhận trình luyện thép người Nhật cao thật!!!Cụ không đọc kỹ à, cụ kia bảo băm xuống cả nền hay sao ấy, nói chung là ẩu cụ ạ, nhưng dao đó không băm xuống nền mà chặt xương lợn hay bò chắc cũng bị vậy cụ ạ
Chắc phải khúc xương cứng quá, vì dao sắc như thế lưỡi rất mỏng và cứng, mẻ cũng dễ hiểuCậu em em chặt xương cá (cá Nheo 4kg) bị mẻ, băm xuống nền không mẻ nhưng bị cùn lưỡi ạ. Em nghĩ mẻ là đúng vì độ cứng ở phần lưỡi là 58Hrc, công nhận trình luyện thép người Nhật cao thật!!!
e cũng thấy thế cụ ạ,nhiềui khi cứ bảo siêu thị tốt nhưng e mau loại ngoài chợ dùng ngon hơnNhìn đã quá. Ko biết bao giờ đủ xèng để đầu tư bộ như này. Nhà em sau vẫn đang chung thủy với dao 20k chợ đầu mối Thấy dùng còn sướng hơn dao 300k trong siêu thị.
Đúng cụ ạ, loại siêu thị chỉ đc cái mã thôi. Chứ về dùng được vài ba tháng là cùn là bunge cũng thấy thế cụ ạ,nhiềui khi cứ bảo siêu thị tốt nhưng e mau loại ngoài chợ dùng ngon hơn
chuẩn luôn cụ,e dính rồi nên biếtĐúng cụ ạ, loại siêu thị chỉ đc cái mã thôi. Chứ về dùng được vài ba tháng là cùn là bung
Cảm ơn cụ chủ đã trấn an và hứa mài dao giúp em! Cụ nhớ giữ lại hai con dao em đã đặt gạch nhé.Cảm ơn các cụ đã review cho em mấy quả dao. Dao của cụ Sondaubang em sẽ sửa khi có máy mài chuyên dụng về ạ. Công nhận em nhìn con dao cũng xót quá. Dao dùng đúng chức năng và công dụng các cụ nhé
Em giải thik thêm thép damascus bên Nhật: sau khi gập làm nhiều lớp thép và rèn liên tục, ở giữa trong cùng sẽ được ghép 1 lớp thép siêu cứng để giữ độ sắc lâu. Do đó khi mài thì các lớp ngoài có mòn đi nhưng lớp trong cùng thì nó dày đến gần sống dao, các cụ ko phải sợ hết đâu ạ.
Bên em hiện nay có dao của các thương hiệu : Kai, Global, Tojiro, Satake và đá mài của Kai, King, Lobster. Các cụ có thể tham khảo qua fanpape: Dao Nhật Katana các cụ nhé.
Vâng bác nhéCảm ơn cụ chủ đã trấn an và hứa mài dao giúp em! Cụ nhớ giữ lại hai con dao em đã đặt gạch nhé.
Bên em có ship cụ nhé.cụ chủ có đá mài không show em ngó cái, và cụ có ship hàng không ạ
Dao chặt phải dùng con dao bản vuông chứ ? Dao này để thái vì cái độ cong của nó di trên thớt rất nhanh để không phải nhấc dao lVâng, ý em cũng chỉ mài lấy sắc thôi vì phần trên vẫn dùng được, cứ dùng lâu dần nó sẽ mòn hết chỗ mẻ. Cảm ơn cụ
Vâng, lúc đầu em đã làm mẫu là cứa đến xương rồi lấy cạnh bàn tay đập dằn mạnh là đứt khúc cá, cu cậu này không theo kiểu của em lại khứa đến xương rồi giơ dao lên chặt. Dao này trên 3tr cụ ạ, nếu mất 3tr em chả tiếc bằng hỏng con dao (tật xấu, đã thích gì thì quý lắm), còn dao Đức em cũng dùng rồi nhưng không sắc, con dao này lấy tờ giấy mỏng đưa lên một tay cầm giấy một cầm dao gọt đi vèo cái gọt lịm.
Quá chuẩn cụ ạ. Dao này gọi là Dao đầu bếp (chef knife) chuyên thái thôi. Thực ra nhu cầu tại VN mình chỉ cần 3 chiếc là đủ : dao chặt, dao thái, dao gọt hoa quả !Dao chặt phải dùng con dao bản vuông chứ ? Dao này để thái vì cái độ cong của nó di trên thớt rất nhanh để không phải nhấc dao l
Vâng cụ nhé. Giữa tháng 5 là hàng ok cụ ạ. Có gì em báo.Hôm nay có qua chỗ cụ thì ko có dao chặt. Khi nào có cụ báo e nhé
Dao này là cụ làm à?test cây Hunter thép D2
Made by Vietnamese knife master
Cũng có loại dao bản vuông chỉ dùng để thái, chặt cũng hỏng đấy cụ ạDao chặt phải dùng con dao bản vuông chứ ? Dao này để thái vì cái độ cong của nó di trên thớt rất nhanh để không phải nhấc dao l
trên video có link của chu nhân face đấyDao này là cụ làm à?
Em vừa vào face của bác Quang Khang, thấy có cả bấm móng tay.Cũng có loại dao bản vuông chỉ dùng để thái, chặt cũng hỏng đấy cụ ạ