Cụ cứ bảo các cụ ấy mang 2 sản phẩm ra đối chiếu dùng luôn cho cụ xem. Cụ mang cái gì đó rán thử xào thử rồi nhậu luôn cho vui.Mấy cái bếp từ đơn giá rẻ là điều khiển công suất bằng đóng cắt mạch, do đó nhiệt độ nấu không đều, lúc đóng thì dễ quá nhiệt mà lúc ngắt thì không đủ nhiệt, nấu món nào nhiều nước thì chấp nhận được, mấy món xào rán thì không ngon, dễ cháy.
Em cũng đang quan tâm thay bếp ga bằng bếp từ, thấy mấy cụ bán bếp nói tiền nào của nấy nhưng không nói rõ. Ví dụ thương hiệu Siemens, Panasonic, Cata ... thì hơn kém nhau cụ thể là cái gì, các cụ ấy đọc từ nguồn nào hay thống kê từ kinh nghiệm bán hàng. Đặc tính sản phẩm thì ghi không thống nhất, em ngồi so 1 hồi loạn hết cả, không biết chọn cái nào.
Và không phải 100% sale đều hiểu rõ về kỹ thuật mà tư vấn đúng cho cụ đâu; cụ tìm hiểu kỹ rồi hỏi lại. Nơi nào giải thích cho cụ rõ ràng thì sản phẩm nơi đó đáng tin cậy. Còn nơi nào chỉ nói lơ mơ thì cụ đang được uống thuốc.
Em chưa dùng bếp từ (đơn, đôi) xong em không tin cách giải thích của một số cụ ở trên về cách điều khiển vì giải thích của các cụ ấy chưa rõ.
Em cũng không tin là thời nay lại sản xuất bếp từ vận hành điều khiển nhiệt theo kiểu thermostat (theo cách hiểu từ 1 số cụ giải thích "continuous supply").
Còn em dùng bếp hồng ngoại rẻ tiền như trên thì thấy chấp nhận được, hỏng thì vứt không tiếc (giá nhỏ hơn 1 triệu VND dùng 1 năm hết bảo hành hết khấu hao là ok). Nhưng mua bếp 20tr dùng thì chả biết nó bền bao lâu em chả dám chơi.