[Funland] Mua bếp nào thì hợp lý các cụ tư vấn giúp Em nhé.

Biển số
OF-336328
Ngày cấp bằng
26/9/14
Số km
93
Động cơ
278,550 Mã lực
...................................................
Cụ bị bực mình ở chỗ cụ không chia sẻ thông tin ấy ạ.

Về bếp từ đơn / đôi thì em miễn bàn vì chưa dùng bao giờ.
Nhưng bếp điện hồng ngoại thì có dùng. Em dùng 2 bếp đơn của hai hãng bếp khác nhau thì thấy nấu xào bình thường không làm sao cả. Có 1 điều là nếu mang chảo to hơn vòng hồng ngoại của bếp thì xào sẽ không được tốt và chỉ có lúc này mới thấy bếp ga hiệu quả ở mọi đường kính nồi.

>>>Ga và hồng ngoại là công nghệ cũ, đơn giản, thất thoát nhiều và nguy hiểm nên dần loại bỏ cụ ạ.


Em dùng bếp hồng ngoại này để nấu cơm, bình thường và ổn không như cụ viết ở trên với bếp đơn (ngoại trừ độ bền vì em đã được đổi bếp mới sau 3 tháng, suy đoán con điều khiển công suất bị kém và chết, hãng ko thông báo lý do mà chỉ đổi bếp mới). Khả năng cụ viết cho bếp từ?

>>>Nấu cơm thì nên dùng nồi IH hoặc nếu đun hồng ngoại thì dùng nồi gang đúc đế dầy ạ.


Trước đây em đã tìm hiểu bếp nội địa nhật rồi, toàn Made in china thôi ạ (thương hiệu Nhật), cụ biết cái nào sx tại Nhật thì đưa lên cho bà con xem. Xem cái khoang nướng bé xíu và chả có ích gì. Nướng chỉ tổ vệ sinh chết mệt thế nên mới bảo cái nướng đó chả có ích gì cả. Và cụ để ý xem các mặt bếp từ-hồng ngoại nội địa Nhật cũ toàn bị xước trông kinh dị luôn.

>>>Bếp Nhật thì sản xuất tại Nhật, 1 số hãng là hàng OEM


Lò nướng em đã giải thích, họ tính toán đủ thức ăn cho 1 bữa.
Dùng bếp mặt kính nên tạo thói quen nhấc và đặt nồi chứ không kéo rê
 

pandahn

Xe điện
Biển số
OF-120179
Ngày cấp bằng
11/11/11
Số km
3,246
Động cơ
412,024 Mã lực
2 cái này không nấu chuyên nghiệp được



Caso không loại trừ



Bếp đơn là bếp lẩu công suất thấp
Đóng ngắt relay cơ chứ ko phải dạng continuous supply như bếp chuyên nghiệp
Giá và chất lượng luôn đi đôi với nhau, ngoại trừ hàng TQ
Ôi giời nhà em dùng mỗi cái bếp đơn Philip củ sáu mà lúc đun cũng phải vắt chân lên cổ vì nó quá nhanh. Thế nên cứ phải chuẩn bị đồ sẵn sàng rồi mới bật bếp. Bếp đôi âm thì nhìn sang hơn thôi.
 

Thanh-kem2014

Xe máy
Biển số
OF-330698
Ngày cấp bằng
10/8/14
Số km
71
Động cơ
283,050 Mã lực
E cũng hóng với, vợ chồng e cũng đang tính mua cái bếp vì sắp về nhà mới, may vào đây hóng hớt học hỏi kinh nhiệm ;))
 
Biển số
OF-336328
Ngày cấp bằng
26/9/14
Số km
93
Động cơ
278,550 Mã lực
Ôi giời nhà em dùng mỗi cái bếp đơn Philip củ sáu mà lúc đun cũng phải vắt chân lên cổ vì nó quá nhanh. Thế nên cứ phải chuẩn bị đồ sẵn sàng rồi mới bật bếp. Bếp đôi âm thì nhìn sang hơn thôi.
Cụ đã xào 1 cái chảo to đầy rau bí khi nhà có cỗ chưa ạ?
 

adng

Xe điện
Biển số
OF-29434
Ngày cấp bằng
18/2/09
Số km
3,253
Động cơ
511,240 Mã lực
>>>Ga và hồng ngoại là công nghệ cũ, đơn giản, thất thoát nhiều và nguy hiểm nên dần loại bỏ cụ ạ.
Cụ bán bếp điện à?
Cụ nói "công nghệ cũ" là không đúng đâu. Nguy hiểm và thất thoát thì là đúng. Còn thất thoát nhiều hay ít do người sử dụng.
Xét về mức độ chuyên dụng và độ bền thì không bếp nào qua bếp ga được cụ nhé. Cụ đi kiểm tra tất cả các nhà hàng hiện đại nhất & đắt tiền nhất xem bao nhiêu nhà hàng dùng bếp từ công nghiệp? (bếp công nghiệp ở đây là đã được đưa vào yếu tố ổn định và bền rồi đấy).
Nhìn chung 90% bếp ga cụ dùng một cách bình thường phải hơn chục năm mới cần vứt. Nhưng bếp điện thì để dùng được đến chục năm như bếp ga chắc chỉ đạt phân nửa so với bếp ga. Tại sao? nó phụ thuộc vào tuổi thọ của linh kiện điện tử. Chính xác chưa?

>>>Nấu cơm thì nên dùng nồi IH hoặc nếu đun hồng ngoại thì dùng nồi gang đúc đế dầy ạ.
Em không dùng loại nồi như cụ bảo, em dùng nồi áp suất thôi cụ ạ. Mới đầu thì không biết nấu bị khét (do không biết lúc nào nó chín), bị sượng (do không biết thời gian ngắn dài); nhưng giờ thì cực ngon rồi. Nồi gang cũng gọi bằng cụ. Chỉ có nhược điểm là mùa đông nếu nấu xong không ăn ngay sẽ bị nguội. Nó thua nồi IH ở chỗ giữ nhiệt. Nhưng nồi IH thua nó ở tính vệ sinh. Cái đó cần sự đánh đổi. Em cần sạch nên chấp nhận (cụ lật cái nắp nồi cơm điện xem phía trên nắp của nó có rỉ cơm từ lâu rồi không nhé, ai hàng ngày cọ được mấy cái đó thì xin giơ tay!).
Bếp hồng ngoại em dùng là bếp tên nghe như Nhật / Đức nhưng đặt sản xuất từ khựa; công suất 2000W; chỉ có 1 loại vòng nhiệt; giá tương đương VND là 1 triệu. Bảo hành 1 năm.

>>>Bếp Nhật thì sản xuất tại Nhật, 1 số hãng là hàng OEM
Loại cụ đưa thì sx tại Nhật; thế mấy con Panasonic là sx ở đâu thế cụ?


Lò nướng em đã giải thích, họ tính toán đủ thức ăn cho 1 bữa.
Dùng bếp mặt kính nên tạo thói quen nhấc và đặt nồi chứ không kéo rê
Chả phải, tính cho 1 bữa thì 1 con ngan cũng cho 1 bữa. Cụ nướng được không? Rồi cụ có thường xuyên lau rửa cái lò nướng không? lúc đấy cụ mới biết có cần chọn hay không. Tính em sạch sẽ nên em thấy nó vô dụng. Lò vi sóng còn dễ lau rửa nhưng mấy cụ lau rửa nó thường xuyên? Vi trùng vi khuẩn đầy ra nhé.
Còn mặt kính, không có chữ Schott Ceran là em chả biết nó thuộc loại kính gì. Nhìn bếp second hand trông kinh vãi ra ạ. Mà nó không phải do rê bếp đâu, vết xước chỉ có ở xung quanh chỗ đặt bếp theo dạng hình tròn ấy. Rõ là loại kém chất lượng!
 

30K8782

Xe tải
Biển số
OF-67230
Ngày cấp bằng
28/6/10
Số km
268
Động cơ
435,040 Mã lực
20 củ ...có gì mà phải nghĩ hả cụ ! Chiến thui.
 

Không Biết Lùi

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-142472
Ngày cấp bằng
18/5/12
Số km
2,650
Động cơ
387,880 Mã lực
Cụ lấy hàng xách tay không, nhưng nói cho cụ biết,từ giờ đến tết âm hàng xách tay của đức không về được đâu nhé, em đang chết 300 triệu nằm bên đức kg gửi được hàng về nhé. Còn cụ mua ở đâu cụ quyết nhé
 

canhhoabatdiet

Xe container
Biển số
OF-308850
Ngày cấp bằng
22/2/14
Số km
6,844
Động cơ
274,965 Mã lực
Cụ bán bếp điện à?
Cụ nói "công nghệ cũ" là không đúng đâu. Nguy hiểm và thất thoát thì là đúng. Còn thất thoát nhiều hay ít do người sử dụng.
Xét về mức độ chuyên dụng và độ bền thì không bếp nào qua bếp ga được cụ nhé. Cụ đi kiểm tra tất cả các nhà hàng hiện đại nhất & đắt tiền nhất xem bao nhiêu nhà hàng dùng bếp từ công nghiệp? (bếp công nghiệp ở đây là đã được đưa vào yếu tố ổn định và bền rồi đấy).
Nhìn chung 90% bếp ga cụ dùng một cách bình thường phải hơn chục năm mới cần vứt. Nhưng bếp điện thì để dùng được đến chục năm như bếp ga chắc chỉ đạt phân nửa so với bếp ga. Tại sao? nó phụ thuộc vào tuổi thọ của linh kiện điện tử. Chính xác chưa?


Em không dùng loại nồi như cụ bảo, em dùng nồi áp suất thôi cụ ạ. Mới đầu thì không biết nấu bị khét (do không biết lúc nào nó chín), bị sượng (do không biết thời gian ngắn dài); nhưng giờ thì cực ngon rồi. Nồi gang cũng gọi bằng cụ. Chỉ có nhược điểm là mùa đông nếu nấu xong không ăn ngay sẽ bị nguội. Nó thua nồi IH ở chỗ giữ nhiệt. Nhưng nồi IH thua nó ở tính vệ sinh. Cái đó cần sự đánh đổi. Em cần sạch nên chấp nhận (cụ lật cái nắp nồi cơm điện xem phía trên nắp của nó có rỉ cơm từ lâu rồi không nhé, ai hàng ngày cọ được mấy cái đó thì xin giơ tay!).
Bếp hồng ngoại em dùng là bếp tên nghe như Nhật / Đức nhưng đặt sản xuất từ khựa; công suất 2000W; chỉ có 1 loại vòng nhiệt; giá tương đương VND là 1 triệu. Bảo hành 1 năm.


Loại cụ đưa thì sx tại Nhật; thế mấy con Panasonic là sx ở đâu thế cụ?



Chả phải, tính cho 1 bữa thì 1 con ngan cũng cho 1 bữa. Cụ nướng được không? Rồi cụ có thường xuyên lau rửa cái lò nướng không? lúc đấy cụ mới biết có cần chọn hay không. Tính em sạch sẽ nên em thấy nó vô dụng. Lò vi sóng còn dễ lau rửa nhưng mấy cụ lau rửa nó thường xuyên? Vi trùng vi khuẩn đầy ra nhé.
Còn mặt kính, không có chữ Schott Ceran là em chả biết nó thuộc loại kính gì. Nhìn bếp second hand trông kinh vãi ra ạ. Mà nó không phải do rê bếp đâu, vết xước chỉ có ở xung quanh chỗ đặt bếp theo dạng hình tròn ấy. Rõ là loại kém chất lượng!
Nếu tính về độ bền em thấy tại VN từ trước đến giờ nếu.nói về bếp gas dương, thì có loại Rinnai 8600FE của Nhật bền vô địch, có nhà dùng suốt tự năm 1995-1996 đến giờ vẫn tốt, chẳng rỉ bục bộ phận nào, về độ bền thì Rinnai Nhật nó chấp các hãng bếp khác 1 mắt.
Em fun tí
 
Chỉnh sửa cuối:

adng

Xe điện
Biển số
OF-29434
Ngày cấp bằng
18/2/09
Số km
3,253
Động cơ
511,240 Mã lực
Bây giờ ai chơi hồng ngoại nữa, nấu nóng như ga. Còn nueax là ko nên mua loại hỗn hợp, cứ từ là từ, hồng ngoại là hồng ngoại :D
Mong cụ khai sáng tại sao không dùng loại hỗn hợp?
Em dùng hồng ngoại nhưng không thấy nóng như ga đấy cụ, cụ nói hơi quá. Nếu đường kính bếp là 22cm mà cụ dùng cái chảo 10cm thì nóng là đương nhiên!
Các cụ nên lưu ý là thép không gỉ dùng cho thực phẩm là loại 304 hoặc 316. Loại thép này không nhiễm từ tính. Còn loại thép it crom & niken hơn sẽ có từ tính và sử dụng được cho bếp từ và chúng không được dùng trong công nghiệp thực phẩm!
Cho nên dùng bếp từ thì cũng là sự đánh đổi đấy.

Bếp hồng ngoại thì dùng được với mọi loại nồi cụ nhé. Ít nóng hơn bếp ga nhiều nhưng chắc chắn sẽ nóng hơn bếp từ. Nếu chọn loại nồi phù hợp với đường kính vòng nhiệt thì tổn thất nhiệt sẽ ở mức thấp hơn hẳn so với bếp ga.
Còn bếp từ, cụ đã biết nếu dùng nồi bé hơn đường kính bếp thì có tổn thất từ (và do đó tổn thất điện) không cụ nhé. Cụ hỏi các chuyên gia xem. Em không biết nhưng suy luận chắc chắn là có.
 

Mợ toét 2710

Xe lừa
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-163316
Ngày cấp bằng
25/10/12
Số km
36,219
Động cơ
338,869 Mã lực
Nơi ở
Alo e 24/7 nhé các cụ 0946.538.556
Website
www.gach3ddep.net
Các cụ vào khuân giúp e ít bếp châu Âu và bếp Nhật tại web bepchatluongcao.com được k? Để e thu tiền về mua ít thịt gạo bánh chưng đón Tết
lúc nào thanh lý ế để e 1 con nhé, hé hé
 

adng

Xe điện
Biển số
OF-29434
Ngày cấp bằng
18/2/09
Số km
3,253
Động cơ
511,240 Mã lực
Gửi các cụ ảnh bếp hồng ngoại em nấu. Chiếc bên trái là Kaiser mua tương đương 1tr VND; chiếc bên phải là Laica mua tương đương 800 ngàn VND.
Đều made in Khựa, 2000W, hẹn giờ nấu, 5 mức độ công suất.
Cái nồi đỏ là áp suất đã nấu đang xì hơi (nhìn thấy van nó đang nâng là biết). Em sờ tay vào ngay cạnh chừng 1 phút rồi thì thấy mức độ nóng gần ở ngưỡng chịu được (cỡ 55 độ). Kính không có chữ Schott Ceran gì cả. Nhìn cả hai thực tế đều lởm do made in khựa. Xong em muốn dùng chúng xem được bao lâu.
 

canhhoabatdiet

Xe container
Biển số
OF-308850
Ngày cấp bằng
22/2/14
Số km
6,844
Động cơ
274,965 Mã lực
Gửi các cụ ảnh bếp hồng ngoại em nấu. Chiếc bên trái là Kaiser mua tương đương 1tr VND; chiếc bên phải là Laica mua tương đương 800 ngàn VND.
Đều made in Khựa, 2000W, hẹn giờ nấu, 5 mức độ công suất.
Cái nồi đỏ là áp suất đã nấu đang xì hơi (nhìn thấy van nó đang nâng là biết). Em sờ tay vào ngay cạnh chừng 1 phút rồi thì thấy mức độ nóng gần ở ngưỡng chịu được (cỡ 55 độ). Kính không có chữ Schott Ceran gì cả. Nhìn cả hai thực tế đều lởm do made in khựa. Xong em muốn dùng chúng xem được bao lâu.
Cái nồi âp suất của cụ hình như là nồi của hãng Elmich thì phải :))
 

adng

Xe điện
Biển số
OF-29434
Ngày cấp bằng
18/2/09
Số km
3,253
Động cơ
511,240 Mã lực
Cái nồi âp suất của cụ hình như là nồi của hãng Elmich thì phải :))
Nồi do 1 hãng của Hàn Quốc sản xuất cụ ạ; bà xã em mua khoảng 40$. Loại này nó có vật liệu tráng em cũng không biết là loại gì; nhưng dùng nồi áp suất vật liệu SS304 thích hơn chà rửa thoải mái. Em dùng 5 năm rồi thấy chưa xi nhê gì. Mấy cái nồi vật liệu SS304 thì giá tiền gấp 2 lần.
 

canhhoabatdiet

Xe container
Biển số
OF-308850
Ngày cấp bằng
22/2/14
Số km
6,844
Động cơ
274,965 Mã lực
Nồi do 1 hãng của Hàn Quốc sản xuất cụ ạ; bà xã em mua khoảng 40$. Loại này nó có vật liệu tráng em cũng không biết là loại gì; nhưng dùng nồi áp suất vật liệu SS304 thích hơn chà rửa thoải mái. Em dùng 5 năm rồi thấy chưa xi nhê gì. Mấy cái nồi vật liệu SS304 thì giá tiền gấp 2 lần.
Chắc nồi của cụ là nồi áp suất Kitchen Flower rồi
 

sunrise8x

Xe tăng
Biển số
OF-140217
Ngày cấp bằng
1/5/12
Số km
1,375
Động cơ
376,020 Mã lực
làm con bếp từ có nướng của nhật 13 củ ngon choeét
 

m70

Xe tải
Biển số
OF-314988
Ngày cấp bằng
7/4/14
Số km
215
Động cơ
297,020 Mã lực
E ko ưa hg tq nên các cụ nhập khẩu nhà ta toàn nhập một lô hàng chính hãng mà theo quảng cáo là hàng italy.tây ban nha... Để lấy thương hiệu rồi toàn sang tq vào hẳn xưởng đặt linh kiện về lắp rắp theo thương hiệu đã đăng ký còn giá tất nhiên là hàng hiệu chỉ thiệt ng dân thôi.
Nên theo e cụ cứ mua hàng tq nhưng là hàng hiệu của nhà máy như melia haioo cho lành mà rẻ bằng 1/3 tiền hàng hiệu lắp rắp,như e dùng cái bếp một ga một hồng ngoại tq đc 4 năm rồi mà chưa hỏng mặt bằng inox 304 bên hồng ngoại bằng dây may so có rơ le quá nhiệt bên ga có chế độ to nhỏ rất tiết kiệm,hiệu melia e mua ở bằng tường 1500 tệ chưa đến 5 củ.đấy là e chuột bạch có sao nói vậy các cụ đừng ném đá e nhớ chỉ muốn các cụ tiết kiệm trong thời buổi khó khăn này.
 

KVH

Xe tăng
Biển số
OF-92113
Ngày cấp bằng
19/4/11
Số km
1,077
Động cơ
437,497 Mã lực
Theo em thì không phải.
Cụ thể thì phải chờ các chuyên gia phẫu thuật bếp phán mới rõ. Còn em cho rằng các vòng từ, vòng nhiệt chẳng có lý do gì mà họ lại đặt loại chất lượng vớ vỉn hạ giá thành cả. Mấy cái vòng đó nó cùng cỡ dùng cho được cả đơn và đa bếp.
Giá cả do các tay làm thị trường quyết mà thôi. Bếp đa được nghĩ trông sang, dành cho nhà giàu, nhà giàu thì tiếc gì tiền. Chắc vậy thôi.
Mấy cái bếp từ đơn giá rẻ là điều khiển công suất bằng đóng cắt mạch, do đó nhiệt độ nấu không đều, lúc đóng thì dễ quá nhiệt mà lúc ngắt thì không đủ nhiệt, nấu món nào nhiều nước thì chấp nhận được, mấy món xào rán thì không ngon, dễ cháy.

Em cũng đang quan tâm thay bếp ga bằng bếp từ, thấy mấy cụ bán bếp nói tiền nào của nấy nhưng không nói rõ. Ví dụ thương hiệu Siemens, Panasonic, Cata ... thì hơn kém nhau cụ thể là cái gì, các cụ ấy đọc từ nguồn nào hay thống kê từ kinh nghiệm bán hàng. Đặc tính sản phẩm thì ghi không thống nhất, em ngồi so 1 hồi loạn hết cả, không biết chọn cái nào.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top