- Biển số
- OF-733377
- Ngày cấp bằng
- 20/6/20
- Số km
- 133
- Động cơ
- 69,840 Mã lực
- Tuổi
- 47
Còn 1 tật xấu mà ông nào cũng thích mà cụ ko nêuRượu, chè, cờ bạc e tránh xa.
Còn 1 tật xấu mà ông nào cũng thích mà cụ ko nêuRượu, chè, cờ bạc e tránh xa.
E hóng với ạ.Các cụ muốn mua ấm tử sa. Do nghệ nhân Hàng Đầu Việt Nam làm ra. Ở việt nam, duy nhất và độc nhất ku đó làm ra thôi ạ. Đã được khẳng định tên tuổi trên toàn lãnh thổ. Ko quán trà nào là không biết và hầu như toàn lấy ấm của nó ạ . Cụ nào cần ib em cho số. Mua qua pass em gửi. Đảm bảo giá hữu nghị, vì em là anh của nó ạ
Cụ giới thiệu em chi tiết ấm này được ko.Ấm Chu Nê Đại Hồng Bào cũ vẽ vàng. Màu đất xỉn theo thời gian, pha trà rất ngon.
Cháu khoe cái ấm nghiêng 89,9999 độ ngay cả khi khô nhéCháu khoe cái ấm nhỏ của cháu có thể rót nước nghiêng 90 độ mà ko rơi nắp + cháu chỉ thích đơn giản với cái dáng Thạch Biều này: Nhược thuỷ tam thiên - duy ẩm nhất Biều
Ấm này chất đại hồng bào à cụ.
Cho em hỏi bộ này cụ mua giá bao nhiêu ạ?Cho em xin thêm thông tin nơi bán được ko? Cảm ơn cụCâu hỏi của cụ hơi chung chung
Em cũng mê ấm này nên có tìm hiểu 1 chút xin chia sẻ cùng cụ:
Ấm Tử sa chủ yếu sản xuất ở Nghi Hưng -TQ. Nó được làm từ các loại đất có màu sắc như sau:
1. Tử sa màu nâu tím hoặc tím đen (loại phổ biến)
2. Hồng sa (màu đỏ nhạt)
3. Lục sa (khá hiếm)
4. Đoàn sa(màu vàng): Là loại có hàm lượng thạch anh + khoáng chất cao nhất.
5. Chu sa (màu đỏ bóng)
Tuy nhiên sắc độ màu của đất còn phụ thuộc vào cả nhiệt độ khi nung ấm, nung ấm ở nhiệt cao màu sắc sẽ khác khi nung ở nhiệt độ thấp.
Một chiếc ấm tốt phải đảm bảo được những yếu tố sau: nắp không mớm nước, ấm nghiêng 90 độ không rơi nắp, vòi rót mạnh, thẳng, tròn dòng, khó tắc, miệng không gây khó khăn cho việc thay trà và thau rửa ấm, quai ấm phải dễ cầm, thoải mái.
Với một chiếc ấm bất kì (ấm tử sa hay ấm trà loại khác cũng thế) thì cũng cần xem xét cẩn thận những tiêu chí cơ bản về công năng. Bởi một chiếc ấm tốt đầu tiên phải khiến cho người dùng thoải mái, tiện dụng.
Thực tế có rất nhiều ấm đẹp rất cầu kỳ hoa mỹ như giả gốc cây, con thú, lá cây, hoa quả… Nhưng nó chỉ thích hợp để sưu tập và trưng bày. Những ấm pha trà tốt nhất thường có hình dáng đơn giản, dễ thao tác, thành ấm đồng đều, giúp ổn định và cân bằng nhiệt độ trong ấm.
Ấm tốt có các đặc điểm sau:
– Bề mặt ấm phải đồng đều, không có dấu hiệu phồng rộp, có hạt nhưng sờ vào cảm giác mịn màng.
– Lòng ấm có những vết thẳng xuất phát từ tâm lòng ấm.
– Có thể có thêm những lạc khoản, chữ viết tay trong lòng ấm (dấu hiệu này không quá quan trọng).
– Lưới vòi bên trong ngay ngắn, lỗ của lưới tròn.
– Miệng vòi và lỗ chính giữa của lưới bên trong lòng ấm tạo có thể thấy nhau khi nhìn thẳng (có trên ấm tốt).
– Chi tiết trang trí thể hiện sự cẩn thận của người làm ấm.
– Giấy chứng nhận của nghệ nhân kèm theo ấm (chứng minh xuất xứ của ấm). Càng nghệ nhân nổi tiếng thì ấm càng đắt.
Ấm không tốt là có các đặc điểm sau:
– Trong lòng ấm và trên nắp ấm có những đường tròn đồng tâm, đây là dấu hiệu thường thấy trên ấm Đài Loan (tất nhiên ấm Đài Loan vẫn có ấm tốt nhưng ít vì thế cần biết chắc chắn trước khi lựa chọn).
– Da ấm có những nốt phồng rộp hoặc gồ ghề (điều này chứng tỏ hoặc là đất kém hoặc người làm rất vụng về);
– Lưới của vòi ấm làm không ngay ngắn, những lỗ đục không tròn (khiến cho vòi rót không thẳng, dễ tắc).
– Miệng ấm không chỉnh chu, da ấm có dấu hiệu của việc tác động cơ học (đánh bằng giấy ráp hoặc bằng bột cát tạo độ mịn cho da ấm).
– Bề mặt cho thấy sự không đồng đều về chất liệu (có thể do thành ấm chất khác áo ấm chất khác)
Khi mới mua ấm nên đun ấm trong nước sôi từ 2.5 -3h. Để loại bỏ các tạp chất trong ấm trước khi sử dụng. Cháu cầu kì hơn sau bước đó còn luộc tiếp 2h với mía chẻ nhỏ, sau đó lại luộc tiếp ấm với loại trà mình định pha chừng 2h nữa rồi mới vớt ấm ra để ráo nước lau khô rồi mới sử dụng. Các bước luộc ấm đó dân Trà hay gọi là: Khai ấm - Dưỡng ấm và Tái sinh ấm.
Trong quá trình sử dụng thì lau khô ấm bằng vải mềm sẽ làm ấm trà mau chóng có lớp cao trà bóng sáng. Không cọ rửa ấm, chỉ làm sạch bằng nước nóng. Mỗi ấm tử sa Nghi Hưng chỉ nên pha với một loại trà
Cháu khoe cái ấm nhỏ của cháu có thể rót nước nghiêng 90 độ mà ko rơi nắp + cháu chỉ thích đơn giản với cái dáng Thạch Biều này: Nhược thuỷ tam thiên - duy ẩm nhất Biều
Câu hỏi của cụ hơi chung chung
Em cũng mê ấm này nên có tìm hiểu 1 chút xin chia sẻ cùng cụ:
Ấm Tử sa chủ yếu sản xuất ở Nghi Hưng -TQ. Nó được làm từ các loại đất có màu sắc như sau:
1. Tử sa màu nâu tím hoặc tím đen (loại phổ biến)
2. Hồng sa (màu đỏ nhạt)
3. Lục sa (khá hiếm)
4. Đoàn sa(màu vàng): Là loại có hàm lượng thạch anh + khoáng chất cao nhất.
5. Chu sa (màu đỏ bóng)
Tuy nhiên sắc độ màu của đất còn phụ thuộc vào cả nhiệt độ khi nung ấm, nung ấm ở nhiệt cao màu sắc sẽ khác khi nung ở nhiệt độ thấp.
Một chiếc ấm tốt phải đảm bảo được những yếu tố sau: nắp không mớm nước, ấm nghiêng 90 độ không rơi nắp, vòi rót mạnh, thẳng, tròn dòng, khó tắc, miệng không gây khó khăn cho việc thay trà và thau rửa ấm, quai ấm phải dễ cầm, thoải mái.
Với một chiếc ấm bất kì (ấm tử sa hay ấm trà loại khác cũng thế) thì cũng cần xem xét cẩn thận những tiêu chí cơ bản về công năng. Bởi một chiếc ấm tốt đầu tiên phải khiến cho người dùng thoải mái, tiện dụng.
Thực tế có rất nhiều ấm đẹp rất cầu kỳ hoa mỹ như giả gốc cây, con thú, lá cây, hoa quả… Nhưng nó chỉ thích hợp để sưu tập và trưng bày. Những ấm pha trà tốt nhất thường có hình dáng đơn giản, dễ thao tác, thành ấm đồng đều, giúp ổn định và cân bằng nhiệt độ trong ấm.
Ấm tốt có các đặc điểm sau:
– Bề mặt ấm phải đồng đều, không có dấu hiệu phồng rộp, có hạt nhưng sờ vào cảm giác mịn màng.
– Lòng ấm có những vết thẳng xuất phát từ tâm lòng ấm.
– Có thể có thêm những lạc khoản, chữ viết tay trong lòng ấm (dấu hiệu này không quá quan trọng).
– Lưới vòi bên trong ngay ngắn, lỗ của lưới tròn.
– Miệng vòi và lỗ chính giữa của lưới bên trong lòng ấm tạo có thể thấy nhau khi nhìn thẳng (có trên ấm tốt).
– Chi tiết trang trí thể hiện sự cẩn thận của người làm ấm.
– Giấy chứng nhận của nghệ nhân kèm theo ấm (chứng minh xuất xứ của ấm). Càng nghệ nhân nổi tiếng thì ấm càng đắt.
Ấm không tốt là có các đặc điểm sau:
– Trong lòng ấm và trên nắp ấm có những đường tròn đồng tâm, đây là dấu hiệu thường thấy trên ấm Đài Loan (tất nhiên ấm Đài Loan vẫn có ấm tốt nhưng ít vì thế cần biết chắc chắn trước khi lựa chọn).
– Da ấm có những nốt phồng rộp hoặc gồ ghề (điều này chứng tỏ hoặc là đất kém hoặc người làm rất vụng về);
– Lưới của vòi ấm làm không ngay ngắn, những lỗ đục không tròn (khiến cho vòi rót không thẳng, dễ tắc).
– Miệng ấm không chỉnh chu, da ấm có dấu hiệu của việc tác động cơ học (đánh bằng giấy ráp hoặc bằng bột cát tạo độ mịn cho da ấm).
– Bề mặt cho thấy sự không đồng đều về chất liệu (có thể do thành ấm chất khác áo ấm chất khác)
Khi mới mua ấm nên đun ấm trong nước sôi từ 2.5 -3h. Để loại bỏ các tạp chất trong ấm trước khi sử dụng. Cháu cầu kì hơn sau bước đó còn luộc tiếp 2h với mía chẻ nhỏ, sau đó lại luộc tiếp ấm với loại trà mình định pha chừng 2h nữa rồi mới vớt ấm ra để ráo nước lau khô rồi mới sử dụng. Các bước luộc ấm đó dân Trà hay gọi là: Khai ấm - Dưỡng ấm và Tái sinh ấm.
Trong quá trình sử dụng thì lau khô ấm bằng vải mềm sẽ làm ấm trà mau chóng có lớp cao trà bóng sáng. Không cọ rửa ấm, chỉ làm sạch bằng nước nóng. Mỗi ấm tử sa Nghi Hưng chỉ nên pha với một loại trà
Cháu khoe cái ấm nhỏ của cháu có thể rót nước nghiêng 90 độ mà ko rơi nắp + cháu chỉ thích đơn giản với cái dáng Thạch Biều này: Nhược thuỷ tam thiên - duy ẩm nhất Biều
Cháu cho rằng ấm quan trọng là công năng còn cứ nên là thủy tinh hoặc tráng men cho nó an toànẤm chỉ quyết định 5 % thôi ạ !
Trà ,chất lượng nước , nhiệt độ nước , cách pha , thời gian pha....tùy từng loại sẽ có kinh nghiệm riêng mang tính chất quyết định !
Kính cụ diễn giải cho em câu sau được không ạ?Hồ trung Nhật Nguyệt trường
Sơn dung vô y dạng.
“Thiệu cảnh Nam”