[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời CCCM vào cùng chia sẻ nhé.

Trạng thái
Thớt đang đóng

thanh040506

Xe trâu
Biển số
OF-357778
Ngày cấp bằng
11/3/15
Số km
34,191
Động cơ
672,718 Mã lực
Bỏ qua chuyện thử tài, bổ sung món ngon đê các mợ uây☺
 

adunghieu

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-710135
Ngày cấp bằng
11/12/19
Số km
283
Động cơ
90,620 Mã lực
Tuổi
47
Mời cccm hạt dẻ nướng. Cuối mùa nên chỉ còn hạt nhỏ, nhặt hơi vất vả nhưng chắc, nướng ăn rất thơm. Em đang tích trữ một ít để Noel làm món gà sao nướng nhồi hạt dẻ.

Screenshot_20211119-080606_Gallery.jpg
Screenshot_20211119-080550_Gallery.jpg
Screenshot_20211119-080538_Gallery.jpg
Screenshot_20211119-080513_Gallery.jpg
Screenshot_20211119-080449_Gallery.jpg
Screenshot_20211119-080215_Gallery.jpg
Screenshot_20211119-080204_Gallery.jpg
Cao bằng mới ngon còn tỉnh khác nhỏ quá
 

thanh040506

Xe trâu
Biển số
OF-357778
Ngày cấp bằng
11/3/15
Số km
34,191
Động cơ
672,718 Mã lực
Em bữa nay lên Hoà Bình chơi. Được chén món đặc sản sâu chít. Thơm và rất ngon. Nó dòn và hơi chua chua do ngâm nước măng.
F24B1C3B-D5EA-4B60-8984-F8D815C95F9C.jpeg
Đờn ông bọn e hay được bú món rịu ngâm sâu chít. Chả biết có bổ béo gì k mà uống lai rai sau được chị e khen ra phết.☺
 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
16,018
Động cơ
159,661 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Em xin phép chen ngang tí, có gì các cụ bỏ qua. Nói vui thôi chứ thời nay nên bỏ quan điểm thử tài. Cố gắng làm bạn với chúng nó là tốt nhất. Cái gì mình hơn mà nó muốn học thì mình bảo cho nó, mà nó không muốn học thì thôi. Cái gì nó giỏi mà mình cần, thì mình nhờ nó dạy. :)

Nhà em có F1 gái, em sẽ bảo cháu nếu sau này bị nhà chồng tương lai thử thách quá sức thì cứ từ tốn xin dép mà về. :D
Thử tài chứ không phải thử thách mợ ạ
 

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,472
Động cơ
323,079 Mã lực
Đờn ông bọn e hay được bú món rịu ngâm sâu chít. Chả biết có bổ béo gì k mà uống lai rai sau được chị e khen ra phết.☺
Phải được bên B kiểm chứng thế mới tin được cụ ạ. Nếu còn có thêm B’ hoặc B” khen nữa thì ôi thôi... nhất các cụ đấy !
 

thanh040506

Xe trâu
Biển số
OF-357778
Ngày cấp bằng
11/3/15
Số km
34,191
Động cơ
672,718 Mã lực
Phải được bên B kiểm chứng thế mới tin được cụ ạ. Nếu còn có thêm B’ hoặc B” khen nữa thì ôi thôi... nhất các cụ đấy !
Vưng. E ở miền ngược, trên này bà con hay có các món rịu ngâm sâu chít, ong rừng, bìu nghiến, nấm lim, lan kim tuyến... chắc k bổ ngang cũng bổ dọc ạ☺
 

Hoang Uyên

Xe container
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-418212
Ngày cấp bằng
22/4/16
Số km
8,156
Động cơ
478,395 Mã lực
Tuổi
35
Nơi ở
ngõ 8 hà trì 1 Hà Nội
Website
maylocnuocmoi.com

sinichit52

Xe container
Biển số
OF-101802
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
5,260
Động cơ
435,750 Mã lực
Mợ ơi chỉ em cách làm được không? Trông xinh xắn đáng yêu quá ấy ạ.
Em gửi mợ cách làm bánh ạ.
Vỏ bánh:
Bột mỳ số 11:600g
Đường :72g
Baking powder: 9g
Men khô Saf-íntant nhãn vàng( men vàng ): 9g.( Trộn đều hỗn hợp trên rồi mới cho muối mợ nhé)
Muối:4g
Tất cả đong chung với nhau.
Hỗn hợp nước làm ấm khoảng 30*C:
Sữa chua:60g
Sữa tươi: 180g
Nước:100g
Dầu ăn: 32g
Nếu trời lạnh thì mợ lấy ra 12g đường+ 100g nước làm ấm rồi cho men vàng kích hoạt trước.
Thời gian nhồi bột không quá 15 phút.
Bột ủ nở khoảng gấp 3 lần và không quá 2 tiếng.
Nhân: Tuỳ theo ý của mợ, có thể làm nhân gì cũng được. Như của em là 200g thịt +20g nấm hương+ ít cà rốt và trứng cút.
Chia vỏ: 35g bột; Nhân:20g+1 quả trứng.
Hấp bánh: Bánh nhỏ như vậy nên em hấp khoảng 10 phút. Miệng nồi hấp em có phút khăn để nước không chảy xuống bánh. Nước hấp mợ nhớ cho ít dấm để bánh không bị vàng.
 

Na140512

Xe tải
Biển số
OF-555004
Ngày cấp bằng
23/2/18
Số km
435
Động cơ
158,068 Mã lực
Em gửi mợ cách làm bánh ạ.
Vỏ bánh:
Bột mỳ số 11:600g
Đường :72g
Baking powder: 9g
Men khô Saf-íntant nhãn vàng( men vàng ): 9g.( Trộn đều hỗn hợp trên rồi mới cho muối mợ nhé)
Muối:4g
Tất cả đong chung với nhau.
Hỗn hợp nước làm ấm khoảng 30*C:
Sữa chua:60g
Sữa tươi: 180g
Nước:100g
Dầu ăn: 32g
Nếu trời lạnh thì mợ lấy ra 12g đường+ 100g nước làm ấm rồi cho men vàng kích hoạt trước.
Thời gian nhồi bột không quá 15 phút.
Bột ủ nở khoảng gấp 3 lần và không quá 2 tiếng.
Nhân: Tuỳ theo ý của mợ, có thể làm nhân gì cũng được. Như của em là 200g thịt +20g nấm hương+ ít cà rốt và trứng cút.
Chia vỏ: 35g bột; Nhân:20g+1 quả trứng.
Hấp bánh: Bánh nhỏ như vậy nên em hấp khoảng 10 phút. Miệng nồi hấp em có phút khăn để nước không chảy xuống bánh. Nước hấp mợ nhớ cho ít dấm để bánh không bị vàng.
Quý hoá quá. Rất cụ thể và chi tiết mợ ạ. Em cám ơn mợ.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top