Bữa tối Giáng Sinh nhà em
Em có hay đi với mấy bạn tây thì thấy mấy bạn teen hay uống macchiato và em cũng uống vài lần trong Starbuck rồi ạ và em thấy nó dễ uống vị ngọt phù hợp các bạn trẻ vì nó k nhiều cafe ợ.Expresso macchiato ít phổ biến cụ ạ. Nó chính là expresso có phủ 1 lớp mỏng sũe đánh nóng có hạt mịn ạ. Em thích vị cà phê đen mạnh mẽ kèm theo lớp béo ngậy của sữa đánh nóng ạ. Món này không phải ai cũng pha được đâu ạ. Phải rất khéo mới cân bằng được giũa vị đắng của cà phê mà vẫn ngậy của sữa ạ.
Mời cụ ly cho đỡ háo. Cụ muốn tìm hiểu thêm về cafe thì có mấy thớt chuyên, còn mang cafe vào thớt này chủ yếu để dọaEm thì nghĩ về cơ bản expresso nó là đen đặc nguyên chất k có pha sữa tươi nhưng em nhớ nhất vị cafe đen đá đx uống thủa bé với ba em ở quán như kiểu cafe mậu dịch. Vị thơm khó tả và cafe k hương liệu tạo mùi như bây giờ.
Em nhìn con cá giống con dìa công em câu ngoài cát bà thế cụ Thắng ạ. Cá tươi đấy. Em đi nhậu giờ vẫn chưa về đây. Có tí cá song, sá sùng, ngán nướng hầu cụ đây nhé:Bữa tối Giáng Sinh nhà em
Vậy là cụ uống capuchino hoặc latte rồi chứ có phải là expresso đâu. Tin em đi cụ gọi epresso macchiato ở 10 quán thì đến 9 quán không biết có món đó còn 1 quán thì may hơn khôn. Mình ăn ở tốt thì được ly cà ngon à.Em có hay đi với mấy bạn tây thì thấy mấy bạn teen hay uống macchiato và em cũng uống vài lần trong Starbuck rồi ạ và em thấy nó dễ uống vị ngọt phù hợp các bạn trẻ vì nó k nhiều cafe ợ.
Em bảo rồi mà cụ em có biết gì về cafe đâu nên nếu cụ mợ nào biết thì chia sẻ để mọi người biết ạ. Em chưa xem thớt cafe nên không rõ cụ ạ.Mời cụ ly cho đỡ háo. Cụ muốn tìm hiểu thêm về cafe thì có mấy thớt chuyên, còn mang cafe vào thớt này chủ yếu để dọa
View attachment 5766563
Ly cà phê của cụ làm em nhớ ngày xưa có lần em tý sái tay vì cầm ly cà phê của ông anh. Chao ơi, nó chỉ tầm như cái ly của cụ mà nặng dã man.Mời cụ ly cho đỡ háo. Cụ muốn tìm hiểu thêm về cafe thì có mấy thớt chuyên, còn mang cafe vào thớt này chủ yếu để dọa
View attachment 5766563
Cụ đừng xem, nó là thớt gây nghiện nặng đấy.Em bảo rồi mà cụ em có biết gì về cafe đâu nên nếu cụ mợ nào biết thì chia sẻ để mọi người biết ạ. Em chưa xem thớt cafe nên không rõ cụ ạ.
Em chắc ít bị nghiện mấy cái đó lắm ạ vì nếu nghiện em đã tìm hiểu kĩ. Cs có quá nhiều thứ để enjoy em nghĩ thế, cái gì nó cũng có nét đẹp và thú vị riêng. Thớt này về ẩm thực cũng là một cái hay để các cụ mợ thích ăn uống nấu nướng chia sẻ kinh nghiệm hay những trải nghiệm thú vị ạ.Cụ đừng xem, nó là thớt gây nghiện nặng đấy.
Ko ngấy mợ ạ, vì em chỉ ăn nấm và nc lẩu trong, ko ăn váng mỡ.nhìn ngấy mà ăn không ngấy phải không mợ?
Dạ vâng,nấm làm món gì e cũng khoái ạ,e thích cho vào nước lẩu chua chua cay cay ý mợ,ăn nó mê lắm mợ ạKo ngấy mợ ạ, vì em chỉ ăn nấm và nc lẩu trong, ko ăn váng mỡ.
Đúng là theo chỉ thị của vợ em chỉ cắt lát mà không có công đoạn rửa bằng rượu, có mùi tanh nhẹ ợ.Vâng cá hồi thả lẩu thì k lên vị như nướng với sốt các loại. Em nhìn qua thì không biết đc vị lẩu là chua hay ngọt nhưng mợ thử cho gói vị lẩu thái chua cay vào và nấu vị chua cay ngọt kiểu tom yumkung cùng mấy loại nấm và đậu phụ non, em hay thả tôm, mực tươi và rau cần nước của mình vào thấy ăn rất hợp. Có thể cách nấu và khẩu vị mỗi nhà khác nhau nhưng mợ thử một lần với cá hồi xem. Lưu ý rửa qua cá hồi hoặc đầu cá hồi với rượu trắng hoặc giấm để khử tanh vì cá hồi thả lẩu sẽ vẫn có vị tanh nếu không xử lý qua. Nhà em hay nấu như ảnh bên dưới vị mặn ngọt, chua cay kiểu lẩu thái. Chúc cccm ngon miệng!
View attachment 5766547
Cá hồi phi lê thì k tanh đâu cụ nhưng nếu thả đầu cá hồi hay vây vào thì nên khử tanh vì đầu và vây sẽ tanh đấy.Đúng là theo chỉ thị của vợ em chỉ cắt lát mà không có công đoạn rửa bằng rượu, có mùi tanh nhẹ ợ.
Anh trèo lên ghế chụp cẩn thận kẻo ngã là hỏng ăn đới ạ !Bữa tối Giáng Sinh nhà em
Hải phòng nấu gì cũng ngon cụ nhỉ. Ngay bát nước chấm cũng làm rất cầu kỳ.Mời các cụ mợ món bánh đa cua thập cẩm của HP