Em không rành nhiều thứ đâu cụ ạ kể cả cafe vì em không uống thường xuyên. Nhưng nếu các cụ hay uống thì sẽ thấy 90% cafe cccm hay uống ngoài quán nếu k rang xay nguyên chất từ hạt thì ngay từ màu sắc nhìn đã thấy là màu đen hoặc nâu sậm chứ k có màu cánh gián còn mùi vị thì chỉ cần uống là biết. Đặc biệt là khi cụ uống cafe hương liệu tạo mùi thì khi đi vệ sinh cụ ngửi luôn thấy mùi cafe còn cafe nguyên chất nó k thế. Cccm biết sâu về cafe thì vào confirm hoặc chém thêm ạ. Em chỉ biết sơ qua về cơ bản thì cafe có hai dòng hạt là arabica và robusta và vị là chua và đắng pha vào nhau tuỳ tỉ lệ. Chắc cơ bản người việt mình pha robusta nhiều hơn chút thì vị nó sẽ gắt hơn. Em cũng muốn cụ nào sành cafe thì giải thích thêm để cccm hiểu nhiều hơn, em chỉ biết là nếu dùng cafe nguyên hạt thì người không quen uống sẽ có cảm giác say cafe ngay vì lượng cafein rất cao mặc dù người k quen thì lại thấy hơi nhạt.
P/S: Em thì lại thích ẩm thực và du lịch mặc dù em không nấu nhiều nhưng nấu chắc cũng ok, chắc các mợ chén đx ợ.