CÁCH LÀM THỊT QUAY GIÒN BÌ
- Nguyên liệu: thịt 3 chỉ (chọn khúc thịt liền, ko bị long các lớp thịt). Xẻ phần thịt dọc theo chiều dài miếng thịt, nhưng ko cắt đến phần bì - tức là giữ nguyên tảng bì để quay giòn.
- Luộc sơ thịt để sạch các cặn bẩn, đồng thời để phần bì được luộc chín sẽ dễ khía bì. Công đoạn khía bì này rất quan trọng, quyết định việc bì có nổ tưng bừng hay ko. Sau khi luộc thịt, bỏ miếng thịt ra rửa sạch. Sau đó lau khô thịt và dùng mũi dao sắc nhọn khía nhẹ lên phần bì, khía ngang- dọc- chéo- càng khía kỹ càng tốt, nhưng ko đc khía quá sâu. Vì nếu khía sâu xuống lớp mỡ, khi quay thịt, mỡ sẽ chảy lên mặt bì khiến bì khó giòn.
- Ướp: bột canh, mì chính, hạt tiêu. 3 thứ này trộn lẫn rồi xoa đều lên phần thịt- KHÔNG xoa lên bì. Phần bì thì dùng 1 chút muối pha 1 thìa dấm- xoa đều lên bì. Để 1 lúc bì khô lại thì xoa lần 2-3.
- Chiên: dùng giấy bạc bọc quanh phần thịt, để bì hở (công đoạn này giúp thịt chín mềm mà ko bị khô). Cho tảng thịt đã bọc giấy bạc vào nồi chiên, chiên ở 160 độ trong 25p. Sau đó bóc giấy bạc, chiên tiếp 12p ở 200 độ. ( Mỗi lần chiên em thử 1 mức nhiệt, và mức này em thấy là ngon nhất, bì nổ màu đẹp nhất ạ)
Thế nà xong ạ.