Thịt kho trứng, em làm món này phục vụ cơm tối cho bà vợ và hai nhóc.
Làm theo cách của em ngon phết ạ, em xin phé các Mợ chia sẻ công thức tới các Cụ nhé.
1. Thái thịt và luộc qua với vài lát gừng, 2 cây hành hoa để khử mùi hôi của thịt (cái này các Cụ cứ thử mà xem) luộc xong rửa sach.
2. Uớp thịt với nước dùng, các cụ có thể chưng đường hoặc mua bán sẵn, thêm muối, mắm, trứng cút luộc sẵn, xóc đều mà ướp 10-15p cho thịt ngấm. Đổ 1 quả dừa xiêm vào cho ngập thịt.
3.Đun sôi to lửa cho sủi tầm 5-8 phút, tiếp theo om lửa nhỏ 20-30 phút cho thịt mềm và sánh lại, nếm thịt xem vừa chưa, nếu chưa vừa ta thêm gia vị.
4. Làm một bát và mời cả nhà dùng cơm tối với gạo tám.
+++ Thịt vàng đều, thơm nức, quện, có vị ngọt nhẹ, đặm, béo của mỡ, bùi của những thớ nạc chà chà tốn cơm quá các Cụ ạ. Bọn trẻ thì rưới nước xốt chén với cơm cũng thấy ngon