ngày nghỉ em làm trà sữa
Hihi em cũng vậy ạ.
Trông đẹp lắm ah. Bánh em làm thì xấu @@
Em làm cái bánh ẩm cao(high hydration dough) dùng ít bột thôi, mà nó nở quá mức quy định, to hơn cái nồi khiến em nó bị nứt vỡ tự nhiên thế này.
Đây là loại bánh em ngỡ k bao giờ tự làm.
Bánh làm không dùng cân, nướng bằng chức năng nướng của lò vi sóng.
Bí quyết để nhiệt đều trong lò là cho thêm đá nướng, vật liệu hấp thu nhiệt tốt ở dưới rồi đặt nồi gang lên và cho thêm 1 chảo nước . Kết quả là vỏ bánh phía mặt trên mỏng, đít bánh thì dày và ròn (do tranh thủ nướng thêm thứ khác ở nồi dưới).
Dùng có 1,2 cups bột mà nở đầy 1 nồi @@
Ba
Cứ dư này là nút bạc trong tay rồi. HihiLọ mọ đêm hôm để mai có thứ nhét vào mồm . Tổng kết lại được 4 cái này hơi giống youtube hướng dẫn, 6 cái còn lại chẳng ra hình thù giề
Gần nhà em có quán phở bò nổi tiếng mấy chục năm rồi, mẹ chồng truyền lại cho con dâu là đứa bạn cùng lớp của em.Ngày nghỉ lễ thứ nhất, em mua món này về ăn sáng với ông bà. Bố em thích nhưng cũng hạn chế nên em mua về ăn cho vui,
Ra miếng vào miếng chưa kịp khô hẳn đã gần hết lão.Món này tốn bia lắm
Kế hoạch trăm năm lần thứ nhất của em là như hình dưới đấy mợ, mà không biết có hoàn thành tốt không nữa.Chúc cả bếp có kỳ nghỉ ấm áp bên gia đình và bè bạn!
Nghỉ lễ em về quê, thịt con nhợn ăn đủ món, no kễnh bụng thì ra vườn thưởng lan (của nhà chị em)
Em tưởng khói bốc ra từ ống xả công nông heheEm lại nướng
Ấy chết!!! Công nông em xả mà ra khói dư lày thì .. .. khét lắmEm tưởng khói bốc ra từ ống xả công nông hehe
Hihi em cũng vậy ạ.
Trông đẹp lắm ah. Bánh em làm thì xấu @@
Em làm cái bánh ẩm cao(high hydration dough) dùng ít bột thôi, mà nó nở quá mức quy định, to hơn cái nồi khiến em nó bị nứt vỡ tự nhiên thế này.
Đây là loại bánh em ngỡ k bao giờ tự làm.
Bánh làm không dùng cân, nướng bằng chức năng nướng của lò vi sóng.
Bí quyết để nhiệt đều trong lò là cho thêm đá nướng, vật liệu hấp thu nhiệt tốt ở dưới rồi đặt nồi gang lên và cho thêm 1 chảo nước . Kết quả là vỏ bánh phía mặt trên mỏng, đít bánh thì dày và ròn (do tranh thủ nướng thêm thứ khác ở nồi dưới).
Dùng có 1,2 cups bột mà nở đầy 1 nồi @@
Ba
Nhìn bánh của Mèo và cụ Xe Bò ngon quá. Kuu lục tủ lạnh lấy cái bánh cho vào lò di sóng quay nóng lên măm cho đỡ đói...Em có mỗi cái bánh chuối mời cả nhà
Đây là lan ông anh rê em chăm bón. Còn bên sân nữa cũng đầy lan mà em ko chụp đc hết. Em nghĩ chăm cây như này rất nhã và rèn đc tính kiên nhẫn. Về già chắc em sẽ làm 1 mảnh vườn nhỏ để đỡ nhàn cư vi bất thiệnKế hoạch trăm năm lần thứ nhất của em là như hình dưới đấy mợ, mà không biết có hoàn thành tốt không nữa.
Cái nồi chống khê hình quả thận kia là món đồ vợ mua mà em ưng nhất đấy ạ.Nhà em vẫn tuân thủ cách ly (chứ không cụng ly)
Ấy chết!!! Công nông em xả mà ra khói dư lày thì .. .. khét lắm
Em sẽ ăn thật nhiều để lăn về thăm vườn nhà mợ cho đỡ tốn xăng hihiĐây là lan ông anh rê em chăm bón. Còn bên sân nữa cũng đầy lan mà em ko chụp đc hết. Em nghĩ chăm cây như này rất nhã và rèn đc tính kiên nhẫn. Về già chắc em sẽ làm 1 mảnh vườn nhỏ để đỡ nhàn cư vi bất thiện
Hình như Cụ ở ngoài Bắc thì phải.Thành quả lao động 1/5 của em!
Kuu tài thật hảo ngọt lắm cơ ấy!Nhìn bánh của Mèo và cụ Xe Bò ngon quá. Kuu lục tủ lạnh lấy cái bánh cho vào lò di sóng quay nóng lên măm cho đỡ đói...
Mời Bếp....
Đúng là ăn may ạ! Hihi.Cái bánh này quả là rất xốp có cả bọt khí ở phần vỏ thế kia, vỏ bánh phía trên mỏng là khá rồi. Bánh nướng trong dutch oven luôn có vỏ dày và ròn. Có khi nhờ mợ tranh thủ làm nhiều thứ trong lò và bánh có độ ẩm cao nên mới được cái vỏ trên mỏng như thế.
Bánh phải chờ nguội hẳn mới cắt, nó sẽ giữ được độ ẩm bên trong, chewy ngon hơn.
Làm từ bột mỳ, muối và nước không có bột nở, không dùng men công nghiệp, dùng lò vi sóng mà được thế là quá siêu, chắc là ăn may
Khổ Kuu, quay thế có biết xoa tý nước bên ngoài bánh không nó khô cứng khó nhai lắm.Nhìn bánh của Mèo và cụ Xe Bò ngon quá. Kuu lục tủ lạnh lấy cái bánh cho vào lò di sóng quay nóng lên măm cho đỡ đói...
Mời Bếp....