Phụ nữ thì thường ngại làm lươn ạ, nhất là phụ nữ trên tỉnh. Vì cái cảm giác nó trườn và trơn, lại khó mổ.Cách đây đúng 1 tuần em cũng vừa làm nồi lươn om chuối đậu. Cơ mà nói thật là em thích ốc hơn lươn. Con lươn nó cứ trơn tuồn tuột nên vẫn cảm giác hơi sợ, dù em toàn mua lươn phi lê sẵn
Em thì thích phải tự sơ chế từ lúc còn tươi, kể cả cá tôm hay một vài con 4 chân.
Làm lươn to thì em còn cắt lấy tiết, sau nấu lại bỏ tiết vào cho đậm đà và có màu nữa. Ngoài ra khi bung thì xương lươn cũng góp ko ít độ ngọt, thế nên mợ mua phi-lê thì thiếu chút ngọt đó.
Lươn với chạch trong đông y là Sâm Đất, em thích mấy đồ này ạ.