Măng em phải ngâm trước 2 ngày và thay nước ngày mấy bận, sau đó rửa sạch và luộc 1-2 lần cho nước măng trong và hết màu vàng, rồi em mới bỏ vào nấu. Em xếp lớp xương đuôi ở đáy nồi, sau đó đến lớp măng, lớp móng, lớp măng 2 và lớp móng trên cùng. Mỗi lớp lại rắc ít muối trắng. Em ninh liu riu 5 tiếng và hớt hết lớp váng mỡ lại chế thêm nước. Thành phẩm là măng mềm, móng nhừ ko nát và nước trong ko váng mỡ. Cả nhà em chén món này nhiệt tình lắm ạNgon thế!
Kuu thích ninh với cái măng khô nó màu vàng vàng í.
Muốn chặt chân giò hay lát cá to đẹp thì phải có thớt dầy, dao chặt sắc và 1cái chày gỗ. Khía chỗ định chặt đến tận xương rồi đặt dao vào chỗ đó, dùng chày gỗ ghè thật mạnh vào sống dao... Làm như trên thì miếng chân giò hay khúc cá sẽ đẹp, phụ nữ tay yếu cũng vẫn làm được