Mẹ em thì chỉ cần ăn thịt gà là nhiều sữa, chân giò hay ngải cứu đều ko hợp. Hồi 80 thì gà nhiều lúc cũng ko sẵn , mẹ em kể vậy.
Em đồ là sau này con cụ cũng sẽ kể :" mẹ em thì chỉ cần tay gấu.... Lúc mới ăn còn cá chê nhưng ăn xong mắt thao láo hỏi bố em gấp...còn nữa ko ..... Từ đó mẹ em cứ đòi tay gấu thôi "
.
Nghe cụ kể là gần như phim rồi , tay gấu cụ chơi với cái này đi - thêm tí mẻ mắm tôm thôi. Nhớ thái chỉ cụ nhé chứ ko chơi cả miếng như ảnh cũng kín hàm đấy
. Món này Hà tây mới có, dưới Thạch Thất họ cho thêm rau mơ hay xương xông em thấy mất vì, mùi ko ngon. Cứ nguyên bản là đẹp, cụ lấy nửa bộ xương + tay + hộp sọ >> bóp riềng mẻ, mắm muối + sơ qua cho khô xương >> đổ nước sấp mặt xương + củ chuối thái chỉ NHỎ. Cứ vậy ninh khoảng nửa tiếng, nếm chuối thấy bùi thì tât bếp. Món này ko lo nát, đun vài lửa vẫn ngon, nhậu lai rai ăn vào lắm . Ưu tiên chuối tây vì mềm ngon hơn.