Mang tươi sang đây cho tủ đá chứSấu chắc cụ phải đóng đá mang đi nhỉ
Mang tươi sang đây cho tủ đá chứSấu chắc cụ phải đóng đá mang đi nhỉ
Có lần đi xa em không mang tươi được, bị hấp hơi cụ ạ, sấu hỏng mất quá nửa. Sau mẹ em đóng đá trước hôm đi 2 hôm, đến nơi cho tủ đá tiếp.Mang tươi sang đây cho tủ đá chứ
Chị ơi lá me đánh nước rau muống đấy không phải lá của cây me có quả đâu, trước các chợ hay bán theo mớ lá và thân cây có gai (Hà Nội hay gọi đơn giản là lá me, một vài nơi gọi là cây Tầm Bỏi). Ai đã dùng nước canh rau muống đánh bằng lá me thì không thể quên được vị chua thanh và mùi cũng rất đặc trưng mà sấu hoặc các loại quả chua khác không thể có, mùa hè nóng nực chỉ cần cơm chan nước canh rau muống lá me ăn cùng tôm và thịt kho thì không có gì bằng.Lá me thả nước rau hình như là lá me của cây me có quả ấy. Họ bán từng mớ kẹp bằng que tre như kiểu kẹp rau thơm làng Láng ấy. Còn lá chua me mọc lẫn với cỏ trông hơi giống với cỏ bợ ( hay cỏ 3lá gì đó) ngày bé chúng em hay hái về rửa sạch rồi cho mấy hạt muối , túm vào túi nilon. Giờ ra chơi mấy nhứa ngồi túm tụm nhấm nháp. Ngon cực .
Nếu lá me tươi mới hái sẽ không bị rụng lá, còn nếu để lâu nó sẽ rụng hết lá khi luộc và phải bọc vải.Ngày bé em cũng hay tóp tép lá me này lắm, toàn ra bờ ao nhà vặt làm phụ huynh phải rào bờ ao lại vì sợ em ngã xuống ao đấy.
Em cũng thích luộc rau muống với lá me này, ghét cái lích kích khi bọc vải màn vào lá me rồi mới cho vào nồi.
Em đang ở Vigracela đây. Đúng là duyên nợ quá đi. Mấy toà này toàn Hàn quốc với các e miền tây thuê ko à. Không chừng e gặp mợ ở bãi xe rồi cũng nên í chứ .Úi, giàu j đâu. Nhà em ở đấy từ thời ông bà . Chính ra em với cụ cũng tính là hàng xóm đấy vì nhà em có 1 căn ở cc Viglacera ngã 6 . Nhg ko ở, cho HQ thuê ạ.
Em thì 2, 3 tuần về BN 1 lần. Cụ có hay về ko? Vụ rượu TS thì em ko biết uống nên có thể thay bằng coca ko ạ?
Chẳng nào em thấy nhà bạn em có cây lá me đánh nước rau chỉ cao khoảng 2-3 m trông gầy guộc còn dọc đường Láng đoạn cầu Cót có mấy cây me có quả thì to tướng phải 2 người ôm.Chị ơi lá me đánh nước rau muống đấy không phải lá của cây me có quả đâu, trước các chợ hay bán theo mớ lá và thân cây có gai (Hà Nội hay gọi đơn giản là lá me, một vài nơi gọi là cây Tầm Bỏi). Ai đã dùng nước canh rau muống đánh bằng lá me thì không thể quên được vị chua thanh và mùi cũng rất đặc trưng mà sấu hoặc các loại quả chua khác không thể có, mùa hè nóng nực chỉ cần cơm chan nước canh rau muống lá me ăn cùng tôm và thịt kho thì không có gì bằng.
Nếu lá me tươi mới hái sẽ không bị rụng lá, còn nếu để lâu nó sẽ rụng hết lá khi luộc và phải bọc vải.
Em đang ở Vigracela đây. Đúng là duyên nợ quá đi. Mấy toà này toàn Hàn quốc với các e miền tây thuê ko à. Không chừng e gặp mợ ở bãi xe rồi cũng nên í chứ .
Tại vì em cũng được mẹ dạy như người nào đó hay nói . Mà hồi đó là mẹ em nấu chứ em là chặc lưỡi bỏ qua thôiSicilia cầu kỳ thế ! Nhà cháu luộc rau muống mà cho lá me thì sau khi rửa qua mớ lá, vẫn để nguyên lạt buộc thả vào nồi. Khi nào múc thì chắt từ nồi ra, có vài lá me đọng dưới bát kệ nó thôi, kể cả măm lá ý vào bụng cũng chả sao.
E hèm, cụ nói xấu em nhéLá đấy e còn nhai sống đc nữa là đã luộc chín
Em đang ăn ở cơm 1989 quy nhơn. Cá kho tộ, mực cơm, mồng tơi xào và canh tập tàng nấu tôm. Nói chung là ngon.
Đã mất công bỏ tủ đá từ vn thì chẳng thà cụ bỏ sấu tươi vào hấp chín xong dằm dằm bỏ hết hạt ra còn thịt sấu bỏ lọ nhựa quấn băng keo mang sang chia thành từng túi nhỏ bỏ ngăn đá. Riêng bỏ hạt sấu bỏ đi đã đỡ được khối đấy mà yên tâm không hỏng.Có lần đi xa em không mang tươi được, bị hấp hơi cụ ạ, sấu hỏng mất quá nửa. Sau mẹ em đóng đá trước hôm đi 2 hôm, đến nơi cho tủ đá tiếp.
Chỉnh là mất chuẩn. Tuy nhiên ra đây em hay xơi vịt chặt và bún vịt, măng tiết. Còn Phở bò tái gàu thì sang The Manor; mời các bác!Trông quen quen như là quán mỹ đình 2 í nhỉ phải không cụ?
Ối, oan cho nhà em quá.. Ngày xưa e nhai lá này suốt, nhiều lúc còn ăn cả quả (hay là phần sùi từ cành ra) đấy mợE hèm, cụ nói xấu em nhé
Thảo nào, thấy bộ gặm nhấm cứ khum khum vào!Ối, oan cho nhà em quá.. Ngày xưa e nhai lá này suốt, nhiều lúc còn ăn cả quả (hay là phần sùi từ cành ra) đấy mợ
Răng quặp cho chắc. Mà lão biết răng chắc thì sao rồi đấyThảo nào, thấy bộ gặm nhấm cứ khum khum vào!
Thế hóa ra mợ ở trong hội suốt ngày hỏi ăn gì àEm vừa foodtour Hải Phòng 1 ngày về
Em đang ở Vigracela đây. Đúng là duyên nợ quá đi. Mấy toà này toàn Hàn quốc với các e miền tây thuê ko à. Không chừng e gặp mợ ở bãi xe rồi cũng nên í chứ .
Lại thấy có mùi thính thả ở đâu quanh đây Xe bo 4 banhÀ, khu nhà giàu BN. Bữa nào vê thăm quê, mợ nhấm nháy em phát nhé. Làm bữa rượu nếp cái hoa vàng Từ sơn cho nó phấn khởi