- Biển số
- OF-22490
- Ngày cấp bằng
- 15/10/08
- Số km
- 3,189
- Động cơ
- 521,498 Mã lực
Bão , nhà em ăn thế này cho nhanh ạ
Em toàn mua loại bán trong siêu thị về chẳng phải chăm chỉ mỗi tưới nước. Cây này cũng dễ tính có khi quên tưới nước cả tuần cũng không giận dỗi gìEm thấy dân chơi lan toàn hét 1tr đến 1,5tr cho 1cm Phi Điệp cơ mà anh
Đấy là loại đột biến gien giếc gì đó, còn loại bình thường thì nó cũng như rau cỏ thôi.
Chỉnh là mất chuẩnCâu nói quen thuộc của CT
Của mợ là Hồ Điệp, lan này cũng dễ trồng.Em toàn mua loại bán trong siêu thị về chẳng phải chăm chỉ mỗi tưới nước. Cây này cũng dễ tính có khi quên tưới nước cả tuần cũng không giận dỗi gì
Em cảm ơn ạ! Để em thử xem thế nào. Em hay bị kiểu nấu ăn cũng được nhưng hình thức không được tí nào. Chắc tại em vụng ạ.Nấu chay giống như mình chơi đồ hàng ấy. Cứ vừa tưởng tượng vừa nấu. Tha hồ sáng tác.
Món đậu phụ nhồi cà : đậu phụ mua loại cứng, bóp ra trộn với nấm hương mộc nhĩ xay nhỏ. Nêm hạt tiêu, gia vị .
Cà tím cắt lát mỏng ~2mm, 2 lát 1 không thái rời ,vẫn dính vào nhau 1 chút. Ngâm cà nước muối cho ra nhựa.
Vớt cà ra, nhồi đậu vào giữa 2 lát cà rồi mang rán vàng thế là xong.
Món cà ri:
Cà tím xắt miếng ngâm nước muối.
Cà rốt tỉa hoa xắt khúc.
Đậu phụ cắt quân cờ rán vàng.
Xả , boaro băm nhỏ.
Phi thơm xả với boaro, cho mấy thìa bột cà ri vào xào chung rồi cho nguyên liệu củ quả vào nêm nếm muối, đường, ớt cho vừa miệng. Xào cho ngấm rồi đổ nước , nước cốt dừa vào đun nhỏ lửa tới khi chín mềm.
Cho đậu phụ cuối cùng để sôi khoảng 3 phút là tắt bếp.
Nói thì lâu chứ làm khoảng 10 phút là xong.
Em hay tham khảo ở đâyCô Cẩm Vân dạy tỉ mỉ nguyên liệu đơn giản.
Dạo này em ít lắc chảo quá, không có món mới mấy. Đi xe buýt đi làm ăn mấy món linh tinh thôi ạ.Thích nhất cái quầy rượu ở sau xe buýt
Em không hoa tay nào đơi, cũng tự cảm thấy mình nấu ăn cũng dc mà k biết trình bày, bí kíp là mua mấy món đồ sứ đệp đệp để bày. Em thấy các nhà hay mua đồ bát đĩa màu trắng cho đỡ lộ cộ nhà bu em cũng thế, cơ mà thực ra màu sứ trắng dễ làm lộ khuyết điểm trình bày của đồ ăn. Em hay mua đồ sứ Bát Tràng nhưng mấy đồ sứ Trung quốc bán ở mấy hàng Decor đẹp thực sự nên thỉnh thoảng em cũng thửa mấy món, đồ sứ Nhật chuẩn thì k phải bàn!Em cảm ơn ạ! Để em thử xem thế nào. Em hay bị kiểu nấu ăn cũng được nhưng hình thức không được tí nào. Chắc tại em vụng ạ.
Không hoa tay nào mới là người khéo mợ ạ, đỉnh hơn cả người 10 hoa tay đấy mợ. Em thấy các cụ nhà ta bảo thếEm không hoa tay nào đơi, cũng tự cảm thấy mình nấu ăn cũng dc mà k biết trình bày, bí kíp là mua mấy món đồ sứ đệp đệp để bày. Em thấy các nhà hay mua đồ bát đĩa màu trắng cho đỡ lộ cộ nhà bu em cũng thế, cơ mà thực ra màu sứ trắng dễ làm lộ khuyết điểm trình bày của đồ ăn. Em hay mua đồ sứ Bát Tràng nhưng mấy đồ sứ Trung quốc bán ở mấy hàng Decor đẹp thực sự nên thỉnh thoảng em cũng thửa mấy món, đồ sứ Nhật chuẩn thì k phải bàn!
Haha biết nhiều khổ nhiều , Em cũng giống cụ, chả biết gìÔ thế nà e tìm đc người giống về khoản hoa tay, cơ mà e còn chả biết làm gì.. Phí hoa quá
Ôi ôi em thèm được đặt chân đến chỗ này quá, bụng đói meo cũng được ạ.Nóng quá, e đi tránh nắng.. bụng đói meo
S
Em cảm ơn ạ! Để em thử xem thế nào. Em hay bị kiểu nấu ăn cũng được nhưng hình thức không được tí nào. Chắc tại em vụng ạ.
Nhà em cũng sắm toàn đồ trắng cho khỏi lộ cộ. Dạo xưa em cứ nấu xong xúc ra cho đầy đĩa là được nhưng tại từ ngày chơi thớt này thấy các cụ mợ bày biện đẹp quá nên em cũng đua đòi nhưng nói chung là vẫn chưa có con mắt nghệ thuật bày đẹp như mợ Nâu, chưa có đt xịn như của lão Cat, chưabieets chụp gam màu ấm áp như lão Tây độc.... nên các món ăn em thường cố gắng mua nguyên liệu nhiều màu sắc để bù vào điểm sắp đặt.Em không hoa tay nào đơi, cũng tự cảm thấy mình nấu ăn cũng dc mà k biết trình bày, bí kíp là mua mấy món đồ sứ đệp đệp để bày. Em thấy các nhà hay mua đồ bát đĩa màu trắng cho đỡ lộ cộ nhà bu em cũng thế, cơ mà thực ra màu sứ trắng dễ làm lộ khuyết điểm trình bày của đồ ăn. Em hay mua đồ sứ Bát Tràng nhưng mấy đồ sứ Trung quốc bán ở mấy hàng Decor đẹp thực sự nên thỉnh thoảng em cũng thửa mấy món, đồ sứ Nhật chuẩn thì k phải bàn!
Chủ đề Vịt, em cũng có món VịtĐang mùa vịt, mời cả nhà xơi ạ
Em thấy thiếu món măng và canh tiếtĐang mùa vịt, mời cả nhà xơi ạ
Cô Cẩm Vân hình như dạy lâu lắm rồi ấy, em nhớ phải cách đây 25 năm gì đó.Nấu chay giống như mình chơi đồ hàng ấy. Cứ vừa tưởng tượng vừa nấu. Tha hồ sáng tác.
Món đậu phụ nhồi cà : đậu phụ mua loại cứng, bóp ra trộn với nấm hương mộc nhĩ xay nhỏ. Nêm hạt tiêu, gia vị .
Cà tím cắt lát mỏng ~2mm, 2 lát 1 không thái rời ,vẫn dính vào nhau 1 chút. Ngâm cà nước muối cho ra nhựa.
Vớt cà ra, nhồi đậu vào giữa 2 lát cà rồi mang rán vàng thế là xong.
Món cà ri:
Cà tím xắt miếng ngâm nước muối.
Cà rốt tỉa hoa xắt khúc.
Đậu phụ cắt quân cờ rán vàng.
Xả , boaro băm nhỏ.
Phi thơm xả với boaro, cho mấy thìa bột cà ri vào xào chung rồi cho nguyên liệu củ quả vào nêm nếm muối, đường, ớt cho vừa miệng. Xào cho ngấm rồi đổ nước , nước cốt dừa vào đun nhỏ lửa tới khi chín mềm.
Cho đậu phụ cuối cùng để sôi khoảng 3 phút là tắt bếp.
Nói thì lâu chứ làm khoảng 10 phút là xong.
Em hay tham khảo ở đâyCô Cẩm Vân dạy tỉ mỉ nguyên liệu đơn giản.