- Biển số
- OF-209330
- Ngày cấp bằng
- 8/9/13
- Số km
- 6,687
- Động cơ
- 383,671 Mã lực
- Tuổi
- 51
Em góp cái bánh trưng thần thánh phát.
Nghỉ lễ nhà cháu bú dư lày thôi, cụ Nai ạ:Cháu mời Cụ thêm một ly dứa ép gừng cho giảm mỡ
Con cua kia của thần thánh thì cụ ăn thịt thôi, để lại vỏ nhéEm góp cái bánh trưng thần thánh phát.
Bún chả cá Hờn Đà Nẵng cụ ạCụ xơi món này ở đâu thế? Nha trang có món bún chả cá cũng rất ngon
Bắp cái mini cả nấm đùi gà nướng ngon quá ạHôm nay em chỉ ăn rau.
Bánh này coa giống dạng bánh Panaton không chị?Mỗi năm đến mùa hoa mơ hoa mận nở trắng trời là đến mùa phục sinh. Ngày mới sang, thỉnh thoảng thấy ngoài phố bày đầy 1 loại bánh trông khá đặc biệt, em rất thích ăn nhưng bánh chỉ xuất hiện 1 tuần đến 10 ngày là bỗng dưng biến mất chưa kịp ăn cho đã đời thì bánh đã biến mất không còn 1 chỗ nào bán. Mãi sau này, khi tiếng tăm đã khá khá 1 chút em mới được các bà tây giảng giải đó là bánh phục sinh, nó chỉ được làm trong tuần lễ phục sinh. Quy trình làm bánh cũng khá nghiêm ngặt, thường những người phụ nữ chủ gia đình làm bánh vào đêm thứ 5 trước ngày chủ nhật phục sinh. Khi làm họ phải trùm khăn trên đầu (như khi đi nhà thờ) phải vừa nhào bột vừa đọc kinh, trong nhà phải giữ thật yên lặng, nếu không bánh sẽ không nở. Khi đưa bánh vào lò phải do 1 người đàn ông trung niên, khỏe mạnh, có gia đình hạnh phúc. Bánh sau khi nướng sẽ được mang đến nhà thờ vào đêm thứ 7 để được cha cố ban phép thánh và sau đó mọi người mới được phép ăn. Nói chung họ rất thành kính với chiếc bánh này.
Với suy nghĩ của em thì nếu bánh làm ở nhà thì mới tuân thủ được hết quy tắc chứ bánh nướng trong xưởng bánhh mì thì làm sao mà giữ được yên lặng, làm sao mà có đủ đàn ông mà đưa bánh vào lò... thế là em cứ cắm đầu cắm cổ em làm lúc nào em thích ăn là em làm. Có hôm chả phải ngày gì em làm bánh mang mời cô tây cô ấy còn bảo: mày có thể làm ngày nào cũng được nhưng mày đừng làm lớp kem đường và rắc cốm xanh đỏ lên. Vì đó là đặc điểm của riêng bánh phục sinh.
Thôi thì đành 1 năm làm 1 lần vậy vì chả có lớp kem đường nhìn chả đẹp ăn cũng mất ngon.
Mời các cụ mợ ! Ló mới ra bành ( lẽ ra làm đêm qua nhưng hôm qua đi chơi về muộn, sáng nay em mới làm
Em chưa kịp cắt bánh bởi lớp kem đường chưa khô.)
Chị chưa được ăn bánh đó bao giờ nhưng đọc công thức và mô tả có vẻ khá giống với bánh phục sinh. Bánh phục sinh cũng có vị chua nhè nhẹ của quả khô, thơm của bơ, chị ngâm quả khô với rượu nho nên cũng có phảng phất mùi rượu. Chỉ có công thức bánh kia bánh kia ủ lên men tự nhiên còn bánh phục sinh ủ bằng men bánh mì nên có lẽ bánh phục sinh kém nhẹ xốp hơn.Bánh này coa giống dạng bánh Panaton không chị?
Tối nay ông chủ em bảo ăn đơn giản. Thế quái nào mà bày bàn ăn em hoa hết cả mắt
Có lẽ phải 15 năm rồi em chưa ghé qua quán Dạ Lan này
Thịt thì nhiều mà hổng thấy xôiTối nay ông chủ em bảo ăn đơn giản. Thế quái nào mà bày bàn ăn em hoa hết cả mắt
Em hỏi ngoài lề tí,Tay người ta nhào bột nửa tiếng, tay chụy nhào 5 phút là xong
Hôm nay làm nóng lò rồi đợi cái "người đàn ông" về đưa vào lò nhưng mà lão phắn đi chơi 1 mình từ sáng sớm nên đành tự nặn tự đút vào lò
Nhà em xơi cá mú hấp xì dầu, 1,4kg ăn lặc lè vì thằng bé nhà em nó ăn kém.Có lẽ phải 15 năm rồi em chưa ghé qua quán Dạ Lan này
Hồi ý đến quán này lần nào bọn em cũng xơi món cá mú om dưa
Hi, nói đến cá hấp xì dầu, trưa nay em làm khúc cá lăng 1,2kg lục nạc, hai thằng nhà em chén xong còn bảo sao bố mua lúc cá bé thế. Trộm víaNhà em xơi cá mú hấp xì dầu, 1,4kg ăn lặc lè vì thằng bé nhà em nó ăn kém.
Được gửi từ iPhone 6 - Otofun
Gần 30 năm qua em luôn coi người đàn ông là trụ cột trong nhà nhất là khoản kiếm tiền và giao tiếp ngoài xã hộiEm hỏi ngoài lề tí,
Theo kinh nghiệm lâu năm thì mợ Nông coi những " người đàn ông " có là trụ cột trong nhà ko ạ ? Hay họ thật sự ko khác những đứa trẻ cần chị em chiều chuộng ? Mợ giải ngố giùm , À 5" là hơi nhanh .
Dạo này kinh tế đi số lùi quá :