Chợ Thành Công cái gì cũng cóDạ không, thứ 7- Chủ nhật em về bên kia sông Hồng, còn những ngày còn lại em ở Nguyên Hồng ạ.
Chợ Thành Công cái gì cũng cóDạ không, thứ 7- Chủ nhật em về bên kia sông Hồng, còn những ngày còn lại em ở Nguyên Hồng ạ.
Dạ, cơ mà em khoái chợ Hàng Bè hơn ạ. Với cả nhà hàng xóm em có hai cây bưởi, 1 cây trồng đất, 1 cây trồng chậu nên em đang tính kiếm lá bưởi miễn phí.Chợ Thành Công cái gì cũng có
Chắc nhà hàng phải tính thêm tiền ớt rồi.Em thấy ổn.
lời lãi mỗi tý mà hắn thêm ớt thế kia chả mấy dẹp tiệmChắc nhà hàng phải tính thêm tiền ớt rồi.
Chắc nhà hàng phải tính thêm tiền ớt rồi.
Sang bên khựa, vào quán ăn thì mấy món của họ đều có nước chấm đi kèm. Tuy nhiên mấy món nước chấm này không hợp khẩu vị với dân VN, nên thường gọi loại nước chấm khác. Bên họ thì ko dùng nước mắm, nhõn nước xì dầu ma gi còn tàm tạm hợp với dân ta. Bọn nhà cháu thường gọi thêm "xì dầu lả cheo" (xì dầu ớt),nó mang ra 1 bát ngang lưng xì dầu và thái khoảng chục quả ớt vào. Xong nó tính tiền vào bill thêm 3 tệ nữa (10 k vnđ).lời lãi mỗi tý mà hắn thêm ớt thế kia chả mấy dẹp tiệm
Em đi ăn ở Fuzhou có nước mắm giống như nước mắm Việt Nam luôn.Sang bên khựa, vào quán ăn thì mấy món của họ đều có nước chấm đi kèm. Tuy nhiên mấy món nước chấm này không hợp khẩu vị với dân VN, nên thường gọi loại nước chấm khác. Bên họ thì ko dùng nước mắm, nhõn nước xì dầu ma gi còn tàm tạm hợp với dân ta. Bọn nhà cháu thường gọi thêm "xì dầu lả cheo" (xì dầu ớt),nó mang ra 1 bát ngang lưng xì dầu và thái khoảng chục quả ớt vào. Xong nó tính tiền vào bill thêm 3 tệ nữa (10 k vnđ).
Điều khác biệt nữa là các quán ko có giấy ăn,muốn dùng phải gọi thêm, quán thì tính 1tệ,quán tính 1,5 (4-5k) nữa. Ngay cái tăm muốn dùng cũng yêu cầu hoặc ra quầy tính tiền lấy.
Để thêm nó càng sẫm mầu cụ ạMời các Cụ ăn sáng.
- bánh tự làm.
- cá hồi muối của lão Xe bo 4 banh, điện thoài cùi bắp lên ảnh nhợt nhạt thế
TP Guangzhou có khu Tài xá Thầu bán đồ điện tử,khu chợ điện tử này cũng là điểm thường xuyên đến của dân VN. Khu vực này có 1 quán canh cá khá nổi tiếng, vào giờ ăn tối, cảnh ng dân xếp hàng chờ gọi số như đi khám ở bệnh viện là thường thấy.Em đi ăn ở Fuzhou có nước mắm giống như nước mắm Việt Nam luôn.
Có lần được mời ăn món cá ở Quảng Châu, ớt khô nhiều hơn cá. Em chịu không ăn nổi. Sau đọc mới biết là nấu kiểu Tứ Xuyên.
Xào dưa, chẹpHôm nay lại kiếm đc mét longlon non em chưa biết ăn ntn
Trang góp dưa đêXào dưa, chẹp
Em không có rau cải sạch để muối ạTrang góp dưa đê
Vậy đi trồng rau sạch đê Trang ơiEm không có rau cải sạch để muối ạ
Cụ viết hay quá, xin hỏi cụ ở tỉnh nào mà có loại cua này?Trời mấy bữa nay nóng quá a chị e ơi.E thèm về nhà để đi chân trần lội dọc suối băt cua núi mà nhiều vùng gọi là con cua dê.Thứ cua chỉ sống ở vùng nước sạch qua bàn tay của bà của mẹ nó là một món ngon giải nhiệt khó cưỡng của mùa hè.Chỗ e suối sạch chỉ cần chịu khó chịu đau nhanh tay và tinh mắt một tối cũng kiếm được 2 đến 3kg cua suối
Khác với các loại cua sống ở biển, ở đầm và ở đồng ruộng, con cua đá thường sống trong các hốc đá trên suối ở miền núi.Mà phải suối sạch mới có nhé a chị e
Thịt cua đá thơm, chắc; chế biến được nhiều món ngon lạ, nhất là “phối” nó với gia vị của rừng Vào mùa hè, thường là vào lúc chiều nhá nhem tối cho đến hết đêm, cua bắt đầu bò từ núi đá ra các khe suối. Khi đó chỉ cần một cái đèn sáng rùi rủ nhau cùng mấy bạn nhậu đi vào suối bắt cua bằng tay. Ban ngày, cua lại chui vào hang trong các khe núi, nên nếu muốn bắt được cua thì phải có cần và mồi bằng giun đưa vào hang để dụ cua cặp vào mồi rồi kéo ra. Cách làm này cũng đơn giản nên ngay cả bọn trẻ trâu cũng có thể bắt được cua.Cua suối có kích thước tương đối to, mỗi ki-lô-gam được từ 7-10 con.Món nhanh nhất là quẳng vào nồi thêm củ sả đập giập luộc chín vớt ra chấm tương ớt
Nhưng trời nóng thế này e chỉ thích bát canh cua.Ăn bát canh rau mùng tới mướp nấu cua suối vừa giải nhiệt lại ngon miệng.Vị canh ngọt béo ngậy, mềm mềm. Chan canh nóng vào cơm lùa một miếng thì nó chạy tọt và miệng rồi trôi xuống cổ họng, khỏi cần nhai.Xong gắp lấy quả cà pháo cắn đánh bốp một cái.Vị mặn biến đâu mất chỉ còn giòn và ngọt.Thật thú nhất trên đời
Mời a chị e cùng dùng bữa
Canh cua ngon quá ạ. Bắt chước cụ, giờ em đi mua cua về nấu canh đâyTrời mấy bữa nay nóng quá a chị e ơi.E thèm về nhà để đi chân trần lội dọc suối băt cua núi mà nhiều vùng gọi là con cua dê.Thứ cua chỉ sống ở vùng nước sạch qua bàn tay của bà của mẹ nó là một món ngon giải nhiệt khó cưỡng của mùa hè.Chỗ e suối sạch chỉ cần chịu khó chịu đau nhanh tay và tinh mắt một tối cũng kiếm được 2 đến 3kg cua suối
Khác với các loại cua sống ở biển, ở đầm và ở đồng ruộng, con cua đá thường sống trong các hốc đá trên suối ở miền núi.Mà phải suối sạch mới có nhé a chị e
Thịt cua đá thơm, chắc; chế biến được nhiều món ngon lạ, nhất là “phối” nó với gia vị của rừng Vào mùa hè, thường là vào lúc chiều nhá nhem tối cho đến hết đêm, cua bắt đầu bò từ núi đá ra các khe suối. Khi đó chỉ cần một cái đèn sáng rùi rủ nhau cùng mấy bạn nhậu đi vào suối bắt cua bằng tay. Ban ngày, cua lại chui vào hang trong các khe núi, nên nếu muốn bắt được cua thì phải có cần và mồi bằng giun đưa vào hang để dụ cua cặp vào mồi rồi kéo ra. Cách làm này cũng đơn giản nên ngay cả bọn trẻ trâu cũng có thể bắt được cua.Cua suối có kích thước tương đối to, mỗi ki-lô-gam được từ 7-10 con.Món nhanh nhất là quẳng vào nồi thêm củ sả đập giập luộc chín vớt ra chấm tương ớt
Nhưng trời nóng thế này e chỉ thích bát canh cua.Ăn bát canh rau mùng tới mướp nấu cua suối vừa giải nhiệt lại ngon miệng.Vị canh ngọt béo ngậy, mềm mềm. Chan canh nóng vào cơm lùa một miếng thì nó chạy tọt và miệng rồi trôi xuống cổ họng, khỏi cần nhai.Xong gắp lấy quả cà pháo cắn đánh bốp một cái.Vị mặn biến đâu mất chỉ còn giòn và ngọt.Thật thú nhất trên đời
Mời a chị e cùng dùng bữa
Cua bây giờ ngoài chợ làm sẵn rồi,không phải làm vất vả như ngày trước nữa rồi nhỉ ?Canh cua ngon quá ạ. Bắt chước cụ, giờ em đi mua cua về nấu canh đây