Cụ tham khảo nhé: ct của 1 bạn bếp Âu(bạn ấy đã cho phép chia sẻ)
#NguyênLiệu
Salmon Gravlax ( Cá muối )
Cá Hồi : 500gr fillet
muối tinh (table salt) : 50gr
muối hạt (rock salt) : 150gr
đường nâu : 200gr
hạt mùi : 10gr
hạt thì là : 10gr
xả bằm : 50gr
vỏ chanh vàng bào : 1 quả
củ dền đỏ : 130gr khoảng 1 củ (bào nhuyễn hoặc xay nhuyễn)
lá thì là : 200gr
# Cách làm
1. Cá Hồi nhổ hết xương , thấm khô nhớt .
2 . rắc lần lượt muối tinh , đường , muối hạt , sả bằm, hạt mùi dã nhỏ , hạt thì là, củ dền bào nhuyễn , 100gr thì là băm nhuyễn (trừ vỏ chanh và 100gr thì là) . Sao cho phủ đều và kín lên phần thịt cá.
3 . Dùng giấy nến và màng bọc thực phẩm gói miếng cá lại sau đó đặt miếng cá vào khay (Da ở dưới)
4 . Dùng 1 khay có mặt phẳng và 1 vật vừa đủ nặng đè lên miếng cá sau đó cho vào tủ mát muối trong 24 tiếng.
6 . Lấy cá ra lật mặt , dùng tay vét nguyên liệu trên thịt cá đặt lên da cá , gói lại (Da ở trên), tiếp tục ép thêm 6 tiếng nữa.
7 . Sau đó lấy ra , lau sạch các gia vị còn đọng lại trên cá (dùng nước đá rửa sơ qua)
8 . Mài vỏ chanh và 100gr thì là còn lại rắc lên trên sau đó tiếp tục bỏ tủ lạnh thêm 6 tiếng nữa là dùng đc.