[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời cccm vào chia sẻ nhé.

công nông tàu

Xe container
Biển số
OF-14292
Ngày cấp bằng
27/3/08
Số km
7,684
Động cơ
565,995 Mã lực
Nơi ở
nay đây mai đó
Mỗi năm đến mùa hoa mơ hoa mận nở trắng trời là đến mùa phục sinh. Ngày mới sang, thỉnh thoảng thấy ngoài phố bày đầy 1 loại bánh trông khá đặc biệt, em rất thích ăn nhưng bánh chỉ xuất hiện 1 tuần đến 10 ngày là bỗng dưng biến mất chưa kịp ăn cho đã đời thì bánh đã biến mất không còn 1 chỗ nào bán. Mãi sau này, khi tiếng tăm đã khá khá 1 chút em mới được các bà tây giảng giải đó là bánh phục sinh, nó chỉ được làm trong tuần lễ phục sinh. Quy trình làm bánh cũng khá nghiêm ngặt, thường những người phụ nữ chủ gia đình làm bánh vào đêm thứ 5 trước ngày chủ nhật phục sinh. Khi làm họ phải trùm khăn trên đầu (như khi đi nhà thờ) phải vừa nhào bột vừa đọc kinh, trong nhà phải giữ thật yên lặng, nếu không bánh sẽ không nở. Khi đưa bánh vào lò phải do 1 người đàn ông trung niên, khỏe mạnh, có gia đình hạnh phúc. Bánh sau khi nướng sẽ được mang đến nhà thờ vào đêm thứ 7 để được cha cố ban phép thánh và sau đó mọi người mới được phép ăn. Nói chung họ rất thành kính với chiếc bánh này.
Với suy nghĩ của em thì nếu bánh làm ở nhà thì mới tuân thủ được hết quy tắc chứ bánh nướng trong xưởng bánhh mì thì làm sao mà giữ được yên lặng, làm sao mà có đủ đàn ông mà đưa bánh vào lò... thế là em cứ cắm đầu cắm cổ em làm lúc nào em thích ăn là em làm. Có hôm chả phải ngày gì em làm bánh mang mời cô tây cô ấy còn bảo: mày có thể làm ngày nào cũng được nhưng mày đừng làm lớp kem đường và rắc cốm xanh đỏ lên. Vì đó là đặc điểm của riêng bánh phục sinh.
Thôi thì đành 1 năm làm 1 lần vậy vì chả có lớp kem đường nhìn chả đẹp ăn cũng mất ngon.
Mời các cụ mợ ! Ló mới ra bành ( lẽ ra làm đêm qua nhưng hôm qua đi chơi về muộn, sáng nay em mới làm
Em chưa kịp cắt bánh bởi lớp kem đường chưa khô.)














 
Chỉnh sửa cuối:

Hoàng Trang

Xe trâu
Biển số
OF-422667
Ngày cấp bằng
16/5/16
Số km
31,233
Động cơ
692,294 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Mỗi năm đến mùa hoa mơ hoa mận nở trắng trời là đến mùa phục sinh. Ngày mới sang, thỉnh thoảng thấy ngoài phố bày đầy 1 loại bánh trông khá đặc biệt, em rất thích ăn nhưng bánh chỉ xuất hiện 1 tuần đến 10 ngày là bỗng dưng biến mất chưa kịp ăn cho đã đời thì bánh đã biến mất không còn 1 chỗ nào bán. Mãi sau này, khi tiếng tăm đã khá khá 1 chút em mới được các bà tây giảng giải đó là bánh phục sinh, nó chỉ được làm trong tuần lễ phục sinh. Quy trình làm bánh cũng khá nghiêm ngặt, thường những người phụ nữ chủ gia đình làm bánh vào đêm thứ 5 trước ngày chủ nhật phục sinh. Khi làm họ phải trùm khăn trên đầu (như khi đi nhà thờ) phải vừa nhào bột vừa đọc kinh, trong nhà phải giữ thật yên lặng, nếu không bánh sẽ không nở. Khi đưa bánh vào lò phải do 1 người đàn ông trung niên, khỏe mạnh, có gia đình hạnh phúc. Bánh sau khi nướng sẽ được mang đến nhà thờ vào đêm thứ 7 để được cha cố ban phép thánh và sau đó mọi người mới được phép ăn. Nói chung họ rất thành kính với chiếc bánh này.
Với suy nghĩ của em thì nếu bánh làm ở nhà thì mới tuân thủ được hết quy tắc chứ bánh nướng trong xưởng bánhh mì thì làm sao mà giữ được yên lặng, làm sao mà có đủ đàn ông mà đưa bánh vào lò... thế là em cứ cắm đầu cắm cổ em làm lúc nào em thích ăn là em làm. Có hôm chả phải ngày hì em làm bánh mang mời cô tây cô ấy còn bảo: mày có thể làm ngày nào cũng được nhưng mày đừng làm lớp kem đường và rắc cốm xanh đỏ lên. Vì đó là đặc điểm của riêng bánh phục sinh.
Thôi thì đành 1nawm làm 1 lần vậy vì chả có lớp kem đường nhìn chả đẹp ăn cũng mất ngon.
Mời các cụ mợ ! Ló mới ra bành ( lẽ ra làm đêm qua nhưng hôm qua đi chơi về muộn, sáng nay em mới làm
Em chưa kịp cắt bánh bởi lớp kem đường chưa khô.)











Ngon quá =P~=P~=P~
 

công nông tàu

Xe container
Biển số
OF-14292
Ngày cấp bằng
27/3/08
Số km
7,684
Động cơ
565,995 Mã lực
Nơi ở
nay đây mai đó

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
18,468
Động cơ
166,490 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Mỗi năm đến mùa hoa mơ hoa mận nở trắng trời là đến mùa phục sinh. Ngày mới sang, thỉnh thoảng thấy ngoài phố bày đầy 1 loại bánh trông khá đặc biệt, em rất thích ăn nhưng bánh chỉ xuất hiện 1 tuần đến 10 ngày là bỗng dưng biến mất chưa kịp ăn cho đã đời thì bánh đã biến mất không còn 1 chỗ nào bán. Mãi sau này, khi tiếng tăm đã khá khá 1 chút em mới được các bà tây giảng giải đó là bánh phục sinh, nó chỉ được làm trong tuần lễ phục sinh. Quy trình làm bánh cũng khá nghiêm ngặt, thường những người phụ nữ chủ gia đình làm bánh vào đêm thứ 5 trước ngày chủ nhật phục sinh. Khi làm họ phải trùm khăn trên đầu (như khi đi nhà thờ) phải vừa nhào bột vừa đọc kinh, trong nhà phải giữ thật yên lặng, nếu không bánh sẽ không nở. Khi đưa bánh vào lò phải do 1 người đàn ông trung niên, khỏe mạnh, có gia đình hạnh phúc. Bánh sau khi nướng sẽ được mang đến nhà thờ vào đêm thứ 7 để được cha cố ban phép thánh và sau đó mọi người mới được phép ăn. Nói chung họ rất thành kính với chiếc bánh này.
Với suy nghĩ của em thì nếu bánh làm ở nhà thì mới tuân thủ được hết quy tắc chứ bánh nướng trong xưởng bánhh mì thì làm sao mà giữ được yên lặng, làm sao mà có đủ đàn ông mà đưa bánh vào lò... thế là em cứ cắm đầu cắm cổ em làm lúc nào em thích ăn là em làm. Có hôm chả phải ngày gì em làm bánh mang mời cô tây cô ấy còn bảo: mày có thể làm ngày nào cũng được nhưng mày đừng làm lớp kem đường và rắc cốm xanh đỏ lên. Vì đó là đặc điểm của riêng bánh phục sinh.
Thôi thì đành 1 năm làm 1 lần vậy vì chả có lớp kem đường nhìn chả đẹp ăn cũng mất ngon.
Mời các cụ mợ ! Ló mới ra bành ( lẽ ra làm đêm qua nhưng hôm qua đi chơi về muộn, sáng nay em mới làm
Em chưa kịp cắt bánh bởi lớp kem đường chưa khô.)














Dạo này viết dài thế nhỉ :))
 

công nông tàu

Xe container
Biển số
OF-14292
Ngày cấp bằng
27/3/08
Số km
7,684
Động cơ
565,995 Mã lực
Nơi ở
nay đây mai đó
Em thích bánh ngọt, kem, đường hay gì em xơi tất =P~.
Bánh này ở trong có nho khô, mơ khô, mứt v vỏ cam nữa.

Dạo này viết dài thế nhỉ :))
Em học cụ Pumzen đấy, món nào cũng có lý do nguồn gốc :) nhiều lần muốn viết dài dài nhưng cái tội thích khoe nên cứ bụp 1 phát là up ảnh để kịp mời cả nhà khi món còn nóng :D
 

197716102003

Xe container
Biển số
OF-297071
Ngày cấp bằng
30/10/13
Số km
6,828
Động cơ
384,912 Mã lực
Mỗi năm đến mùa hoa mơ hoa mận nở trắng trời là đến mùa phục sinh. Ngày mới sang, thỉnh thoảng thấy ngoài phố bày đầy 1 loại bánh trông khá đặc biệt, em rất thích ăn nhưng bánh chỉ xuất hiện 1 tuần đến 10 ngày là bỗng dưng biến mất chưa kịp ăn cho đã đời thì bánh đã biến mất không còn 1 chỗ nào bán. Mãi sau này, khi tiếng tăm đã khá khá 1 chút em mới được các bà tây giảng giải đó là bánh phục sinh, nó chỉ được làm trong tuần lễ phục sinh. Quy trình làm bánh cũng khá nghiêm ngặt, thường những người phụ nữ chủ gia đình làm bánh vào đêm thứ 5 trước ngày chủ nhật phục sinh. Khi làm họ phải trùm khăn trên đầu (như khi đi nhà thờ) phải vừa nhào bột vừa đọc kinh, trong nhà phải giữ thật yên lặng, nếu không bánh sẽ không nở. Khi đưa bánh vào lò phải do 1 người đàn ông trung niên, khỏe mạnh, có gia đình hạnh phúc. Bánh sau khi nướng sẽ được mang đến nhà thờ vào đêm thứ 7 để được cha cố ban phép thánh và sau đó mọi người mới được phép ăn. Nói chung họ rất thành kính với chiếc bánh này.
Với suy nghĩ của em thì nếu bánh làm ở nhà thì mới tuân thủ được hết quy tắc chứ bánh nướng trong xưởng bánhh mì thì làm sao mà giữ được yên lặng, làm sao mà có đủ đàn ông mà đưa bánh vào lò... thế là em cứ cắm đầu cắm cổ em làm lúc nào em thích ăn là em làm. Có hôm chả phải ngày gì em làm bánh mang mời cô tây cô ấy còn bảo: mày có thể làm ngày nào cũng được nhưng mày đừng làm lớp kem đường và rắc cốm xanh đỏ lên. Vì đó là đặc điểm của riêng bánh phục sinh.
Thôi thì đành 1 năm làm 1 lần vậy vì chả có lớp kem đường nhìn chả đẹp ăn cũng mất ngon.
Mời các cụ mợ ! Ló mới ra bành ( lẽ ra làm đêm qua nhưng hôm qua đi chơi về muộn, sáng nay em mới làm
Em chưa kịp cắt bánh bởi lớp kem đường chưa khô.)














Em hỏi phát, tay chị Lông nhào bột thế nào để cho im lặng được ợ? Ai là người đút vào lò? :D
 

công nông tàu

Xe container
Biển số
OF-14292
Ngày cấp bằng
27/3/08
Số km
7,684
Động cơ
565,995 Mã lực
Nơi ở
nay đây mai đó
Em hỏi phát, tay chị Lông nhào bột thế nào để cho im lặng được ợ? Ai là người đút vào lò? :D
Tay người ta nhào bột nửa tiếng, tay chụy nhào 5 phút là xong :))
Hôm nay làm nóng lò rồi đợi cái "người đàn ông" về đưa vào lò nhưng mà lão phắn đi chơi 1 mình từ sáng sớm nên đành tự nặn tự đút vào lò :((
 

L.C.D

Xe container
Biển số
OF-160156
Ngày cấp bằng
10/10/12
Số km
9,865
Động cơ
436,674 Mã lực
Nơi ở
HN
Em xin phép khoe của:
Ông chủ em vác về cái thùng xốp to vật, mở ra dễ phải gần 20kg cá mú càng cua. Thế nà em có kỳ nghỉ ấm dạ rùi ạ :P


 

Utopia79

Xe tăng
Biển số
OF-8070
Ngày cấp bằng
15/8/07
Số km
1,051
Động cơ
547,575 Mã lực
Căn bếp OF ta hôm nay bỗng bừng sáng lạ, như có một vầng hào quang bỗng chốc chiếu rọi vào từng đường tơ trên mái bếp. Ôi, em ngày càng yêu căn bếp OF hơn. :D
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top