[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời cccm vào chia sẻ nhé.

Ăn mày dĩ vãng

Xe điện
Biển số
OF-26864
Ngày cấp bằng
4/1/09
Số km
3,791
Động cơ
512,295 Mã lực
Nhìn đẹp mắt mà ngon quá, cụ thật biết chọn chỗ làm đấy :))
dạ, 4 anh em mà đĩa thịt với điã trứng còn nguyên, các đĩa bát khác sạch bách luôn. 7 con cá rô ta to đùng của E đấy có ít đâu
 

L.C.D

Xe container
Biển số
OF-160156
Ngày cấp bằng
10/10/12
Số km
8,499
Động cơ
436,720 Mã lực
Nơi ở
HN
Em đã khóc khi đưa con cá vào mỏ. Nó suýt lấy đi mấy cái răng hàm vốn đã lung lay sâu sia của em. Nhai cá mà em tưởng nhai phải tảng muối hoá thạch :((
 

sinichit52

Xe container
Biển số
OF-101802
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
5,345
Động cơ
436,211 Mã lực
Trưa nay em nhẹ nhàng món này thôi.

 

NSespresso

Xe hơi
Biển số
OF-561228
Ngày cấp bằng
28/3/18
Số km
198
Động cơ
151,980 Mã lực
Tuổi
50
Mỡ quã, nhúng rau vào những lượt đầu sợ sẽ bị ngấy, lần sau đừng xào nữa nhé. Cứ thả thẳng đồ vào nước ninh xương/rau củ quả hoặc gia vị lẩu được rồi.

Nhà em cực kỳ ít ăn cua, cua đồng thì ô nhiễm nhiều thuốc sâu và sán, cua biển thì cũng ít ăn nốt nhưng em rành lý thuyết vì được bác chỉ dạy nhiều (trong nam cua ăn sạch hơn bắc).
Cua khó nhất là giã tay, giã đều tay lực vừa đủ sẽ ít bắn bẩn, xay thì kém ngon hơn, em không hiểu của biển bên ấy cứng thế nào nhỉ hay mợ quên không bóc vứt mai và yếm cua?
Xay xong thì cho thành phẩm vào nồi, thêm ít muối vừa đủ để sau cho vào canh và cho cả nồi vào ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nếu bên mợ lạnh. Để từ sáng tới chiều thì mang ra chắt nước. Cho nước vào để lắng hẵng chắt nước mới đỡ sạn ạ.
Nấu kiểu ấy gạch nổi lên nhiều, thơm và kết đặc với nhau hơn.
Mợ nói chuẩn[emoji1787] Cua giã tay thì thịt nó mới không đứt thớ với lại nước cua là phải gạn(khuấy lên, chờ lắng bã thì gạn ngay, gạn vài lần đến nước trong là ổn). Bây giờ mua ngoài chợ nó xay rồi nhìn đen thùi chán chả buồn nấu [emoji17]
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,726
Động cơ
5,714,241 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Bên em ở chợ thỉnh thoảng có bán con cua to hơn con cua đồng nhà mình nhưng nó sống ở biển ( chắc là con rạm !? ) có lần em mua 7 con về bắt ông xã xay. Ông ấy xay mà toát cả mồ hôi vì vỏ con ấy cứng quá, mặt cụ ấy méo xệch kêu ăn được 1 tí mà vất vả quá. Đến khâu lọc thì em không biết lọc, cứ khoắng lên rồi đổ ào qua rá . Lúc ăn sạn ngấm sạn ngầm. Từ đó em cạch luôn.
Nói các cụ đừng cười em. Từ bé em chưa phải làm cua bao giờ nên nghĩ đến khâu bóc bóc, giã giã em ngại lắm.
Chắc không bỏ mai nên xay nó rắn, khi xay cho chút muối tinh vào về sau gạch sẽ chắc hơn. Còn vụ lọc cứ gạn mấy lần là hết sạn thôi :)

Nhạt hay không là do muối, và đun các thứ cung cấp độ ngọt cho nước chứ đâu phải do mỡ nhỉ?
Hihi vâng, đúng là tùy khẩu vị, em ninh xương còn vớt mỡ ra mới dùng. Mỡ vớt ra dùng kho cá rất ngon, k thì xào cũng được.
Em ăn buffet cũng k lỗ đâu, k phải dạng ăn uống thanh cảnh ạ :P @@
Món cuối là kem xôi hở ld?


Hahaa công nhận là hành tỏi hoang mọc nhiều cụ nhỉ? Em cũng có kỷ niệm thử hái hoa hành dại làm nộm với nhổ cả búi về muối kim chi thay hẹ. Mọc đầy ở vườn sau nhà em ở k phải đi đâu xa cả. Hái xong ăn sợ bị trúng độc cơ =))
Khẩu vị ăn là do tùy từng người, người thấy ngon, người không thấy ngon là bình thường. Cũng như ra quán Phở Bò có người gọi bát nước béo, thâm chí còn bảo cho nhiều lên nhưng có người lại bảo cho nước trong.
 

Arizona

Xe tăng
Biển số
OF-65587
Ngày cấp bằng
5/6/10
Số km
1,944
Động cơ
571,354 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Món sò huyết nhấm với vang trắng nhìn đã thấy ngọt nước r :)
Mà Cụ cầu kỳ quá, đã ăn sò huyết rồi lại còn phải thêm rau dăm nhiều chi nữa cho cực ;))
Mất cả nửa tiếng lấy bàn chải oánh răng để vệ sinh vỏ sò, nghao đấy cụ ạ. Rau răm để cân bằng kẽm mà cụ.
Hải sản xong vẫn phải bổ sung thêm tí thịt đỏ cho nó chắc dạ:
 

Kitcat

Xe container
Biển số
OF-569708
Ngày cấp bằng
18/5/18
Số km
8,933
Động cơ
236,436 Mã lực
Mợ nói chuẩn[emoji1787] Cua giã tay thì thịt nó mới không đứt thớ với lại nước cua là phải gạn(khuấy lên, chờ lắng bã thì gạn ngay, gạn vài lần đến nước trong là ổn). Bây giờ mua ngoài chợ nó xay rồi nhìn đen thùi chán chả buồn nấu [emoji17]
Dạ, nếu cho muối vào sẽ kết đặc tốt hơn, và để từ sáng tới chiều mới ngon hơn.
Cụ nhà em vẫn mua cua chưa xay về, nhưng em sợ làm cua lắm, sợ bị cắp, sợ giật mai cua. Gái đảm nhà người ta tóm cua lên vặt chiu chiu, em thì hít thở sâu mãi mới dám thò tay ra tóm, em toàn giỏi nhờ người khác vặt cua hộ thôi.
Chắc không bỏ mai nên xay nó rắn, khi xay cho chút muối tinh vào về sau gạch sẽ chắc hơn. Còn vụ lọc cứ gạn mấy lần là hết sạn thôi :)



Khẩu vị ăn là do tùy từng người, người thấy ngon, người không thấy ngon là bình thường. Cũng như ra quán Phở Bò có người gọi bát nước béo, thâm chí còn bảo cho nhiều lên nhưng có người lại bảo cho nước trong.
:D Dạ, nếu em ăn cùng cụ thì đơn giản, vớt nước béo cho qua bát cụ hihi.
Em cũng công nhận là trò vớt nước mỡ của xương là hơi quá, do nhà em có người kiêng mỡ thôi, chứ bình thường thì ít ai làm vậy.
Khẩu vị cũng tập được, ăn quen thì thành thích cụ Ngơ ạ :D
 

browni

Xe buýt
Biển số
OF-467909
Ngày cấp bằng
4/11/16
Số km
586
Động cơ
206,760 Mã lực
Mời cả nhà món salad giải nhiệt
 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
16,157
Động cơ
161,083 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Mọi người thích món này em lại làm :D


Phủ đường để ngăn mặn



Tiếp là lớp muối hạt to


Đóng gói


Miếng tiếp theo

Từng cặp một bỏ ngăn mát :D


Cụ mợ nào muốn làm em Share công thức
 

Trailer

Xe buýt
Biển số
OF-110092
Ngày cấp bằng
23/8/11
Số km
621
Động cơ
351,184 Mã lực
Nơi ở
Trên thuê bao khác
Mọi người thích món này em lại làm :D


Phủ đường để ngăn mặn



Tiếp là lớp muối hạt to


Đóng gói


Miếng tiếp theo

Từng cặp một bỏ ngăn mát :D


Cụ mợ nào muốn làm em Share công thức
Inbox hộ em công thức với, trông hấp dẫn quá
 

chim-ưng

Xe tăng
Biển số
OF-364998
Ngày cấp bằng
30/4/15
Số km
1,615
Động cơ
285,641 Mã lực
Bên em ở chợ thỉnh thoảng có bán con cua to hơn con cua đồng nhà mình nhưng nó sống ở biển ( chắc là con rạm !? ) có lần em mua 7 con về bắt ông xã xay. Ông ấy xay mà toát cả mồ hôi vì vỏ con ấy cứng quá, mặt cụ ấy méo xệch kêu ăn được 1 tí mà vất vả quá. Đến khâu lọc thì em không biết lọc, cứ khoắng lên rồi đổ ào qua rá . Lúc ăn sạn ngấm sạn ngầm. Từ đó em cạch luôn.
Nói các cụ đừng cười em. Từ bé em chưa phải làm cua bao giờ nên nghĩ đến khâu bóc bóc, giã giã em ngại lắm.
nếu xé cua thì cụ ấn ngón trỏ vào mai , mạnh hay nhẹ tùy tư thế và địa hình cua nằm , sau đó tóm bằng ngón cái và ngón giữa , say cua thì phải bỏ mai đi vì mai nó chả có gì đáng giá . Lúc lọc mà kô có vải màn thì lọc bằng bát oto cũng được , lần 1 đổ nước vào ít thôi , đánh tan cua say ra để 1 tí cho lắng rồi gạn sáng nồi , đổ tiếp nước vào nguấy lên để lắng rồi gạn tiếp , cứ thế đến khi nước trong thì thôi , tốt nhất cụ nấu bao nhiêu nước thì đong sẵn ra rồi lọc hết từng đấy nước thì thôi .

Chia sẻ cùng các cụ mợ cách luộc trứng lòng đào , cụ nào cao thủ đừng trọc ghẹo e nha , cho trứng vào vặn lửa to để sôi , sôi khoảng 1 - 2 phút từ 5 quả trở xuống , bắc nồi ra để nguyên đậy nắp khoảng 3 phút , vớt ra thả luôn vào nước ngâm cho nguội là ổn , đảm bảo cho lòng đào như này



Nhà e làm nghề bún riêu cua nên các công đoạn để làm ra bát canh cua hay bún riêu cua e nắm rõ , vì ngày xưa giã cua to tay .
 

sactimtn

Xe tăng
Biển số
OF-4416
Ngày cấp bằng
25/4/07
Số km
1,776
Động cơ
3,305,994 Mã lực
Sáng nay tự nhiên nhớ đến mùi thum thủm của mắm tôm, vị ngai ngái của nấm hương trong bát bún thang. Mặc dù quán cách xa nhà hơn cây chuối, nhà cháu vẫn xách Mông Tơ Ghi ra quán nhằm thoả nỗi nhớ nhung.
Khi cô nv bê bát bún ra, bát bún nóng hổi,khói bốc nghi ngút, mùi thơm toả ra làm mồm miệng ướt nhoèm. Phải làm kiểu ảnh để 2 bà trưng phát thôi ! :D
Hăm hở móc đt ra, chưa kịp chụp choạch thì giật cả mình vì nó rung bần bật cùng với tiếng nhạc chuông quen thuộc. Trên màn hình hiện ra cái số lạ hoắc với 2 số đuôi 44 (tử tử) mất cảm tình.
Giọng của 1 nam tn miền trỏng ẽo ợt cất lên :
- Anh à...khoẻ không anh...lâu lắm ko thấy liên lạc gì với nhau?
- Ai đấy nhỉ? Nhà cháu trả lời với cái giọng của Tào Tháo.
- Anh lại chóng quên thế! Hôm a ở SG mấy a mình ngồi với nhau mà...ẻm đây,ảnh nhớ chưa? Cậu đầu bên kia hồ hởi giãi bày.
Kể ra nếu cậu này gọi lúc nhà cháu đang nhâm nhi CF hay đang rảnh thì nhà cháu sẽ à ơi lâu lâu để đóng góp chút kinh phí cho nhà mạng đấy, nhưng nhìn thấy làn khói ở bát bún đang yếu dần nên nhà cháu trả lời cho nhanh:
- A ko nhớ ...à mà a đã vào SG bao giờ ....nhà cháu trả lời chưa dứt câu thì tiếng Tút ...Tút từ đầu bên kia đã vang lên. :D


Đúng kịch bản thì sẽ là có ông chú làm ở cty xổ số chuyên cho số để đánh lô cụ ạ...^:)^
 

sactimtn

Xe tăng
Biển số
OF-4416
Ngày cấp bằng
25/4/07
Số km
1,776
Động cơ
3,305,994 Mã lực
Cơm tối: vịt quay Lạng Sơn, nem nắm, canh rau dền bổ sung chất sắt, dưa muối...
Em mời các cụ, mợ ăn cùng nhà em!








tối nhà

 

Ăn mày dĩ vãng

Xe điện
Biển số
OF-26864
Ngày cấp bằng
4/1/09
Số km
3,791
Động cơ
512,295 Mã lực
Mọi người thích món này em lại làm :D


Phủ đường để ngăn mặn



Tiếp là lớp muối hạt to


Đóng gói


Miếng tiếp theo

Từng cặp một bỏ ngăn mát :D


Cụ mợ nào muốn làm em Share công thức
hôm nào share E đê, mỗi tội E lười
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top