[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời cccm vào chia sẻ nhé

Trạng thái
Thớt đang đóng

MinhDuc_BAB

Xe tải
Biển số
OF-595741
Ngày cấp bằng
23/10/18
Số km
444
Động cơ
133,460 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội

Light

Xe tăng
Biển số
OF-389814
Ngày cấp bằng
30/10/15
Số km
1,197
Động cơ
870,999 Mã lực
Cụ Nai có nhiều hoa hồng ko? Nếu muốn xem clip thì hôm nào xách đi 1 túi cho nhà cháu nhé! :D
Nhà cháu chả có hoa gì sất. Nghe nói nhà Cụ trồng nhiều hoa lém :D

Hoa hồng em thấy nhiều mẹ đã làm trà uống, đồ xôi hay thổi cơm rồi! Tẩm bột chửa thấy ạ! Hay để em thử xong rì viu mẹ nó nhá! :P
Nhà Cụ nhiều hồng ri viu em phát :D
 

Light

Xe tăng
Biển số
OF-389814
Ngày cấp bằng
30/10/15
Số km
1,197
Động cơ
870,999 Mã lực
Em mời CCCM ăn sáng cho chắc dạ :D

 

Anhtuanservice

Xe tăng
Biển số
OF-438829
Ngày cấp bằng
21/7/16
Số km
1,146
Động cơ
223,802 Mã lực
Tuổi
43
Đàn ông vào bếp thế này thôi. Dc cái cá biển tươi xanh nấu canh chua ăn ngọt thôi rồi.

 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
21,941
Động cơ
1,004,154 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Hà nội là đất kẻ chợ,nơi tụ hội người dân từ các tỉnh đồng bằng châu thổ sông Hồng kéo về đây làm ăn buôn bán giao thương từ xa xưa và vô tình đã biến HN thành trung tâm của các lĩnh vực văn hoá, trong đó phải kể đến văn hoá ẩm thực.
Rất nhiều món ăn gọi là đặc sản của HN có nguồn gốc xuất xứ từ các vùng khác,khi về đến HN được phát triển,bổ xung chế biến thêm khiến nó trở thành món đặc sản vừa mang nét đô thị nhưng vẫn đậm đà bản sắc đồng quê của nền văn minh lúa nước.
Và điều đáng quý là cho dù xã hội phát triển nhanh như vũ bão nhưng các món đặc sản đó vẫn trường tồn trong mọi thời cuộc.
Ví dụ như món kẹo lạc hay còn gọi là kẹo Sìu châu có nguồn gốc xuất xứ từ quê mợ Phẳng này:


Buổi sáng nhấp ngụm CF,nhá chiếc kẹo nghe âm thanh lục cục từ trong miệng phát ra để rồi đón nhận vị ngọt của mạch nha,vị bùi của lạc lẫn hương thơm từ vani trộn lẫn với hạt vừng .....thì cũng thú vị phết đấy ạ! :D
 

Tây Độc

Xe điện
Biển số
OF-3199
Ngày cấp bằng
23/1/07
Số km
2,399
Động cơ
581,490 Mã lực
Báo cáo cả nhà, em đã thành công ngay ở lần đầu tiên triển món cá tuyết sốt teriyaki. Mọi lần em ăn quán Nhật, mỗi suất đc 1 miếng bé bé với tí tẹo sốt. Hôm nay em thửa con cá 3,2kg, móc ví trả hơn 3 củ, kể ra em hơi xót ruột. Cơ mà lũ con em nó ăn rào rào sạch bát sạch đĩa, tới lượt em ngồi vào bàn ăn thì sạch nồi sạch chảo, em cảm thấy đỡ xót đi chút chút :))
Mợ thử cá tuyết xốt Miso nữa đi. Em thấy cũng ngon lắm lắm.

 

Na140512

Xe tải
Biển số
OF-555004
Ngày cấp bằng
23/2/18
Số km
435
Động cơ
158,068 Mã lực
Báo cáo cả nhà, em đã thành công ngay ở lần đầu tiên triển món cá tuyết sốt teriyaki. Mọi lần em ăn quán Nhật, mỗi suất đc 1 miếng bé bé với tí tẹo sốt. Hôm nay em thửa con cá 3,2kg, móc ví trả hơn 3 củ, kể ra em hơi xót ruột. Cơ mà lũ con em nó ăn rào rào sạch bát sạch đĩa, tới lượt em ngồi vào bàn ăn thì sạch nồi sạch chảo, em cảm thấy đỡ xót đi chút chút :))
Mợ L.C.D mợ mua cá tuyết ở đâu vậy ạ. Nếu mợ biết chỗ nào tươi ngon chỉ em với. Em ở Hà nội ạ. Đội ơn mợ.
 

MinhDuc_BAB

Xe tải
Biển số
OF-595741
Ngày cấp bằng
23/10/18
Số km
444
Động cơ
133,460 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em mời CCCM ăn sáng cho chắc dạ :D

Đàn ông vào bếp thế này thôi. Dc cái cá biển tươi xanh nấu canh chua ăn ngọt thôi rồi.

Hà nội là đất kẻ chợ,nơi tụ hội người dân từ các tỉnh đồng bằng châu thổ sông Hồng kéo về đây làm ăn buôn bán giao thương từ xa xưa và vô tình đã biến HN thành trung tâm của các lĩnh vực văn hoá, trong đó phải kể đến văn hoá ẩm thực.
Rất nhiều món ăn gọi là đặc sản của HN có nguồn gốc xuất xứ từ các vùng khác,khi về đến HN được phát triển,bổ xung chế biến thêm khiến nó trở thành món đặc sản vừa mang nét đô thị nhưng vẫn đậm đà bản sắc đồng quê của nền văn minh lúa nước.
Và điều đáng quý là cho dù xã hội phát triển nhanh như vũ bão nhưng các món đặc sản đó vẫn trường tồn trong mọi thời cuộc.
Ví dụ như món kẹo lạc hay còn gọi là kẹo Sìu châu có nguồn gốc xuất xứ từ quê mợ Phẳng này:


Buổi sáng nhấp ngụm CF,nhá chiếc kẹo nghe âm thanh lục cục từ trong miệng phát ra để rồi đón nhận vị ngọt của mạch nha,vị bùi của lạc lẫn hương thơm từ vani trộn lẫn với hạt vừng .....thì cũng thú vị phết đấy ạ! :D
Mợ thử cá tuyết xốt Miso nữa đi. Em thấy cũng ngon lắm lắm.

Các cụ các mợ nhiều món ngon quá, em còn đang ở cquan chưa được nghỉ trưa, nhìn mà nhỏ hết nước miếng rồi
 

Vicky83

Xe tăng
Biển số
OF-589684
Ngày cấp bằng
11/9/18
Số km
1,105
Động cơ
147,634 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Báo cáo cả nhà, em đã thành công ngay ở lần đầu tiên triển món cá tuyết sốt teriyaki. Mọi lần em ăn quán Nhật, mỗi suất đc 1 miếng bé bé với tí tẹo sốt. Hôm nay em thửa con cá 3,2kg, móc ví trả hơn 3 củ, kể ra em hơi xót ruột. Cơ mà lũ con em nó ăn rào rào sạch bát sạch đĩa, tới lượt em ngồi vào bàn ăn thì sạch nồi sạch chảo, em cảm thấy đỡ xót đi chút chút :))
Mợ khéo tay vừa thôi chứ, khéo hết phần em rồi:D:D
 

LehmanBrothers

Xe điện
Biển số
OF-319362
Ngày cấp bằng
12/5/14
Số km
2,228
Động cơ
314,366 Mã lực
Nơi ở
Phố Hàm Nghi - Nam Từ Liêm - Hà Nội
Mèo này gặp chuột là xôm ngay! :D
Mời cả nhà thưởng trà:





Nếu trà sen này lấy từ nguồn tây hồ mênh mông thì em khuyến cáo cụ hạn chế uống. Vì sao ? Vì rất nhiều đối tượng " cá sấu, cá thừa cân ,... " vào các dịp cuối tuần, cuối hè thường kéo theo một số " hiếp ảnh gia" tới đây phơi nắng, phơi phóng hàng họ :D . Một số cụ thâm niên trà sẽ tự làm nhân thấy sen tây hồ thường có vị lạ hơn sen nhà nhé ;)) . Theo em nên dùng sen nhà thôi.
 

chuot08

Xe lăn
Biển số
OF-113030
Ngày cấp bằng
16/9/11
Số km
11,538
Động cơ
477,882 Mã lực
Nếu trà sen này lấy từ nguồn tây hồ mênh mông thì em khuyến cáo cụ hạn chế uống. Vì sao ? Vì rất nhiều đối tượng " cá sấu, cá thừa cân ,... " vào các dịp cuối tuần, cuối hè thường kéo theo một số " hiếp ảnh gia" tới đây phơi nắng, phơi phóng hàng họ :D . Một số cụ thâm niên trà sẽ tự làm nhân thấy sen tây hồ thường có vị lạ hơn sen nhà nhé ;)) . Theo em nên dùng sen nhà thôi.
Lão không biết thôi! Thấy bảo thời xưa, các vua chúa thường bắt thiếu nữ kẹp 2 nách 2 túi trà đi ngủ để sáng hôm sau pha nước đun sôi từ sương đọng trên lá sen cơ mà!
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top