Mời cả nhà CF sáng:
Hàng xách tay Lam Đệnh sáng sớm nay cụ ạLão sáng tạo nhỉ
Cà phê em chỉ uống được loãng. Uống đặc như cụ, em say cả ngàyMời cả nhà CF sáng:
Lđ chăm thế . Thả rau vào nồi nc dùng sợ bị nồng ko em?Mời cccm
Em cảm ơn nhé, mợ hd chi tiết và chu đáo quá! Lâu mới thấy mợ post bài, chắc mợ rời Việt Nam rồi ạ?Em sau hơn 10 năm thử nghiệm bằng rất nhiều công thức cuối cùng thì dừng ở công thức này có vẻ giống quẩy Vn nhất tuy vỏ chưa được mỏng bằng quẩy vn
- bột mì đa dụng 900gr
-Nước 550ml
- bột khai 7gr
-muối 5gr
-đường 30gr
-Dầu ăn 40ml
Dấm 1 thìa cà phê.
Các làm:
-Cho dấm vào bột khai để sủi bọt lên để bay bớt mùi khai.
Đổ 1 phần trong 550ml nước vào chỗ bột khai và dấm đó hòa tan.
Phần nước còn lại hòa với đường và muối cho tan.
Cho bột vào thau, đổ tất cả dầu và nước vào thau lấy thìa gỗ khắng qua khoắng lại tầm 2-3 phút. Không cần bột phải hòa quyện vào nhau đâu. Sau lần trộn đầu bột vẫn còn rất lổn nhổn.
Đậy kín bột để khoảng 30' đến 1 tiếng lại thò tay vào nhào nhào khoảng 1 phút. Bột lúc này đã quyện hơn 1 chút.
- đậy kín lại để tầm 30' - 1 tiếng lại lôi ra nhào. Lúc này bột đã khá dẻo chỉ cần nhồi qua 1 tí là bột dẻo quánh không dính tay. Đặc điểm của koeeur nhào này là càng ít sờ đến bột thì quẩy càng nở chứ mân mê nhiều là chai bột đấy.
Bọc kín bột bỏ ngăn mát tủ lạnh tầm 5-7 tiếng ra lôi ra rán.
Các clip về rán quẩy thì đầy trên mạng. Cụ vào đó xem cách cán và rán quẩy.
Em thường nhào từ tối. Sau 3 lần nhào thì em quẳng vào tủ lạnh. Trưa hôm sau rán.
-Bột khi bỏ ra mùi vẫn hơi khai nhưng rán lên là bay hết mùi.
Em vừa ngồi trên xe vừa viết nên có chỗ nào lộn xộn hay không hiểu cụ cứ hỏi.
Bột khai em dùng là loại này
Cụ tham khảo thêm ở link này : http://www.savourydays.com/quay-nong/
Em đầu tư 1 phòng nuôi ngay Võ Thị 6 cụ ạ.Em nuôi chủ yếu phục vụ gia đình vì 2 cụ nhà em hồi trước yếu,tiểu đường và cao huyết áp.... Cụ ông đi lại khó khăn..nói chung là bênh tuổi già.Được người thân giới thiệu dùng đông trùng hạ thảo rất tốt nên em mua dùng thử.thử được vài tháng thấy tình hình thấy 2 cụ khác hẳn.Nhưng mua ngoài sót tiền quá,hồi trước em mua 1 hộp này hơn 700k.Nếu pha nguyên trà uống thay nước thì được vài ngày,còn nếu hầm,ăn cháo... thì có khi ngày 2 hộp.Sót quá nên em mới đầu tư đi học và làm phòng nuôi cấy.Hiện Em cấy cho các cụ nhà em dùng,đợt nào nhiều thì em để lại cho anh em,họ hàng,người quen 250k/hộp hoặc mang 2,3 hộp đi biếu các sếp dùng vừa rẻ lại vừa chất như trường hợp của cụ được biếu ý.
+ 2 hộp của cụ nếu đóng chân không thì để ngăn mát được khoảng 1 tháng,Còn không cụ nên sử dụng trong khoảng 1 tuần sau khi thu hoạch vì thời điểm này hàm lượng dinh dưỡng là cao nhất nó như gái 16 mới dậy thì ý cụ, . 2 hộp cụ chia ra pha trà uống thay nước cho cả nhà là đẹp nhất hoặc ngâm rượu màu ra rất đẹp,mỗi tối làm 1,2 ly là khỏe ngay.
À em thú nhận là độ này em còn lười cả chụp ảnh nữaNhà em thích ăn rau sống trần nên trụng luôn
Mợ mới chịu khó ấy, em chỉ nấu đồ cơ bản chứ mấy món ăn vặt em mua cho nhanh
Chả hết nhiều đâu cụ. Nhiều nhất là chi phí học để nuôi cấy. Em học của người đài loan dậy chứ các GS, TS ở vn giữ miếng chả ai dậy cả. Vì mặt bằng mình có sẵn, chỉ lắp hệ thông nước, điều hòa, máy hơi ẩm, giá đựng.., Phòng thì mình khử khuẩn, vô trùng vì bọn này bị vi khuẩn, nấm mốc coi như hỏng. Nói chung ko tốn nhiều đâu cụ. Cụ mà lấy vài 3 hộp thì lúc nào em cũng có sẵn vì nhà em lúc nào cũng có hàng tươi dùng luôn chứ chả bgio dùng hàng khô cả. còn lấy nhiều để dùng hoặc tặng thì ới em trước em cấy thêm cho.Cụ thật chu đáo, đầu tư phòng trồng hết bao nhiêu ạ? M đánh dấu để đặt mua của cụ nhé
Dạ, em cảm ơn cụ hôm tới em sẽ ới cụ mua về dùng. Cụ có nhận dạy nuôi cấy không ạ? Chỗ em trồng ra phòg thí nghiệm, mặt bẳng, nơi nuôi cấy máy móc như cụ tả đều sẵn ạ.Chả hết nhiều đâu cụ. Nhiều nhất là chi phí học để nuôi cấy. Em học của người đài loan dậy chứ các GS, TS ở vn giữ miếng chả ai dậy cả. Vì mặt bằng mình có sẵn, chỉ lắp hệ thông nước, điều hòa, máy hơi ẩm, giá đựng.., Phòng thì mình khử khuẩn, vô trùng vì bọn này bị vi khuẩn, nấm mốc coi như hỏng. Nói chung ko tốn nhiều đâu cụ. Cụ mà lấy vài 3 hộp thì lúc nào em cũng có sẵn vì nhà em lúc nào cũng có hàng tươi dùng luôn chứ chả bgio dùng hàng khô cả. còn lấy nhiều để dùng hoặc tặng thì ới em trước em cấy thêm cho.
Dạ hiện em chưa nhận cụ ạ. mặt bằng em đang có hơn 300m chỗ số 1 vt 6 nhưng phòng nuôi em để khoảng 20m2 thôi vì số lượng dùng như thế là đủ.Dạ, em cảm ơn cụ hôm tới em sẽ ới cụ mua về dùng. Cụ có nhận dạy nuôi cấy không ạ? Chỗ em trồng ra phòg thí nghiệm, mặt bẳng, nơi nuôi cấy máy móc như cụ tả đều sẵn ạ.
Dạ ở phòng thí nghiệm lúc nào cũng có chỗ trống cụ ạ. Bên người nhà em nghiên cứu giống cây.Dạ hiện em chưa nhận cụ ạ. mặt bằng em đang có hơn 300m chỗ số 1 vt 6 nhưng phòng nuôi em để khoảng 20m2 thôi vì số lượng dùng như thế là đủ.
Chỗ cụ hiện đang ở Mô
Nhà Cụ có dàn táo non. Nhà em có dàn bưởi treoQuả này trĩu cành, Liễn áng mấy lạng?!
Bưởi của mợ nhìn to, tròn và ngon quáNhà Cụ có dàn táo non. Nhà em có dàn bưởi treo
Ghê nhỉ, cụ còn biết thế nữa ạBưởi của mợ nhìn to, tròn và ngon quá
Kỹ thuật trồng thế nào mà cứ ra quả theo cặp, TarraNhà Cụ có dàn táo non. Nhà em có dàn bưởi treo
Bánh gateaux tráng mỏ Lật đật ạHôm nay cty em lên ba vì nuôi cấy tế bào ung thư
Đây là lúc tiệc tàn, nướng nốt mang về, cả buổi em tay bẩn chẳng chụp được gì
Lò hịn quá mợ ạ, món j đây mợ ?
Mợ có nhóm bạn hay ghê, hôm nay lại đi cắm trại hở mợ?Bánh gateaux tráng mỏ Lật đật ạ
Hnay bọn em cưa 2 chai này, liêng biêng phết
đọc 1 lúc mới tiêu hoá nổi. hihi, nhìn bếp kiểu này là phải ngồi xổm nướng à? Oải phết nhỉ!Hôm nay cty em lên ba vì nuôi cấy tế bào ung thư
Đây là lúc tiệc tàn, nướng nốt mang về, cả buổi em tay bẩn chẳng chụp được gì
Lò hịn quá mợ ạ, món j đây mợ ?