Em sau hơn 10 năm thử nghiệm bằng rất nhiều công thức cuối cùng thì dừng ở công thức này có vẻ giống quẩy Vn nhất tuy vỏ chưa được mỏng bằng quẩy vnQuẩy mợ rán trông như hàng bán luôn @@
lạnh nhìn thèm thèm, mợ làm ntn ạ? Em ko mua quẩy ngoài sợ mỡ bẩn.
- bột mì đa dụng 900gr
-Nước 550ml
- bột khai 7gr
-muối 5gr
-đường 30gr
-Dầu ăn 40ml
Dấm 1 thìa cà phê.
Các làm:
-Cho dấm vào bột khai để sủi bọt lên để bay bớt mùi khai.
Đổ 1 phần trong 550ml nước vào chỗ bột khai và dấm đó hòa tan.
Phần nước còn lại hòa với đường và muối cho tan.
Cho bột vào thau, đổ tất cả dầu và nước vào thau lấy thìa gỗ khắng qua khoắng lại tầm 2-3 phút. Không cần bột phải hòa quyện vào nhau đâu. Sau lần trộn đầu bột vẫn còn rất lổn nhổn.
Đậy kín bột để khoảng 30' đến 1 tiếng lại thò tay vào nhào nhào khoảng 1 phút. Bột lúc này đã quyện hơn 1 chút.
- đậy kín lại để tầm 30' - 1 tiếng lại lôi ra nhào. Lúc này bột đã khá dẻo chỉ cần nhồi qua 1 tí là bột dẻo quánh không dính tay. Đặc điểm của koeeur nhào này là càng ít sờ đến bột thì quẩy càng nở chứ mân mê nhiều là chai bột đấy.
Bọc kín bột bỏ ngăn mát tủ lạnh tầm 5-7 tiếng ra lôi ra rán.
Các clip về rán quẩy thì đầy trên mạng. Cụ vào đó xem cách cán và rán quẩy.
Em thường nhào từ tối. Sau 3 lần nhào thì em quẳng vào tủ lạnh. Trưa hôm sau rán.
-Bột khi bỏ ra mùi vẫn hơi khai nhưng rán lên là bay hết mùi.
Em vừa ngồi trên xe vừa viết nên có chỗ nào lộn xộn hay không hiểu cụ cứ hỏi.
Bột khai em dùng là loại này
Cụ tham khảo thêm ở link này : http://www.savourydays.com/quay-nong/
Chỉnh sửa cuối: