Ui thế thì em ko ăn nữa, nhưng con cáy có vẻ sạch hơn cua đúng ko mợ? Em đọc thì nó thường sống ở cửa biển.Nấu y như cua. Nhưng vị nó không thơm như cua nên em không chắc mợ sẽ thích. Em dân quê ăn từ bé nên quen rồi.
Ui thế thì em ko ăn nữa, nhưng con cáy có vẻ sạch hơn cua đúng ko mợ? Em đọc thì nó thường sống ở cửa biển.Nấu y như cua. Nhưng vị nó không thơm như cua nên em không chắc mợ sẽ thích. Em dân quê ăn từ bé nên quen rồi.
Em cảm ơn mợ. Đúng là em đọc thì cáy sạch hơn. Nhưng nếu ko ngon thì thôi .Bang lang
Cáy nấu canh ăn ngang chứ vị không ngọt thanh như cua đồng, cũng không ngon bằng con cua rốc biển. Mợ cứ tưởng tượng như uống nước giếng và nước mưa ấy.
Hồi em còn bé thì con cáy ở quê em không được chuộng lắm vì hồi đó toàn cua đồng tự nhiên. Sau này nở rộ cua nuôi thì cáy bắt đầu lên giá vì cáy ở nước lợ không nuôi được nên sạch hơn. Cáy cũng lành hơn cua (em nghe nói người ốm yếu hay nhức xương gì đó phải kiêng cua vì "độc" nhưng ăn cáy thì được). Quê em nấu canh cáy thì không khêu phần gạch ở mai mà bỏ đi, chỉ lấy phần thân giã và lọc thịt ạ.
Mợ cứ ăn thử rồi cảm nhận, em từ nhỏ rất ít ăn canh cua, và khoảng chục năm trở lại đây thì em lại chie thích ăn cáy chứ ko ăn cua nữa vì giờ cua nuôi nhiều ăn ko thơm mà cảm giác rất tanh. Mùa hè nhà em gần như này nào cũng có 1 bữa canh cáy/ tép xay nấu rau đay mùng tơi.Em cảm ơn mợ. Đúng là em đọc thì cáy sạch hơn. Nhưng nếu ko ngon thì thôi .
Yes. Cụ nói thế em cũng phải thử thật. Tính em cũng ba phải lắm . Em cảm ơn cụ.Mợ cứ ăn thử rồi cảm nhận, em từ nhỏ rất ít ăn canh cua, và khoảng chục năm trở lại đây thì em lại chie thích ăn cáy chứ ko ăn cua nữa vì giờ cua nuôi nhiều ăn ko thơm mà cảm giác rất tanh. Mùa hè nhà em gần như này nào cũng có 1 bữa canh cáy/ tép xay nấu rau đay mùng tơi.
Sạch hơn, bà đẻ các cụ cho ăn cáy chứ không cho ăn cua, các cụ bảo vì cáy lành hơn. Em không ăn được cua bán ở chợ HN mợ ạ, em toàn tìm con Rạm thôi. Mợ cứ ăn thử 1 lần cho biết.Ui thế thì em ko ăn nữa, nhưng con cáy có vẻ sạch hơn cua đúng ko mợ? Em đọc thì nó thường sống ở cửa biển.
Mợ ăn thử cáy cho biết, thích sạch thì tìm mối đặt con cua rốc biển ăn ngon gần như cua đồng.Yes. Cụ nói thế em cũng phải thử thật. Tính em cũng ba phải lắm . Em cảm ơn cụ.
Thịt bò tươi mua về e thích thái mỏng ướp với dầu ăn rồi phi thơm tỏi xào lăn ăn cơm/phở cuốn thôi chứ k thích kiểu xào lẫn cùng rau củ gì mợ ahEm ko thích phở xào cho bột đao vào, ăn mất hết vị của thịt. Phở xào em thấy thịt bò rất quan trọng. Tết em đi mua được thịt bò ngon, có cái lạ là ăn thịt đó khác hẳn thịt ngoài chợ em mua. Em mua trên đường từ Lạng Sơn về HN. Em mua cả cái đùi bò vì em thấy ông chủ mổ con bò nhưng cứ bán hàng tảng. Ông ấy bảo cả năm chỉ thịt và bán đúng vào tết, bò nhà nuôi và từ sáng đã thịt 2 con. Tổng cả năm chỉ có 4 con. Em mua nhiều nên ông ấy cho hết cả xương bò. Em về ninh thơm phức nhà, thịt ngọt, mềm và thơm đúng mùi bò, đúng vị ngày xưa. Trên đường từ Cao Bằng về Lạng Sơn em cũng thấy lác đác vài nhà bán thịt bò nhưng em ko mua nên tiếc, Về Lạng Sơn gặp là mua luôn. Cho nên các cụ mợ mà có dịp đi mấy tỉnh miền núi vào dịp gần tết thì nên mua. Mỗi tội em ko biết thái nên hơi to và dày, nhưng ăn ko dai. Mà mợ sakai_yo ơi, con cáy nấu canh kiểu canh cua có ngon ko, em thấy Zalo chỗ em bán nhiều nên cũng muốn thử nhưng ko biết có dễ ăn và nấu như thế nào.
Em làm phở xào giống ngoài hàng vì thấy họ cho rau cải. Em thích có rau vào ăn đỡ ngán. Phở cuốn em ăn hai ba cái là chán. Thit bò ướp dầu nó mềm nhưng do em ướp dầu hào nên em ko ướp nữa. Em toàn xào bằng mỡ lợn. Em thấy rán thịt bò bằng mỡ lợn ăn cũng ngon hơn dầu. Rau củ đúng là xào với tỏi em cũng thấy ngon.Thịt bò tươi mua về e thích thái mỏng ướp với dầu ăn rồi phi thơm tỏi xào lăn ăn cơm/phở cuốn thôi chứ k thích kiểu xào lẫn cùng rau củ gì mợ ah
Em ăn con cua rốc biển rồi mợ ạ, nó hơi nhạt. Em nấu nồi canh bé tý phải cho 5 lạng vào cũng thấy ko ngọt. Chỗ nhà em bán xay sẵn đóng hộp. Chắc em ăn đông lạnh nên nó nhạt nhẽo vậy.Mợ ăn thử cáy cho biết, thích sạch thì tìm mối đặt con cua rốc biển ăn ngon gần như cua đồng.
Mợ nên thử đi, canh cáy ăn ngon hơn cua nuôi bây giờ. Mà nhà em còn nghiện cả mắm cáy quê emYes. Cụ nói thế em cũng phải thử thật. Tính em cũng ba phải lắm . Em cảm ơn cụ.
Canh rạm nấu ngon thật mợ nhỉ, vàng ươm thơm ngon. Tới mùa là em cứ mua làm sạch xong chia nhỏ bỏ ngăn đá, lúc nào thích ăn bỏ ra nấu vừa ngon vừa tiện, chỗ nhà em vào mùa có 100k/kg...Sạch hơn, bà đẻ các cụ cho ăn cáy chứ không cho ăn cua, các cụ bảo vì cáy lành hơn. Em không ăn được cua bán ở chợ HN mợ ạ, em toàn tìm con Rạm thôi. Mợ cứ ăn thử 1 lần cho biết.
Thế rẻ bằng nửa Hn mợ ạ.Canh rạm nấu ngon thật mợ nhỉ, vàng ươm thơm ngon. Tới mùa là em cứ mua làm sạch xong chia nhỏ bỏ ngăn đá, lúc nào thích ăn bỏ ra nấu vừa ngon vừa tiện, chỗ nhà em vào mùa có 100k/kg...
Mùa là thời điểm nào hả mợ? Em thấy nhiều lúc họ cũng rao khoảng 200k, em tưởng đồ đểu nên ko hỏi vì thấy mọi người bảo con đấy phải 600k-800k/kg.Canh rạm nấu ngon thật mợ nhỉ, vàng ươm thơm ngon. Tới mùa là em cứ mua làm sạch xong chia nhỏ bỏ ngăn đá, lúc nào thích ăn bỏ ra nấu vừa ngon vừa tiện, chỗ nhà em vào mùa có 100k/kg...
Sắp tới mùa rồi mợ ạ. Còn loại 600k - 800k mợ nói chắc là cua da rồi.Mùa là thời điểm nào hả mợ? Em thấy nhiều lúc họ cũng rao khoảng 200k, em tưởng đồ đểu nên ko hỏi vì thấy mọi người bảo con đấy phải 600k-800k/kg.
Mợ nhầm giá đấy, con rạm ở HN chỉ trên dưới 200K tùy sz. Loại 600-800K/kg là con cua da cơ (1 kg chỉ 5-7 con).Mùa là thời điểm nào hả mợ? Em thấy nhiều lúc họ cũng rao khoảng 200k, em tưởng đồ đểu nên ko hỏi vì thấy mọi người bảo con đấy phải 600k-800k/kg.
Ở tỉnh nên giá mềm hơn, với cả trong này họ ít ăn con đó mợ ạ. Em về đó nấu bún riêu rạm mọi người mới được ăn lần đầu đấy. À mà trong này em cũng phát hiện được một hàng nấu món rạm này siêu ngon...bánh canh, miến rạm tôm rong biển nấu hợp lắm...nhắc lại thèmThế rẻ bằng nửa Hn mợ ạ.