Hôm đấy em bị Hoàng Hoa Tửu một loại rượu đặc sản Huế của lão chuot08 nó vật cho tơi bời mợ ạToàn món ngon ạ.
![Rolling on the floor laughing :rofl: 🤣](https://cdn.jsdelivr.net/gh/joypixels/emoji-assets@5.0/png/64/1f923.png)
Hôm đấy em bị Hoàng Hoa Tửu một loại rượu đặc sản Huế của lão chuot08 nó vật cho tơi bời mợ ạToàn món ngon ạ.
Lần đầu em thấy nước chấm có lạc đấy! Để em bắt chước cụ. Cái nem kia thì mgoai Tôm còn có cái j nữa cụ? Em hay cho nem chua và nem chạo liệu có hợp ko ạ?Em làm món cuốn. Ngày xưa các cụ hay làm vào dịp sau Tết cùng với món Thang![]()
![]()
Mỡ lợn trong nhân bánh nướng bánh dẻo cũng thế ạLại một bí quyết hay, em thì mới biết ướp đường trc 1 lúc rồi mới tới gia vị thịt mỡ cũng trong và thơm.
Để cho chắc, lần sau em ướp cả chanh và đường các mợ ạ. Nhưng hình như còn phải phơi nắng nữa.Lại một bí quyết hay, em thì mới biết ướp đường trc 1 lúc rồi mới tới gia vị thịt mỡ cũng trong và thơm.
Cái j kinh lắm, khỏe lắm hả cụ?Cháu thấy bẩu ăn nhiều hành kinh lắm (khỏe lắm)![]()
Dạ, cái kinh cái khỏe nì thì cũng do từng người cảm nhận cụ ạ.Cái j kinh lắm, khỏe lắm hả cụ?
Em hỏi cụ chứ hỏi người khác đâu.Dạ, cái kinh cái khỏe nì thì cũng do từng người cảm nhận cụ ạ.
Nhân thì gồm xà lách, rau thơm như tía tô, kinh giới, rau mùi, húng láng … thịt ba chỉ luộc, trứng tráng thái như que đũa, tôm, hành củ trần, cuộn lại chấm nước mắm chua ngọt thêm chút lạc rang vào ăn rất nhiều hương vịLần đầu em thấy nước chấm có lạc đấy! Để em bắt chước cụ. Cái nem kia thì mgoai Tôm còn có cái j nữa cụ? Em hay cho nem chua và nem chạo liệu có hợp ko ạ?
Vâng. Để em chép lạiNhân thì gồm xà lách, rau thơm như tía tô, kinh giới, rau mùi, húng láng … thịt ba chỉ luộc, trứng tráng thái như que đũa, tôm, hành củ trần, cuộn lại chấm nước mắm chua ngọt thêm chút lạc rang vào ăn rất nhiều hương vị
Vâng. Để em chép lại. Cụ thấy em chăm học ko?
![]()
Tác dụng của việc ngâm thịt sau khi luộc là để miếng thịt không bị mất nước do bay hơi nên khi thái miếng thịt ra vẫn còn mọng nước. Mẹo nhỏ là khi luộc thịt lợn mợ cho thêm vài lát hành khô vào cho thơmĐấy! Cứ vào đây là lại học được một tý. Hnay em bắt chước cụ Xe bo 4 banh món thịt ba chỉ luộc. Em cũng ngâm lâu nên miếng thịt cũng có vẻ bóng thật. Em định giã hạt doi nhưng lại lười rang nên thôi. Món canh bí, em đãng trí thái 1/2 quả chưa bỏ ruột vào nấu cùng, em ăn cũng thấy bình thường, ko ảnh hưởng gì cả. E quảng cáo là kiệu em muối xong rồi bóp với ớt, tỏi, đường ăn rất ngon nhá CCCM.
![]()
Yes. Em cũng làm như cụ. Nhưng trước khi luộc em côn trần qua nước sôi cùng với chút rượu trắng và gừng đâp dập. Lúc em luộc thịt thì đập củ hành tím vào. Mà cụ, cái bì lợn của em nó trong veo, ko mầu giống bì lợn của cụ. Có phải do em trần với mấy cái kia hay do lợn cụ nhỉ? Bì ăn ngon lắm cụ ạ.Tác dụng của việc ngâm thịt sau khi luộc là để miếng thịt không bị mất nước do bay hơi nên khi thái miếng thịt ra vẫn còn mọng nước. Mẹo nhỏ là khi luộc thịt lợn mợ cho thêm vài lát hành khô vào cho thơm
Em cũng góp với mợ đĩa thịt cho có đôi![]()
Trong veo cũng là do con lợn đấy mợ ạYes. Em cũng làm như cụ. Nhưng trước khi luộc em côn trần qua nước sôi cùng với chút rượu trắng và gừng đâp dập. Lúc em luộc thịt thì đập củ hành tím vào. Mà cụ, cái bì lợn của em nó trong veo, ko mầu giống bì lợn của cụ. Có phải do em trần với mấy cái kia hay do lợn cụ nhỉ? Bì ăn ngon lắm cụ ạ.![]()
Chuẩn vị bắc . Mắm me vị nam lạc rang giã nhỏNhân thì gồm xà lách, rau thơm như tía tô, kinh giới, rau mùi, húng láng … thịt ba chỉ luộc, trứng tráng thái như que đũa, tôm, hành củ trần, cuộn lại chấm nước mắm chua ngọt thêm chút lạc rang vào ăn rất nhiều hương vị
Hành tây hoăc dễ mùi vao luộc thi hêt nươc mắm luônYes. Em cũng làm như cụ. Nhưng trước khi luộc em côn trần qua nước sôi cùng với chút rượu trắng và gừng đâp dập. Lúc em luộc thịt thì đập củ hành tím vào. Mà cụ, cái bì lợn của em nó trong veo, ko mầu giống bì lợn của cụ. Có phải do em trần với mấy cái kia hay do lợn cụ nhỉ? Bì ăn ngon lắm cụ ạ.![]()