Cụ/ mợ chỉ cần cho vào vi sóng tầm 1-2 phút thôi là xong, em toàn làm vậy.Làm cách nào để nếp tủ lạnh mà ko bị cứng ạ. Em để sáng đến chiều là ăn cứng rùi ạ
Cụ/ mợ chỉ cần cho vào vi sóng tầm 1-2 phút thôi là xong, em toàn làm vậy.Làm cách nào để nếp tủ lạnh mà ko bị cứng ạ. Em để sáng đến chiều là ăn cứng rùi ạ
Dạ mai em tính làm lẩu gà rượu nếp cho bõ tức ạCụ/ mợ chỉ cần cho vào vi sóng tầm 1-2 phút thôi là xong, em toàn làm vậy.
Món này trời này rất hạp á mợ.Dạ mai em tính làm lẩu gà rượu nếp cho bõ tức ạ
Vưng . Làm đôi chén nữa là hết nước chấm kkMón này trời này rất hạp á mợ.
Em đãi hến chỉ 15p là xong mợ đãi lâu thếTối nay em nấu canh hến mà em quên ko chộp hềnh post khoe các cụ mợ. Lâu lắm em mới nấu canh hến vì nhặt hến lâu vãi. Em mua 2,5kg, luộc và ngồi nhặt mất 30p. Nước luộc em lọc qua giấy thấm dầu cho hết cặn, sau đó cho cà chua, tai chua vào đun. Hến thì em rửa đi rửa lại cho sạch cát rồi phi hành, xào hến thơm lên. Khi nước hến vừa cả chua mặn ngọt thì em cho hến xào vào, đun sôi và thả rau răm. Nấu hến với tai chua thì nước ko bị đen như nấu me nấu sấu. Ăn bát canh hến nóng vào ngày trời se lạnh như hôm nay, thật là hợp ní
Em thèm mợ ơi!Em vừa măm măm 1/2 bát. Hình như để lâu thì rượu nếp ngọt hơn, còn hạt nếp vẫn mềm ngon ạ.
Ăn với mùi tầu và hành lá mợ nhỉ! Mai em mà ko phải đi là em cũng bắt chước làm nồi lẩu gà rượu nếp giống các mợ, tự dưng các mợ nhắc làm em lại thèm.Vưng . Làm đôi chén nữa là hết nước chấm kk
Cụ đãi thế nào? Em thấy người ta bảo đãi hến nhưng em ko biết làm, em cũng nhặt từng con, lâu lắm.Em đãi hến chỉ 15p là xong mợ đãi lâu thế
Vâng ăn vào lắm ạ. Nước lẩu thơm, thêm ít mùi tàu thái chỉ, húp cái rộp. Em tính rồi vào siêu thị làm thêm 2 vỉ châm gà về luộc cùng ít hành trần.Ăn với mùi tầu và hành lá mợ nhỉ! Mai em mà ko phải đi là em cũng bắt chước làm nồi lẩu gà rượu nếp giống các mợ, tự dưng các mợ nhắc làm em lại thèm.
Lúc luộc hến lăn tăn sôi mợ quấy lên cho hến rong ra thôi . Quấy như quấy cám tầm 5 phút khi sôi ở nhiệt cao . Sau đổ ra rá cho vào chậu nước đãi ạ . Tả hơi khó vì em ko biết tả kiểu gì nữa hến còn dễ chứ con ron bé xíu đãi mới khó ạCụ đãi thế nào? Em thấy người ta bảo đãi hến nhưng em ko biết làm, em cũng nhặt từng con, lâu lắm.
Em làm chân gà ninh đậu đen mợ ạ, ăn bùi hơn và bổ hơn, rất tốt cho thận và xương khớp.Vâng ăn vào lắm ạ. Nước lẩu thơm, thêm ít mùi tàu thái chỉ, húp cái rộp. Em tính rồi vào siêu thị làm thêm 2 vỉ châm gà về luộc cùng ít hành trần.
Chỗ nhà em bán cái này nhiều lắm, họ cho chan trau đường đen nữa.Em lại mò tủ lạnh tìm đồ ăn vì đói ko chịu được...
Tào phớ mua + thạch em tự nấu
Em ko biết đãi nên phải nhặt từng con cụ ạ. Sáng nay e đi mua hến thì chị bán hàng hỏi có lấy con to ko. Em dứt khoát ko lấy vì sợ con to phải nặn “ngọc” Về nhà luộc lên mới thấy con to là cái vỏ to chứ ruột bé xíu. Lần sau em cứ mua con to nhặt cho nhanh ạ.Em đãi hến chỉ 15p là xong mợ đãi lâu thế
Tào phớ trong này gọi là đậu hũ, mua họ đã chan nước đường gừng rồi mợ ạ. Thạch là em thèm nên mua gói sương sa về tự nấu. Ăn cho đỡ nhớ thôi chứ ko ngon như ở HN.Chỗ nhà em bán cái này nhiều lắm, họ cho chan trau đường đen nữa.
Em có tật xấu là đói thì ko thể ngủ đc. Nên phải ăn chứ ko nhịnĐêm hôm vào đây bụng réo ầm ầm khổ cái thân em có nhõn 83kg chứ mấy chả nhẽ lại xuống lục tủ
Nhà cháu làm, cánh gà sau khi lăn qua bột đem chiên xù, nước sốt trộn bằng gói gà chiên mắm đóng sẵn và nước sốt của Thái( loại đóng chai).Em làm chân gà ninh đậu đen mợ ạ, ăn bùi hơn và bổ hơn, rất tốt cho thận và xương khớp.
Cụ Pumzen , em cũng làm cánh gà chiên mắm giống cụ. Em cho bơ vào sau khi cho mắm đường sền sệt, cụ làm kiểu nào ạ?