Giờ em mới lượn vào OF, mợ triển chưa ?Ngon quá cụ, sáng hôm nay em cũng vừa mua đc 1kg. Chưa làm gì em để tủ lạnh rồi. Cụ cho em xin công thức với

Công thức áp chảo kiểu Pháp gia vị bao gồm:
Tỏi bằm, ngò tây persil xắt nhỏ, bơ lạt (50 grs), muối, tiêu.
Sơ chế: làm sạch bào ngư, cho vào túi vải đập nhẹ cho mềm (em đang nói đến bào ngư size như ảnh trên của em nhé, loại nhỏ hơn thì không cần).
Chế biến: Cho 50 grs bơ vào chảo để lửa trung bình cho bơ tan ra, xong bật lửa to và áp chảo bào ngư. Lật thường xuyên trong khoảng 5 phút đến khi hai mặt vàng ươm, trong quá trình áp chảo rưới bơ nóng lên mặt bào ngư. Sau 5 phút rắc muối tiêu và tỏi bằm cùng ngò tây xắt nhỏ, đảo đều 2 phút là xong.
Món này có thể ăn không, vị ngọt của bào ngư tươi thơm mùi tỏi bằm và ngò tây là đủ quyến rũ rồi, hoặc có thể dọn cùng xà lách xoăn trộn dầu giấm balsamic. À và mợ đừng quên kiếm một chai trắng Chardonnay ướp lạnh mợ nhé. Chúc mợ ngon miệng.