Nay nhà cháu có món cá thầu dầu tẩm bột chiên giòn Thác Bờ. Xơi món này lại nhớ hồi bao cấp, nhà ngay cạnh hồ, lúc nào muốn cải thiện là vác cần câu sang hồ. Hồi đó hồ Hoàn Kiếm cực bẩn nhưng tôm cá thì bạt ngàn. Chỉ vứt 1 mẩu bánh mỳ nổi lềnh phềnh trên mặt nước là cá thầu dầu nổi lên bu vào đặc kín để rỉa bánh. Cần câu đơn giản chỉ 1 que tre nứa vót đuôi chuột mỏng mảnh, nếu ko có cước thì chỉ cũng ok. Lưỡi câu là dây phanh mài nhọn đầu uốn cong, mồi câu là mẩu bún gài vào, không cần phao. Cứ thả lưỡi xuống cạnh mẩu bánh mỳ, chỉ 1 giây giật lên là con cá thầu dầu vừa bay vừa giãy trên không trung. Đứng câu từ 1/2-1h là có cả ký thầu dầu, thậm chí thỉnh thoảng còn câu được con cá Thiểu.
Món cá thầu dầu này đem về, rạch nhỏ bụng rồi bóp ruột ra, rửa sạch sát chút muối rồi tẩm bột mỳ đem chiên giòn, ăn cực kỳ tốn cơm:
Cơm dân giã dư lày nhà cháu thấy xơi còn vào hơn mấy món chế biến cầu kỳ: