Thạo thếLão Cat đuôi mọc ngược,mợ uôi.
Thạo thếLão Cat đuôi mọc ngược,mợ uôi.
Ngon mắt và rất đảm bảo dinh dưỡngHôm đó nhà em có việc nên đành lỡ hẹn với cả nhà. Nhưng mà em cũng đi đi về về liên tục như lão Cat ấy mà. Lần sau em dòm lúc nào lão Cat về em bám đuôi lão đi off 1 thể
Mấy tháng trời mới được làm bữa sáng cho F1.
Ngon tụt lưỡi mà em ko được ăn thì cũng thường thôi. HuhuhuHôm qua em đi ăn hàng. Quán này trong thành phố em ở, cổ nhất nước Pháp, có từ 1345.Quán chuyên ẩm thực truyền thống của Pháp, không pha trộn.
Pha tê nhà hàng, ngon tụt lưỡi cccm ạ
Gan béo cuốn khăn trụng nước sôi cho chín tái, thái lát mịn màng, ăn kèm bánh mỳ hạt nho khô và hạt dẻ.Rắc mấy hạt muối lên, cho vào miệng tan ra, ngậy và thơm.Chiêu một ngụm Mumm Cordon Rouge lạnh lạnh tê lưỡi tuyệt lắm.
Còn lại thì hơi xôi thịt, sườn bò entrecôte to oạch 350 grs nướng than củi vàng ươm bên ngoài đỏ bên trong em dành cho thánh ịt Tây Độc xem xét ạ
Có vẻ không đúng lắm nhở . Cái mẹt thì nó nhiều cỡ và tùy công dụng nhưng cháu thấy nó là bé nhất nhá, mấy cái mẹt để bún đậu mắm tôm thì bé tí, dần và sàng thì tương đương nhau chỉ khác chút về mắt đan một cái để sàng gạo một cái để sàng tấm, rồi đến nia to hơn( lọt sàng xuống nia ). Nong là cái to nhất , trước toàn dùng nong để phơi thôi. Nhà mợ Phẳng đang dùng 2 nia 1 thúng nhá. Cháu bản chất nông thôn, tâm hồn bông lúa, chính hiệu trai quê nên cái này rõ lắm.Tớ ko những vưỡn nhớ : dần , mẹt , sàng , nong, nia ....( sắp xếp theo thứ tự ( chym to dần )
Mà còn biết dùng nhé ! Từng cái , từng công năng !
2 cái nhà cháu là dần sàng thôi cụ ới. Nong nia nó to vật vã tổ chảng cơ. Cháu cũng có hiểu biết chút ít về mớ này vì hồi 10-15 còn đi cày ruộng, cấy hái, gặt lúa xếp ải tưng bừng. Lúa gặt về còn phải xếp lớp ở sân rồi kéo cái cối đá quanh sân lúa thay cho máy tuốt. Sau đó là phơi thóc, chốc chốc lại lấy bồ cào đảo cho thóc khô đều. Thóc khô rồi ra đầu ngõ chọn hướng gió, cho thóc vào nia rồi đổ xuống, gió sẽ thổi bay thóc lép ra 1 góc... Đại loại là nong nia chỉ dùng phân loại thóc mẩy thóc lép, sau nữa là phơi khoai phơi sắn để nấu độn với cơm.Có vẻ không đúng lắm nhở . Cái mẹt thì nó nhiều cỡ và tùy công dụng nhưng cháu thấy nó là bé nhất nhá, mấy cái mẹt để bún đậu mắm tôm thì bé tí, dần và sàng thì tương đương nhau chỉ khác chút về mắt đan một cái để sàng gạo một cái để sàng tấm, rồi đến nia to hơn( lọt sàng xuống nia ). Nong là cái to nhất , trước toàn dùng nong để phơi thôi. Nhà mợ Phẳng đang dùng 2 nia 1 thúng nhá. Cháu bản chất nông thôn, tâm hồn bông lúa, chính hiệu trai quê nên cái này rõ lắm.
Mỗi lần nghỉ hè về bà ngoại chị được làm hết những việc như Phẳng2 cái nhà cháu là dần sàng thôi cụ ới. Nong nia nó to vật vã tổ chảng cơ. Cháu cũng có hiểu biết chút ít về mớ này vì hồi 10-15 còn đi cày ruộng, cấy hái, gặt lúa xếp ải tưng bừng. Lúa gặt về còn phải xếp lớp ở sân rồi kéo cái cối đá quanh sân lúa thay cho máy tuốt. Sau đó là phơi thóc, chốc chốc lại lấy bồ cào đảo cho thóc khô đều. Thóc khô rồi ra đầu ngõ chọn hướng gió, cho thóc vào nia rồi đổ xuống, gió sẽ thổi bay thóc lép ra 1 góc... Đại loại là nong nia chỉ dùng phân loại thóc mẩy thóc lép, sau nữa là phơi khoai phơi sắn để nấu độn với cơm.
Em viết những dòng này khi ngoài sân mưa rơi tầm tã. Lại nhớ những ngày còn thơ, cứ mưa rào là bọn em phi ra tắm mưa. Nếu mưa ngập cả ao chuôm thì còn được lội nước bắt cá, vui vui là...
sườn bò entrecôte ngon quáHôm qua em đi ăn hàng. Quán này trong thành phố em ở, cổ nhất nước Pháp, có từ 1345.Quán chuyên ẩm thực truyền thống của Pháp, không pha trộn.
Pha tê nhà hàng, ngon tụt lưỡi cccm ạ
Gan béo cuốn khăn trụng nước sôi cho chín tái, thái lát mịn màng, ăn kèm bánh mỳ hạt nho khô và hạt dẻ.Rắc mấy hạt muối lên, cho vào miệng tan ra, ngậy và thơm.Chiêu một ngụm Mumm Cordon Rouge lạnh lạnh tê lưỡi tuyệt lắm.
Còn lại thì hơi xôi thịt, sườn bò entrecôte to oạch 350 grs nướng than củi vàng ươm bên ngoài đỏ bên trong em dành cho thánh ịt Tây Độc xem xét ạ
Em không thích ăn uống như này đâuHôm qua em đi ăn hàng. Quán này trong thành phố em ở, cổ nhất nước Pháp, có từ 1345.Quán chuyên ẩm thực truyền thống của Pháp, không pha trộn.
Pha tê nhà hàng, ngon tụt lưỡi cccm ạ
Gan béo cuốn khăn trụng nước sôi cho chín tái, thái lát mịn màng, ăn kèm bánh mỳ hạt nho khô và hạt dẻ.Rắc mấy hạt muối lên, cho vào miệng tan ra, ngậy và thơm.Chiêu một ngụm Mumm Cordon Rouge lạnh lạnh tê lưỡi tuyệt lắm.
Còn lại thì hơi xôi thịt, sườn bò entrecôte to oạch 350 grs nướng than củi vàng ươm bên ngoài đỏ bên trong em dành cho thánh ịt Tây Độc xem xét ạ
Phẳng đang nghỉ phép để nấu nướng cho bệnh nhân nên mới được ngắm mưa đấy chệ ơi. Tẳm mưa thì ko kịp sơ chế đồ ăn cho bữa tối của bệnh nhânMỗi lần nghỉ hè về bà ngoại chị được làm hết những việc như Phẳng
Giờ Phẳng chạy ra tắm mưa đê
Nhà Phẳng đẹp như bên Sing bo bo í2 cái nhà cháu là dần sàng thôi cụ ới. Nong nia nó to vật vã tổ chảng cơ. Cháu cũng có hiểu biết chút ít về mớ này vì hồi 10-15 còn đi cày ruộng, cấy hái, gặt lúa xếp ải tưng bừng. Lúa gặt về còn phải xếp lớp ở sân rồi kéo cái cối đá quanh sân lúa thay cho máy tuốt. Sau đó là phơi thóc, chốc chốc lại lấy bồ cào đảo cho thóc khô đều. Thóc khô rồi ra đầu ngõ chọn hướng gió, cho thóc vào nia rồi đổ xuống, gió sẽ thổi bay thóc lép ra 1 góc... Đại loại là nong nia chỉ dùng phân loại thóc mẩy thóc lép, sau nữa là phơi khoai phơi sắn để nấu độn với cơm.
Em viết những dòng này khi ngoài sân mưa rơi tầm tã. Lại nhớ những ngày còn thơ, cứ mưa rào là bọn em phi ra tắm mưa. Nếu mưa ngập cả ao chuôm thì còn được lội nước bắt cá, vui vui là...
Cái dần và sàng là cái mà người ta đan hơi thưa, khoảng thưa được điều chỉnh theo mục đích sử dụng. Nếu là đỗ như nhà mợ khi vặt quả về phơi khô sẽ cho vào bì lấy chân dẫm dẫm lên đễ cái quả đỗ nó rơi các hạt ra, sau đó đổ ra cái dần lắc lắc để hạt thì chui rớt xuống cái nia phía dưới còn vỏ quả thì nó mắc lại phía trên. Nia,mẹt,nong là được đan kín mặt mợ nhá, với kích thước kia thì là cái nia còn giề, còn động tác bác kia đang làm là "sảy", nếu có cái quạt phía sau thổi để tách vỏ và hạt lép thì gọi là "giê". Ngày mùa, những lần chạy mưa là những kỉ niệm cơ cực nhất của tuổi thơ cháu, oằn người cào thóc, bê từng thúng thóc nặng gần nửa người mình chạy vào nhà, chạy đua với trời rồi nhiều khi xót xa khi nhìn đống thóc hay lạc đã phơi bao nhiêu nắng vì chạy mưa không kịp mà bị ướt rồi nảy mầm.2 cái nhà cháu là dần sàng thôi cụ ới. Nong nia nó to vật vã tổ chảng cơ. Cháu cũng có hiểu biết chút ít về mớ này vì hồi 10-15 còn đi cày ruộng, cấy hái, gặt lúa xếp ải tưng bừng. Lúa gặt về còn phải xếp lớp ở sân rồi kéo cái cối đá quanh sân lúa thay cho máy tuốt. Sau đó là phơi thóc, chốc chốc lại lấy bồ cào đảo cho thóc khô đều. Thóc khô rồi ra đầu ngõ chọn hướng gió, cho thóc vào nia rồi đổ xuống, gió sẽ thổi bay thóc lép ra 1 góc... Đại loại là nong nia chỉ dùng phân loại thóc mẩy thóc lép, sau nữa là phơi khoai phơi sắn để nấu độn với cơm.
Em viết những dòng này khi ngoài sân mưa rơi tầm tã. Lại nhớ những ngày còn thơ, cứ mưa rào là bọn em phi ra tắm mưa. Nếu mưa ngập cả ao chuôm thì còn được lội nước bắt cá, vui vui là...
Ôi lâu rồi ko ăn bít tết. thèm quáBit tet Hoe nhai
Nhà em chỉ đc cái rộng rãi thôi chứ ko đẹp lắm, vì các cụ vẫn tích trữ nhiều thứ lằng nhằng kinh lên đcNhà Phẳng đẹp như bên Sing bo bo í
Mua cho các cụ cặp vé đi du lịch vài ngày rồi ở nhà dọn theo ý mình là được màNhà em chỉ đc cái rộng rãi thôi chứ ko đẹp lắm, vì các cụ vẫn tích trữ nhiều thứ lằng nhằng kinh lên đc
Quả bốc mả này ngon đới. Ít quá. Mình em nhậu chắc không đủCó cụ Đào Tử Thi ở đây em xin gửi món xương bốc mả chấm nậm pịa uống với rượu men lá vào một buổi sáng đã lâu ở chợ Mộc Châu.
Có khoảng 3 -4 đĩa như thế cụ à. Em nhớ cái món này chủ quán còn không tính tiền cơ vì lúc đầu vào quán em thấy họ vớt trong cái nồi nước ra để vào cái chậu thế là bọn em có 4 ông gọi ngay. Chủ quán làm câu là cái này dân đây chả ai ăn được đà bọn em khênh tấtQuả bốc mả này ngon đới. Ít quá. Mình em nhậu chắc không đủ
Thế thì ngon. Gọi thêm bát nước dùng mí ít quẩy nữa là hết chai sáu nhămCó khoảng 3 -4 đĩa như thế cụ à. Em nhớ cái món này chủ quán còn không tính tiền cơ vì lúc đầu vào quán em thấy họ vớt trong cái nồi nước ra để vào cái chậu thế là bọn em có 4 ông gọi ngay. Chủ quán làm câu là cái này dân đây chả ai ăn được đà bọn em khênh tất