Chẹp, đĩa bê thui ngon quáMưa to quá em được mời bữa trưa món này . Nhưng em chỉ hợp khẩu vị cái nồi lẩu. Còn đĩa thui sống sống là em không thích
Chẹp, đĩa bê thui ngon quáMưa to quá em được mời bữa trưa món này . Nhưng em chỉ hợp khẩu vị cái nồi lẩu. Còn đĩa thui sống sống là em không thích
Em cũng đc giới thiệu là nên ăn con này, mà ra biển toàn quên chưa thử, vị nó như thế nào ạ?Nhùm nhúm nhum đi các cụ.
Vâng,cám ơn cụ /mợ! Thất bại là mẹ của thành công,quan trọng là phải kiên trì và quyết tâm làm....cụ/mợ nhỉ?Mới thử trồng mà cụ trồng mấy loại hoàng thảo này khó trồng và khó ra hoa lắm. Cụ trổng thử dendro; hồ điệp và đai châu trong chậu than trước đi đã. Sẽ dễ ra hoa và hoa chơi bền lâu. Sau có kinh nghiệm rồi chơi loại cấy ghép trên gỗ sau. Trồng mấy loại hoàng thảo khó ra hoa, ra hoa thì nhỏ không bền đẹp. Cháu học mót thế
Dạ em nghe nói do không hợp khí hậu chứ không hẳn là khó trồng, nên dù dân chơi lan thạo thì trồng hoàng thảo long nhãn cũng thấy teo tóp dần đều theo từng năm. Nói là để cụ biết trước, khỏi thất vọng vì bản thânVâng,cám ơn cụ /mợ! Thất bại là mẹ của thành công,quan trọng là phải kiên trì và quyết tâm làm....cụ/mợ nhỉ?
Mèo lắm tài quá.Dạ em nghe nói do không hợp khí hậu chứ không hẳn là khó trồng, nên dù dân chơi lan thạo thì trồng hoàng thảo long nhãn cũng thấy teo tóp dần đều theo từng năm. Nói là để cụ biết trước, khỏi thất vọng vì bản thân
"hoàng thảo lung linh điểm chút vàng
của riêng xuân hửng nắng vàng ong"
Ôi em cũng ko nhớ rõ nữa, thơ ông cụ hàng xóm nhà em làm, em quên mất rồi
Em không biết gì luôn traubo ơi, papa em chơi lanMèo lắm tài quá.
Thớt món ăn dạo này xây tầng chậm quá. Các cụ các mợ đi vãn cảnh hết rồi
Cụ trồng thử vũ nữ như ảnh trên cũng dễ trồng và đẻ nhánh nhanh.Vâng,cám ơn cụ /mợ! Thất bại là mẹ của thành công,quan trọng là phải kiên trì và quyết tâm làm....cụ/mợ nhỉ?
Nhà cháu vẫn chuột bạch tiếp:
món Nga ha cụ. hấp dẫn quáSúp thịt cừu ạ
Nhìn con gà này nhà cháu lại nhớ hồi bé nhà cháu nuôi con gà,nó lai giữa gà cánh tiên với giống gà gì đó. Lúc mới nuôi nó chỉ nặng chừng 2 lạng,người trọc lốc,2 cánh tiên cụp vào,xoè ra mấy cái lông cánh trông rất ngộ. Hàng ngày nó tha thẩn đi dọc cống vỉa hè để kiếm ăn,có lần bị xe đạp chẹt vào què cẳng,nhưng "chó liền da,gà liền xương" nên chả mấy chốc mà nó khỏi. Thời đó là những năm sau giải phóng,nước ta bị cấm vận kinh tế rất khó khăn,đến người cơm ko có mà ăn chứ đừng nói đến gia súc. Để nuôi nó nhà cháu toàn đi bắt châu chấu,muồng muỗng về(hồi đó côn trùng rất nhiều,từ nhà cháu đi bộ ra đê là các bãi hoang rất nhiều châu chấu),ngoài ra thì nhà cháu bẫy gián,cứ cho vào cái ấm tích tròn 1 ít ruột bánh mì,sáng hôm sau ấm tích đầy gián bự. Mới chỉ chưa tầm 2 tháng hè mà từ 1 con gà kin kin mấy lạng,con gà nhà cháu trên 2 ký,nhà cháu cho thiến nó xong thì lúc nặng nhất là 3.7 kg. Vừa tiếc vừa thương nó nên ko dám thịt,nhà cháu bế lên chợ Bắc Qua bán để mua con gà bé nuôi lại từ đầu. Hồi đó nuôi đủ các thể loại,chỉ trừ mỗi nhợn là ko thích nuôi.Sự việc xảy ra cũng tương đối lâu rồi. Nhưng em xin phép mạnh dạn trình bày khâu sơ chế
Nhà em cũng có năm nuôi được con gà to lắm, tết năm ấy bà mợ đến chơi cứ xăm xăm vào chuồng gà bắt mẹ em thịt vì mợ bảo : em thấy tết nhất nhà chị chả có gì. Năm ấy anh em đi bộ đội ở biên giới viết thư về là anh sẽ về phép vào rằm tháng giêng nên cả nhà dồn tem phiếu để dành ăn rằm.Nhìn con gà này nhà cháu lại nhớ hồi bé nhà cháu nuôi con gà,nó lai giữa gà cánh tiên với giống gà gì đó. Lúc mới nuôi nó chỉ nặng chừng 2 lạng,người chọc lốc,2 cánh tiên cụp vào,xoè ra mấy cái lông cánh trông rất ngộ. Hàng ngày nó tha thẩn đi dọc cống vỉa hè để kiếm ăn,có lần bị xe đạp chẹt vào què cẳng,nhưng "chó liền da,gà liền xương" nên chả mấy chốc mà nó khỏi. Thời đó là những năm sau giải phóng,nước ta bị cấm vận kinh tế rất khó khăn,đến người cơm ko có mà ăn chứ đừng nói đến gia súc. Để nuôi nó nhà cháu toàn đi bắt châu chấu,muồng muỗng về(hồi đó côn trùng rất nhiều,từ nhà cháu đi bộ ra đê là các bãi hoang rất nhiều châu chấu),ngoài ra thì nhà cháu bẫy gián,cứ cho vào cái ấm tích tròn 1 ít ruột bánh mì,sáng hôm sau ấm tích đầy gián bự. Mới chỉ chưa tầm 2 tháng hè mà từ 1 con gà kin kin mấy lạng,con gà nhà cháu trên 2 ký,nhà cháu cho thiến nó xong thì lúc nặng nhất là 3.7 kg. Vừa tiếc vừa thương nó nên ko dám thịt,nhà cháu bế lên chợ Bắc Qua bán để mua con gà bé nuôi lại từ đầu. Hồi đó nuôi đủ các thể loại,chỉ trừ mỗi nhợn là ko thích nuôi.
Vâng món của Liên xô ah món này gốc nó là của Gruzia nhưng cả liên bang đều nấu món này ahmón Nga ha cụ. hấp dẫn quá
Chúc bác chuột bạch thành công còn phụ đạo cho em!Vâng,cám ơn cụ /mợ! Thất bại là mẹ của thành công,quan trọng là phải kiên trì và quyết tâm làm....cụ/mợ nhỉ?
Nhà cháu vẫn chuột bạch tiếp:
Xúc xích ngon quá, nhưng em thích ăn cả cá ránEm chợt nhớ món xúc xích Lào. Có lẽ là 1 trong những món xúc xích ngon nhất từng ăn. Cả mặn và ngọt nhâm nhi đều rất "vào".
Sai Oua là loại xúc xích đặc trưng của Lào được làm từ gừng băm nhỏ, lá chanh, tỏi, nước mắm, muối và không thể thiếu thịt lợn. Những nguyên liệu này được bóp trộn và nhồi vào lòng lợn sau đó luộc và rán vàng.
Trước mắt cứ mày mò học hỏi kinh nghiệm của a Gúc thôi,nhưng a nghĩ cơ bản là phải chịu khó giữ ẩm hàng ngày. Vấn đề này thì a lo được vì 24/24 ở nhà,cứ thỉnh thoảng hạ cửa xuống để lên gác giải lao ngắm nghía tý.Chúc bác chuột bạch thành công còn phụ đạo cho em!
Hồi Tết em mua ít hồ điệp, tai trâu, kiếm và sau Tết có người cho thêm hơn chục ki; em lọ mọ thử mua than, vỏ thông, gỗ mục về ghép; trộm cả tất chân của gấu để gói phân dê tan chậm rồi tưới bón đủ kiểu. Trộm vía cũng sống được hơn nửa thế mà vừa rồi bọn chuột ngứa răng nghiến đứt sạch thân! Giờ chỉ còn hồng. Khả năng trồng lan thì phải nuôi mèo bác ạ!
Nghe mà ham. Nguyên liệu có vẻ dễ kiếm. Hôm nào em làm thửEm chợt nhớ món xúc xích Lào. Có lẽ là 1 trong những món xúc xích ngon nhất từng ăn. Cả mặn và ngọt nhâm nhi đều rất "vào".
Sai Oua là loại xúc xích đặc trưng của Lào được làm từ gừng băm nhỏ, lá chanh, tỏi, nước mắm, muối và không thể thiếu thịt lợn. Những nguyên liệu này được bóp trộn và nhồi vào lòng lợn sau đó luộc và rán vàng.
Xúc xích ngon quá, nhưng em thích ăn cả cá rán
Lá chuối gói cá xong bỏ vào nướng hay rán hả cụ ?Rán kiểu Lào luôn cho đồng bộ ợ
Nguyên liệu :
- Cá rô phi to (từ 600-700g), làm sạch, mổ đôi phanh bụng, không tách rời.
- 2 cây hành lá, xắt nhỏ
- 1 củ riềng nhỏ (dài khoảng 3cm): băm nhỏ
- 2 lá nếp (lá dứa)
- 2 lá chanh sần: băm nhỏ (có thể dùng lá chanh thường, nhưng mùi thơm không bằng lá chanh sần)
- 2 củ sả băm nhỏ
- 3 củ hành khô băm nhỏ
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 2 quả ớt nhỏ
- 2 que tre làm kẹp
- 5 cây thì là: rễ băm nhỏ, lá xắt nhỏ
- 5 cây rau mùi: rễ băm nhỏ, lá xắt nhỏ
- 30ml nước tương (xì dầu)
- 20ml nước mắm
- 30ml dầu ăn
- 1 chút hạt tiêu
- 1 ít muối (gia vị)
- Lá chuối để gói cá.
Lá chuối gói cá xong bỏ vào nướng hay rán hả cụ ?
riêng em ko bao h băm, phải húp nguyên miếng cơNhắc đến món tào phớ làm ký ức tuổi thơ của nhà cháu chợt ùa về.
Tào phớ vốn là món du nhập từ Quảng Đông - Khựa. Những năm 7x,dọc phố nhà cháu,hàng ngày vẫn có người gánh rong đi rao.
Phơơơơớ ......đêêêêê!!! Vẫn là câu rao nghe quen thuộc nhất. Ngoài ra còn có ông rao, từ "tào" rất nhỏ nhưng từ "phớ" tiếp theo lại to và kéo dài gây ấn tượng hài hài.
Chả biết những ông bán tào phớ này từ đâu đến nhưng chắc chắn 100% ng Việt chứ ko phải Hoa Kiều(hồi đó người V gốc Hoa cũng bán hàng ăn nhiều nhưng đa phần họ có cửa hàng,rất hãn hữu đi rong).
Gánh tào phớ thì rất quy củ không như đơn giản như bây giờ (thường là chở xe đạp). Phía đằng trước quang gánh là 1 chiếc chạn gỗ 2 ngăn,ngăn trên đựng chiếc nồi nước ngọt có thả vài bông hoa nhài nổi lềnh bềnh. Nước ngọt thường có màu ngà ngà,màu của loại đường đỏ hồi đó. Ngăn phía dưới chạn gỗ là mấy cái bát cùng xô nước nhỏ để tráng rửa bát khi khách dùng xong. Phía sau quang ghánh là thùng gỗ tào phớ,buổi sớm tào phớ vẫn còn âm ấm. Thùng gỗ là những nan gỗ ghép lại hình tròn và được đai chặt mấy hàng rất kín,cái nắp đậy thùng gỗ này cũng bằng gỗ luôn,ko biết có phải bằng gỗ Sồi ko?
Khi khách mua hàng,tào phớ đc hớt nhẹ bằng cái bàn xẻng nhôm mỏng rồi tưới nước đường vào. Sau khi dùng thìa chọc chọc băm băm,tào phớ nhanh chóng đc băm nhỏ,xúc 1 thìa đầy cho vô miệng,cảm nhận rõ rệt về độ ngọt dịu của nước đường,mùi thơm thoang thoảng của hoa nhài kết hợp với vị ngầy ngậy mềm mềm của tào phớ sẽ nhanh chóng trôi tuột xuống phía dưới bởi 1 lực hút từ cuống họng khiến bộ nhá hầu như không phải làm việc gì.