Mợ muối thế nào chỉ em với. Ăn ở nhà cho lành. Bên đấy liệu có kiếm được chuối xanh ăn cùng ko mợ?
Chuối xanh bên em đắt gấp rưỡi chuối chín.
Em làm thế này.
-Tôm làm rửa sạch để ráo.
- cho ít rượu trắng vào tôm xóc kỹ rồi để khoảng 1-2 tiếng đến lúc con tôm hơi hồng hồng => vớt ra rổ cho róc nước.
Muối tôm : có nhiều cách muối.
Có thể đun 1 bát đường, 1bat nước mắm , tỏi, giềng ớt trộn với tôm và cho vào lọ.
Có thể nấu xôi nếp rồi trộn với muối ,đường, tôm, giềng , tỏi, ớt...
Lần vừa rồi em làm thì:
Lọ đựng ngâm nước sôi rồi úp cho ráo.
-tỏi , giềng, ớt làm sạch => trần qua nước sôi => thái chỉ.
- bột nếp quấy thật đặc rồi nêm muối đường sao cho mặn ngọt theo khẩu vị kiểu như mình muối dưa ấy (mặn ,ngọt hơn bình thường để sau ngấm vào tôm là vừa ấy , em chả biết tả thế nào
)lúc bột còn đang nóng em cho luôn giềng tỏi ớt thái chỉ vào khoắng loạn lên, mục đích là để mấy thứ gia vị đó chín tái hạn chế lúc muối bị lên váng.
- lúc quấy xong bột đặc sệt nêm nếm thử thoải mái không sợ đau bụng. Làm cách khác thì ướp muối ướp đường vào tôm sống nên cứ phải ước lượng vì không dám nếm, em tài hèn nên em chơi theo kiểu "kế bẩn" là nếm trước cho chắc ăn
- Để hỗn hợp bột thật nguội rồi trộn đều với tôm => xếp tôm vào lọ.
-trộn tôm với bột đó tôm sẽ ra nước .Xếp tôm vào rồi đổ chỗ nước đó ngập tôm.
P/S: hôm vừa rồi em có mấy cái lá ổi em xắt chỉ cho vào cũng thơm ra phết
phía trên lọ tôm em để nguyên lá ổi cài miệng lọ giữ cho tôm không bị nổi ,1 công đôi việc hay phết.
Em để lọ tôm cạnh nồi cơm điện nấu ăn hàng ngày. Tùy theo tôm to hay nhỏ, thời tiết này 5-6 ngày là chua. Lúc chua đủ độ thì cho vào tủ lạnh bảo quản.
Tại công thức em tự xuyên tạc nên em không cân đo định lượng gì cả cụ thông cảm