Súp lạnh là món gì đó cụ ơi? Cụ có thể chia sẻ công thức và cách chế biến được không?
Về cơ bản nó là món xalat Nga cho thêm nước dùng hoặc kvas hoặc nước có gas, hoặc sữa sau khi kết tủa lấy phomai còn lại nước loãng, cũng có người đun hoa quả lấy nước rồi hòa vào với rau củ quả xắt hạt lựu, rắc rau mùi tây hoặc thìa là để lạnh ăn với bánh mì đen.
Thông thường món này họ ít khi cho củ dền nhưng tính em đồng bóng cứ là phải có tí xanh đỏ cho nó màu sắc
Hôm nay em nấu thế này.
-1 bộ xương gà tây ninh lấy nước
- khoai tây, cà rốt, củ dền luộc chín xắt hạt lựu
- 2 quả trứng luộc kỹ xắt lòng trắng hạt lựu, lòng đỏ nghiền nát.
-Dưa chuột tươi xắt hạt lựu.
- thịt từ bộ xương gà gỡ ra ( do có 3 mẹ con nên không có nhu cầu ăn nhiều thịt. Bình thường có thể thêm ít ức gà hoặc vài cái xúc xích)
Tất cả các nguyên liệu trộn đều, gia giảm ít muối gia vị để 1 lúc cho ngấm.
- cho 0,5l sữa chua kefi ( nếu không có thì dùng mayonnaise)
- nước ninh gà để thật nguội cho thêm vào tùy ý. Súp này thường rất loãng, nước là chính.
Nêm nếm lại vừa miệng rồi bỏ tủ lạnh.
Đi nắng về làm bát súp là quên sầu.
Ở đây mùa hè nhà tây họ làm bỏ tủ lạnh ăn vài ngày. Hết lại làm tiếp.