Bác cứ chén hàu sữa tươi với móng giò thế này thì năng lượng dồi dào lắm đây
Thèm bát bún vỉa hè Huế 30k
Thèm bát bún vỉa hè Huế 30k
Đi ọp bọn em phải đeo kính râm hết đấy!Tránh quất còm của mợ L.C.D , nên em quất còm của cụ ạ. Bây giờ em đã hình dung ra nụ cười tỏa nắng là như thế nào rồi.
Vào Huế lần nào em cũng tìm quán bún bò ngon mới, ngon nhất đến giờ e biết là quán O Phụng ở Ng Du. Em trượt mấy lần 1 quán bên Chi Lăng do quán này bán số lượng ít và chỉ bán đầu giờ sáng và khoảng 4h chiều; quán này do hỏi dân mới biết tên và giờ cũng ko nhớ nữa! Cụ anh thổ địa biết quán nào ngon chỉ chỗ cho fan bún bò mới!Thèm bát bún vỉa hè Huế 30k
Nhà cháu phận gái ăn nhiều còn được chứ mấy cụ mà ăn nhiều là lại hỏng việc đấy ạMón này một dạo bia hơi em toàn gọi
Vậy đến khi nào em mon men được đến bát bún bò của chã nhỉ . Hay mợ có ảnh không cho em ăn bún bò ngó để cho đỡ thèm ạChã Sonrack nấu bún bò Huế siêu ngon chị ơi. Em làm phụ bếp cho chã rồi, xác nhận là chặt móng giò rất khỏe và nêm nếm đỉnh của đỉnh luôn. À mỗi bún bò Huế thôi nhé, các món khác Chã làm dở lắm
Ở phố Tuệ Tĩnh có quán MadamLan chuyên món Huế cũng làm bát bún bò dư của lão ấy,bao gồm tiết,móng,trứng tôm mọc,thịt bò chín...trước nhà cháu làm ở Bà Triệu,buổi trưa vẫn thường mò ra quán này xơi đồ Huế. Có 45-50k bát thôi! Ngoài ra ở Mai hắc Đế gần tới ngã 4 Tuệ Tĩnh cũng có quán quà Huế,rất đông khách,đa phần là các mợ công sở.Bát này ở Hà Nội tiền tăm chã ơi. Mỗi năm em chỉ được đi Huế có 1 lần theo kiểu open bus để măn cái bát kia thôi đấy ạ.
Bây giờ lên khoảng 60k rồi cụ ơi.Mà miếng thịt và chả trứng cua không ngon như ảnh của chã đâu. Em vẫn không thích bún bò ở Hà Nội do không có vị ngọt và mùi thơm đặc trưng của mắm ruốc ngon ạ.Ở phố Tuệ Tĩnh có quán MadamLan chuyên món Huế cũng làm bát bún bò dư của lão ấy,bao gồm tiết,móng,trứng tôm mọc,thịt bò chín...trước nhà cháu làm ở Bà Triệu,buổi trưa vẫn thường mò ra quán này xơi đồ Huế. Có 45-50k bát thôi! Ngoài ra ở Mai hắc Đế gần tới ngã 4 Tuệ Tĩnh cũng có quán quà Huế,rất đông khách,đa phần là các mợ công sở.
Nhà cháu thì ko khoái món này vì mỗi lần vào quán phải đi qua nồi nước dùng đang bốc hơi,phả ra cái mùi gây gây của thịt bò,mùi mắm....đã làm nhà cháu phát ớn rồi. Rất ít khi măm bún bò,chủ yếu xơi bánh xèo và bột lọc...làm chai bia là đủ năng lượng cho bữa trưa rồi!Bây giờ lên khoảng 60k rồi cụ ơi.Mà miếng thịt và chả trứng cua không ngon như ảnh của chã đâu. Em vẫn không thích bún bò ở Hà Nội do không có vị ngọt và mùi thơm đặc trưng của mắm nêm ngon ạ.
Xưa ở cuối bên trái Trần Hưng Đạo về phía Lê Thánh Tông có 1 quán ăn Huế đủ món cũng khá ổn; hồi 2000 còn ở trên phố em hay ra xơi bún bò và cơm hến, ko biết giờ còn không. Vào Huế cơm hến là phải sang Cồn Hến mới đúng chỗ. Bên cồn chè bắp cũng ngon, còn chè thịt quay thì ra cổng đình Thương Bạc trước cửa Thượng Tứ. Món này nhiều bác sợ chứ nhà em đến mà bảo hết là buồn thiu!Ở phố Tuệ Tĩnh có quán MadamLan chuyên món Huế cũng làm bát bún bò dư của lão ấy,bao gồm tiết,móng,trứng tôm mọc,thịt bò chín...trước nhà cháu làm ở Bà Triệu,buổi trưa vẫn thường mò ra quán này xơi đồ Huế. Có 45-50k bát thôi! Ngoài ra ở Mai hắc Đế gần tới ngã 4 Tuệ Tĩnh cũng có quán quà Huế,rất đông khách,đa phần là các mợ công sở.
Món quay ngon chắc khó ở đâu qua mặt được Ming ở Sofitel, nay là Pan Pacific. Hoặc Tân Huê Viên ở KS Lake Side.Em cũng thỉnh thoảng lên ăn ở đây, bây giờ quán nó mở rộng thêm sang phía bên cạnh còn dễ book chỗ, chứ trc kia quán có 1 mẩu đông ơi là đông, ko đặt trc thì chờ dài cổ mới đc ăn. Nhưng em chỉ thích ăn mấy món há cảo, bánh bao, mì hoành thánh. Các món quay em thấy ngấy lắm.
Cho em hỏi cái bánh T3 ở Hanoi có bán ko ah, nếu có thì cko em xin địa chỉ được khong ah, em thích ăn bánh mỳĐêm đói quá không ngủ được, em mời các cụ, các mợ xơi cái bánh mỳ Phượng Hội An nóng ròn ạ
Giống em thế! 2 hôm trước mấy nhà kéo nhau lên thuê 1 căn ở flamingo nướng thịt nhậu, còn thừa hơn kí chiều qua mang về, nay lôi ra cho qua ngày mưa gió!Trưa nay chỗ nhà cháu bị cắt điện bảo dưỡng định kỳ nên ko nấu nướng đc,2 bố con đi đả bún chả cho qua bữa:
Nhắc đến món bún chả làm a lại nhớ thời bao cấp mua thực phẩm bằng tem phiếu. Hồi đó đi xếp hàng mua thịt thì mn thường chọn chỗ thịt mông sấn hoặc thăn vai,thịt dọi,3 chỉ ít ai mua,nó mỡ bị thiệt vì nếu mua mỡ hoặc chân giò,sườn thì tem có giá trị 1 lạng sẽ x2. Có những lúc xếp hàng từ sớm nhưng thịt ít,những chỗ ngon thì nv mậu dịch cất đi dành cho ng quen nên đến lượt là hết chỉ còn 3 dọi xương xẩu thủ. Và món bún chả vẫn là món bất đắc dĩ mỗi khi Chủ Nhật gđ muốn có tý chất protid cải thiện. Hồi đó nhà nào làm bún chả là biết ngay vì khói và mùi của nó ko giấu vào đâu đc.Giống em thế! 2 hôm trước mấy nhà kéo nhau lên thuê 1 căn ở flamingo nướng thịt nhậu, còn thừa hơn kí chiều qua mang về, nay lôi ra cho qua ngày mưa gió!
Thịt lợn em lại khoái có tí mỡ, tỷ lệ tầm 30% là hoàn hảo. Nướng có tí mỡ ăn nó đỡ khô. Đứng nướng nghe xèo xèo thì vui tai, mỡ chảy xuống than hoa bùng lên thì vui mắt, khói bay lên thì càng vui tình hàng xóm!Nhắc đến món bún chả làm a lại nhớ thời bao cấp mua thực phẩm bằng tem phiếu. Hồi đó đi xếp hàng mua thịt thì mn thường chọn chỗ thịt mông sấn hoặc thăn vai,thịt dọi,3 chỉ ít ai mua,nó mỡ bị thiệt vì nếu mua mỡ hoặc chân giò,sườn thì tem có giá trị 1 lạng sẽ x2. Có những lúc xếp hàng từ sớm nhưng thịt ít,những chỗ ngon thì nv mậu dịch cất đi dành cho ng quen nên đến lượt là hết chỉ còn 3 dọi xương xẩu thủ. Và món bún chả vẫn là món bất đắc dĩ mỗi khi Chủ Nhật gđ muốn có tý chất protid cải thiện. Hồi đó nhà nào làm bún chả là biết ngay vì khói và mùi của nó ko giấu vào đâu đc.
Có phải nhà Hoan ở TXS khg cụ, sao em ăn pate nhà này cứ thấy hắc hắc í nhỉ, kiểu cho ngũ vị hương hoặc húng lìu qá tay.Bữa trưa của em, sếp lên phố tiện mua bánh mỳ trần xuân soạn cho mọi người, xúc xích và pate quyện vào ngon thật.