Tuyết rơi nhiều là trời ấm, nhiệt độ chỉ -3; -4 độ thôi. Mặc 1 áo len mỏng, 1 áo khoác đi trượt tuyết 1 lúc là mướt mồ hôi. Toàn hội U50, bà ngoại cả rồi vác nhau vào rừng trượt tuyết hét hò khản cả cổRét nhưng đẹp
Cảm ơn Công nông tàu!
Tuyết rơi nhiều là trời ấm, nhiệt độ chỉ -3; -4 độ thôi. Mặc 1 áo len mỏng, 1 áo khoác đi trượt tuyết 1 lúc là mướt mồ hôi. Toàn hội U50, bà ngoại cả rồi vác nhau vào rừng trượt tuyết hét hò khản cả cổRét nhưng đẹp
Cảm ơn Công nông tàu!
Em xin phép đính chính hộ Liễn: Đây chính xác là món cà kho dưa ạ!Thấy bẩu mai lạnh nên em làm nồi cá kho dưa. Vữn còn đang sôi sùng sục ạ
Em xin phép đính chính hộ Liễn: Đây chính xác là món cà kho dưa ạ!
Món này hay quá. Ko có nilon chuyên dụng có thể thay thế bằng giấy bạc đc ko ạ?Hôm qua lười nấu ăn nên em làm món gà nướng tả pí lù.
Gà ướp muối gia vị, khoai tây, cà rốt, táo xắt khúc cũng xóc qua tí muối, ít lá thơm. Tât cả tống vào túi nilon chuyên dùng cho lò nướng.
Nướng trên lửa vừa khoảng 1 tiếng cho gà và rau củ chín.
Bỏ túi nilon đi nướng thêm 20 phút lửa to cho vàng da gà bỏ ra choén thôi. Gà mềm mọng nước.
Trình bày sống ảo thế này thôi chứ sự thật là cứ để nguyên trên khay mà xé chấm muốu chanh. Mỗi đứa 1 cái dĩa xiên khoai nữa là xong. Đã lười thì phải lười toàn tập
Mái nhà của các nước Châu Âu đều là mái nhọn chữ A và độ dốc cao để đảm bảo tuyết rơi ko bị đọng lại mợ nhỉ? Ngoài yếu tố tuyết này ra thì mùa hè các mãi chữ A này chống nóng cũng rất tuyệt với.Ảnh thì em có bao giờ thiếu đâu. Dạo này lười đưa món ăn cũng là do đi chơi nhiều đấy thôi Chỉ là dạo này cho ảnh lên bằng samsung internet không được mà phải vào bằng Chrome nên em lười.
(Nóng sốt luôn ảnh chụp hôm qua 13/1/19 )
Hôm qua em cũng làm Chả Cá.Lâu lâu ko xơi cá nhà cháu làm tý chả cá tại gia:
Bún chấm với mắm tôm,làm li rượu cho đỡ tanh ạ:
Thời tiết này mà nướng thịt cộng rượu thì ấm lòng lắm Mợ nhỉẢnh thì em có bao giờ thiếu đâu. Dạo này lười đưa món ăn cũng là do đi chơi nhiều đấy thôi Chỉ là dạo này cho ảnh lên bằng samsung internet không được mà phải vào
bằng Chrome nên em lười.
(Nóng sốt luôn ảnh chụp hôm qua 13/1/19 )
Astrakhan này tốn bia lắm; nhưng chưa bằng con này, F1 tốn cơm còn em tốn ko biết bao bia rồi!Một con làm chẳng nên cơm
Ba lon chụm lại nen thành bữa bia
Moi cccm nha!!
Bên em năm nay tuyết rơi nhiều, mới 2-3 ngày trước mái của 1 trung tâm thương mại do tuyết đọng dày quá làm sập khiến 1 số người bị thương và có 3 người còn đang mất tích trong đống tuyết. Chưa kể trên mái tuyết nhiều xong tới khi trời ấm tạo thành các nhũ đá sắc nhọn dài từ nửa mét đến cả mét. Nhìn thì rất đẹp nhưng nó rơi xuống thì cực nguy hiểm. Mùa này tốt nhất không đi gần các chân nhà.Mái nhà của các nước Châu Âu đều là mái nhọn chữ A và độ dốc cao để đảm bảo tuyết rơi ko bị đọng lại mợ nhỉ? Ngoài yếu tố tuyết này ra thì mùa hè các mãi chữ A này chống nóng cũng rất tuyệt với.
Cá Gỗ trong dân gian là có thật!!!Astrakhan này tốn bia lắm; nhưng chưa bằng con này, F1 tốn cơm còn em tốn ko biết bao bia rồi!
Tối nhà em đc cho bát khau nhục ...
Và tráng miệng hạt dẻ
Em cũng vậy.Khâu nhục cụ mua hay làm đấy? Nếu làm cụ chia sẻ em công thức nhé, e thích món khâu nhục
Phụ nhự có phải lag chao không cụ
Cụ ấy bẩu cụ ấy đc cho mà. Giờ e chia công thức vứi cụ rồi cụ sẻ khau nhục cho e nhá. Đầu tiên, cụ trần sơ miếng thịt ba chỉ cho sạch. Sau đó, cụ xâm phần bì rồi bỏ rán ngập dầu. Khi nào tay cụ bị vài vết phỏng mỡ thì vớt thịt bỏ vào bát nước đá. ( Công đoạn này sẽ giúp phần bì sau khi hấp tuy mềm nhưng vẫn có độ săn, k bị nhũn). Tiếp đến, cụ cắt thịt thành miếng vừa ăn giống hình cụ kia post nhá. Nhà e mồm oto, miệng xe thồ nên cắt miếng toa hơn chút. Kế tới, cụ chuẩn bị đồ ướp để ướp thịt tầm nửa tiếng gồm: mộc nhĩ, nấm hương, chanh muối xắt sợi, su hào muối xắt nhỏ, phụ nhự bóp nát, mật ong, magi_ chút xíu thôi nha bởi đống gia vị trên nó đã mặn quắn lưỡi ồi.( Có nơi còn cho cả địa liền, cơ mà nhà e k cho). Cuối cùng, cụ cho thịt với cái đám lủng củng í vào cái nồi sứ điện của Tàu nấu âm ỉ tầm 1 buổi sáng thì bỏ ra măm là vừa. Chuẩn bài là phải hấp thịt cách thủy nhưng e biến báo ra thế thấy chất lg cũng tương tương cụ à.
Em lạy cụ ạAstrakhan này tốn bia lắm; nhưng chưa bằng con này, F1 tốn cơm còn em tốn ko biết bao bia rồi!
Tối nhà em đc cho bát khau nhục ...
Và tráng miệng hạt dẻ
Hôm nọ em coi trên fb anh đầu bếp tầu làm. Hướng dẫn rất kỹ. Mất khoảng 10h mới ăn đc. Cụ thử tìm nhé.Khâu nhục cụ mua hay làm đấy? Nếu làm cụ chia sẻ em công thức nhé, e
thích món khâu nhục
Vâng cụNhìn lại nhớ miền Đông Băc
Hầy zà ngon quáVâng cụ
Sắp lạnh em làm con ngan tiết canh rượu chờ THỜI ...