- Biển số
- OF-84274
- Ngày cấp bằng
- 4/2/11
- Số km
- 2,325
- Động cơ
- -393,319 Mã lực
Bên em trời nóng, thấy bán rau muống mua về luộc.
Mỳ vằn thắn ở đau vậy e?? Trc có hàng mỳ ở bạch mai ngon lắm, c hay ăn mà bây h ng t nghỉ rùi. Tiếc quá
Quán này cùng họ vs quán mỳ trên phố Đinh Liệt đấy ah, ngon phết nhưng ngồi ăn mùa hè hơi nóng nên thỉnh thoảng e mí ăn đcMợ ăn vằn thắn ớ đâu đấy. Trước em hay ăn ở bến xe Kim Mà mà quán chuyển đi đâu mất tiêu rồi. Làm em nhìn luôn
có phải hàng mỳ đoạn bát sứ, bát đàn gì k nhỉ? hàng mỳ mà bà chủ quán nổi tiếng chửi mắng nhân viên ý?? hồi xưa c hay ăn ở đấy, nhưng dạo này k đi lên phố nên lâu lắm k ăn ở đấy rồi. Với lại ăn mấy món này cứ phải mùa đông chứ mùa hè thì c chịu chết, c tự làm lấy ăn ở nhà còn hơn.Quán này cùng họ vs quán mỳ trên phố Đinh Liệt đấy ah, ngon phết nhưng ngồi ăn mùa hè hơi nóng nên thỉnh thoảng e mí ăn đc
Em cũng thích tự làm món này mà không biết làm nước dùng chị Hân ạcó phải hàng mỳ đoạn bát sứ, bát đàn gì k nhỉ? hàng mỳ mà bà chủ quán nổi tiếng chửi mắng nhân viên ý?? hồi xưa c hay ăn ở đấy, nhưng dạo này k đi lên phố nên lâu lắm k ăn ở đấy rồi. Với lại ăn mấy món này cứ phải mùa đông chứ mùa hè thì c chịu chết, c tự làm lấy ăn ở nhà còn hơn.
Chị Hân nấu rùi up nhé, em lâu lắm rồi ko nấu ăn, còn chẳng biết nấu cơm nữa cơcó phải hàng mỳ đoạn bát sứ, bát đàn gì k nhỉ? hàng mỳ mà bà chủ quán nổi tiếng chửi mắng nhân viên ý?? hồi xưa c hay ăn ở đấy, nhưng dạo này k đi lên phố nên lâu lắm k ăn ở đấy rồi. Với lại ăn mấy món này cứ phải mùa đông chứ mùa hè thì c chịu chết, c tự làm lấy ăn ở nhà còn hơn.
nước dùng c hay làm như thế này nhé: xương ống ninh, cái này thì nói qua vì ai cũng biết rùi. Tôm tươi mình mua về, rửa sạch, bóc vỏ, để vỏ riêng, thịt tôm mình băm rối, trộn với thịt xay, hạt tiêu, hành khô, gia vị, để làm cái viên vằn thắn, rán thì là há cảo, mà luộc lên thì là vằn thắn. Vỏ tôm và đầu tôm cho nước vào đun kỹ, sau đó lọc riêng chỉ lấy nước trong. Nước xương ống ninh kỹ, có thể cho thêm cả tôm khô hoặc sá sùng nướng cho dậy mùi. Gần chuẩn bị ăn thì cho nước tôm mình đã ninh vào cùng, nêm nếm gia vị. Trần mỳ, xả qua nước lạnh cho khỏi dính, xếp vài lát thịt xá xíu, 1 miếng gan, 1 miếng trứng luộc, vài viên vằn thắn, lót bên dưới ít rau cải, rắc bên trên 1 ít hẹ, chan nước dùng, và chén thôi.Em cũng thích tự làm món này mà không biết làm nước dùng chị Hân ạ
Khác biệt là ở chỗ ấy. Một trong những ấn tượng đầu tiên khi em vào quán mì vắn thắn là mùi thơn nức của tôm. Giờ thì em hiểu ra rồi. Ban đầu em nghĩ chả có nghẽ lại dùng bột tôm loại hay nấu canh mùng tơinước dùng c hay làm như thế này nhé: xương ống ninh, cái này thì nói qua vì ai cũng biết rùi. Tôm tươi mình mua về, rửa sạch, bóc vỏ, để vỏ riêng, thịt tôm mình băm rối, trộn với thịt xay, hạt tiêu, hành khô, gia vị, để làm cái viên vằn thắn, rán thì là há cảo, mà luộc lên thì là vằn thắn. Vỏ tôm và đầu tôm cho nước vào đun kỹ, sau đó lọc riêng chỉ lấy nước trong. Nước xương ống ninh kỹ, có thể cho thêm cả tôm khô hoặc sá sùng nướng cho dậy mùi. Gần chuẩn bị ăn thì cho nước tôm mình đã ninh vào cùng, nêm nếm gia vị. Trần mỳ, xả qua nước lạnh cho khỏi dính, xếp vài lát thịt xá xíu, 1 miếng gan, 1 miếng trứng luộc, vài viên vằn thắn, lót bên dưới ít rau cải, rắc bên trên 1 ít hẹ, chan nước dùng, và chén thôi.
chị nghĩ ở ngoài hàng mỳ ng ta mua nhiều cái vỏ tôm khô ở hàng khô ấy, ninh lên kiểu gì cũng có mùi tôm đặc trưng, nói thật là nó hơi nặng mùi quá. Vỏ và đầu tôm tươi mình ninh lên sẽ có màu đỏ au của gạch, ngon lắm.Khác biệt là ở chỗ ấy. Một trong những ấn tượng đầu tiên khi em vào quán mì vắn thắn là mùi thơn nức của tôm. Giờ thì em hiểu ra rồi. Ban đầu em nghĩ chả có nghẽ lại dùng bột tôm loại hay nấu canh mùng tơi
Phải đến 2 năm rồi em không ăn lại món này. Trước em toàn phi từ HVCS xuống tận Kim Mã ăn xong lại về vì ngon. Sau chuyển đi mất ăn thử vài quán thấy không ngon nên nghỉ đến giờ. Nghĩ đến lại thèm Hôm nào rảnh em phải bố trí làm 1 bữa. Cả nước cả trộnchị nghĩ ở ngoài hàng mỳ ng ta mua nhiều cái vỏ tôm khô ở hàng khô ấy, ninh lên kiểu gì cũng có mùi tôm đặc trưng, nói thật là nó hơi nặng mùi quá. Vỏ và đầu tôm tươi mình ninh lên sẽ có màu đỏ au của gạch, ngon lắm.
Chẹp chẹp, tự dưng tả lại vs e mà c nuốt nước bọt ừng ực.
trộn thì c k thik lắm, vì lại phải làm cái nc sốt riêng.Phải đến 2 năm rồi em không ăn lại món này. Trước em toàn phi từ HVCS xuống tận Kim Mã ăn xong lại về vì ngon. Sau chuyển đi mất ăn thử vài quán thấy không ngon nên nghỉ đến giờ. Nghĩ đến lại thèm Hôm nào rảnh em phải bố trí làm 1 bữa. Cả nước cả trộn
Vâng. Như thế thì ngon hẳn. Có mì em không khoái lắm vì nó cứ bồn bột.trộn thì c k thik lắm, vì lại phải làm cái nc sốt riêng.
Nói chung là món này ăn mùa đông ngon, hợp. K ăn mỳ thì làm bát sủi cảo ăn chơi cũng ngon em ạ.
Em chả biết. Cơ mà vẫn còn khoe khuẩy cụ ợ.Mấy con chuột còn sống ko cụ
Ngon lém đới cụ ợ. Cụ thử đi là nghiền.Kinh dị quá Mr. Big Khoai ạ ! May mà ăn xong rồi chứ đang ăn mà xem món này chắc của thiên trả địa luôn.
Ồi ngon, rất độc đáo cụ ạ, em ăn món chuột nấu giả cầy mà chả thích mấy, thịt mỏng xương nhiều, khét mù mùEm chả biết. Cơ mà vẫn còn khoe khuẩy cụ ợ.
Cụ phải ăn sống, nuốt tươi thế này nó mới ngon ợ. Thui đên lên nấu nó khét là phải rùi. Cụ thử đi nhé.Ồi ngon, rất độc đáo cụ ạ, em ăn món chuột nấu giả cầy mà chả thích mấy, thịt mỏng xương nhiều, khét mù mù
Món quen thuộc 25 năm trước.Một thời tuổi thơ.
E nói chuyện công khai. Bẫy là bẫy thế nàocụ oánh bẫy siêu thật. Táo dở khôn thế mà vẫn không thoát