Thay vì bỏ ngần đấy tiền ra để ăn con kua thì em sẽ chi cho mấy con ghẹ Hoàng hậu còn hợp lý hơn.
Lệ chỗ em thèng nào nhiều $ hơn thèng đó chiBẩm Cụ ! Ai biết tay ai ạ ?
em thề, cua này 3-4con/kg thì em vẫn thấy bé. tóm lại em thấy ăn cua bể của mình còn ngon hơn cua huỳnh đế.Em thấy nó rao loại cua Huỳnh Đế này khoảng 300k/1kg (3-4con/kg). Cua này bóc mai gỡ thịt nấu cháo thì cứ gọi là ngon
công nhận, ko biết làm mà chỉ có luộc thì phí. mà hôm em đi ăn 2tr/kg cụ ạ, em ăn ở Láng Hạ. mà cũng chẳng có con nhỏ, con nhỏ nhất em đòi cân lên cũng 8kg rồi. ăn xong nhìn hóa đơn suýt ngất.Gì mà các cụ nói làm em hết hồn,cua Hoàng Đế trong Louis bán 1t6/kg thôi ạ,1 con của nó vào khoảng 3 đến 4kg thôi,chứ nhập về cái loại chục kg thì bán cho ai,con bé nhà em cho đi ăn,hỏi ăn gì nó toàn bảo ăn cua Hoàng Đế,bảo đi ăn tôm hùm nhé nó lắc đầu luôn,và em cũng khẳng định cái loại này nhập về,và chỉ Louis mới có,các nơi khác em đi đều không đâu có,các cụ đi gia đình,vào gọi 1 con khoảng 3kg,làm 3 món,chân thì nó rang muối,thịt thì làm 1 món sốt phomai ăn với bánh mỳ và 1 âu cháo,gọi thêm 1 con cá với vài món linh tinh là đủ cho khoảng 4 người ăn,các món cũng chế biến dạng dạng như ăn tôm hùm,nhưng được cái là ở Louis em thấy chế biến ngon,chứ cái giống cua này với tôm hùm mà các cụ mua về nhà luộc lên ăn thì em nghĩ nó chả ra cái gì đâu ạ...
cái gì??? cụ có nói nhầm ko thế???? nếu vài trim/cân con king crab thì em nhờ cụ mua rồi ship ra HN cho em vớiLoại cua này em cũng đã được ăn rồi, ăn ngay tại Bình Định. Nói chung là em thấy thất vọng không ngon lắm.
Con cua này trong Bình Định ko đắt lắm đâu, vài trim/cân thôi.
chuẩn men. làm thêm 1 chai tắc kè ngâm thì xongThay vì bỏ ngần đấy tiền ra để ăn con kua thì em sẽ chi cho mấy con ghẹ Hoàng hậu còn hợp lý hơn.
Có lẽ có tí nhầm hoặc đó là một loại khác cùng họ hàng nhà cua vua chúa, cụ mà có cái ảnh thì biết ngayCác cụ cứ bảo em nhầm chứ thực sự là em không nhầm, cua này em ăn tại Bình Định, nó gọi là cua Huỳnh Đế. Ở vùng biển này thì cái loại cua này khá nhiều. Rổ giá thì hồi em ăn là 30 đô/cân. Cụ nào có người quen ở vùng biển: Bình Định, Quảng Ngãi, Phú Yên nhờ ship ra thì ăn nhòe. Ở HN đắt có lẽ do lạ, vận chuyển, cách chế biến ngon. Còn cái loại cua tên là cua Kingcrap, và phải nhập khẩu thì em k biết.
Các cụ cứ bảo em nhầm chứ thực sự là em không nhầm, cua này em ăn tại Bình Định, nó gọi là cua Huỳnh Đế. Ở vùng biển này thì cái loại cua này khá nhiều. Rổ giá thì hồi em ăn là 30 đô/cân. Cụ nào có người quen ở vùng biển: Bình Định, Quảng Ngãi, Phú Yên nhờ ship ra thì ăn nhòe. Ở HN đắt có lẽ do lạ, vận chuyển, cách chế biến ngon. Còn cái loại cua tên là cua Kingcrap, và phải nhập khẩu thì em k biết. Con cua nó đây:
Còn em cua mà cụ chủ thớt đang thèm là em này, nó là bố là mẹ cụ của Huỳnh Đế cơ, nom chân cẳng và cái mai của em nó phải dư này cơ mà cụCác cụ cứ bảo em nhầm chứ thực sự là em không nhầm, cua này em ăn tại Bình Định, nó gọi là cua Huỳnh Đế. Ở vùng biển này thì cái loại cua này khá nhiều. Rổ giá thì hồi em ăn là 30 đô/cân. Cụ nào có người quen ở vùng biển: Bình Định, Quảng Ngãi, Phú Yên nhờ ship ra thì ăn nhòe. Ở HN đắt có lẽ do lạ, vận chuyển, cách chế biến ngon. Còn cái loại cua tên là cua Kingcrap, và phải nhập khẩu thì em k biết. Con cua nó đây:
Nhầm rồi cụ ợ, con cua mà cụ ăn là Huỳnh Đế Còn em cua mà cụ chủ thớt đang thèm là em này, nó là bố là mẹ cụ của Huỳnh Đế cơ, nom chân cẳng và cái mai của em nó phải dư này cơ mà cụ />
hai con nhìn khác nhau hoàn toàn chả có gì mà phải pb cụ ạ, đúng là cua huỳnh đế VN thì ngay lúc sống đã màu đỏ rực , trông oai vệ hơn con kiaVào Nha Trang cua HĐ cũng rất rẻ. Bác chỉ cần ra nhà hàng 10 Đô đặt trước là có hoặc vào nhà hàng ChampaIsland. Nhưng cua HĐ ở những nơi này không ngon, nhìn cua HĐ của Việt Nam! Cũng không khác con ghẹ là mấy. Nó tròn hơn nhưng đỏ như ghẹ và có 8 cẳng 2 càng. Còn cua ở NH Luis là cua nhập khẩu. Cua HĐ ở đây là cua của các vùng biển lạnh, nước sâu nên cua thường có mầu sẫm (xanh đen sẫm) khi chế biến xong nó mới chuyển sang đỏ. Thường ngon nhất là cua của Alaska. Và đặc điểm để phân biệt giữa cua của Việt Nam! Và nhập khẩu là cua NK chỉ có 6 cẳng. Cách chế biến cũng không khác gì món tôm hùm, ngon nhất là món bỏ lò, món nướng phô mai, nấu cháo...
Em cũng chưa được thử món cua này bao giờ, ghẹ trong Hội an phải nói là đệ nhất ngon bổ rẻHè năm ngoái em vào thằng bạn trong hội an, nhà nó gần bãi biển hà my, sáng em chay thể dục thấy dân tình kéo lưới có cả cua giông loại này, em hỏi người ta là có ăn đựoc không thì người ta bảo ăn ngon lắm nhưng em không thử vì một phần chưa ăn cũng ngại, một phần có ít.có ghẹ thì nhiều, em làm 2kg ghẹ trứng ăn cho lành, giờ thấy các cụ nói cua này ngon em lại tiếc vì đã không thử