- Biển số
- OF-52611
- Ngày cấp bằng
- 11/12/09
- Số km
- 11,960
- Động cơ
- 664,509 Mã lực
Cơm nắm rong biển như này thì cứ thế ăn luôn, trẻ con nhà cháu nó rất thích. Sáng dậy làm mấy viên là đủ bữaMợ nắm làm shusi à, e thấy có tôm nõn, rong biển, ...
Cơm nắm rong biển như này thì cứ thế ăn luôn, trẻ con nhà cháu nó rất thích. Sáng dậy làm mấy viên là đủ bữaMợ nắm làm shusi à, e thấy có tôm nõn, rong biển, ...
Cái cơm mà cụ chụp lên đây không phải gạo basmati.Đây là gạo basmati, hạt dài, nhưng ăn cũng ra gì mà. E ăn nằm 2 năm ở 1 thị trấn nhỏ ấn độ, ăn đủ thứ này, ngon ra phết, về lại thèm
Con nhà em nó ăn sáng hẳn 5 viên to như thế này. Kinh thật vì phải gần 2 bát cơm còn gì.Cơm nắm rong biển như này thì cứ thế ăn luôn, trẻ con nhà cháu nó rất thích. Sáng dậy làm mấy viên là đủ bữa
Đó là thanh cua đấy cụ ạ, thêm lòng đỏ trứng, ngô Mỹ hay đậu đũa hấp cũng rất ngon. Cốt lõi hương vị là ở dầu ô liu, mayonair, xì dầu càng cua nữa ạ.Mợ nắm làm shusi à, e thấy có tôm nõn, rong biển, ...
Vâng, sáng ra nấu ăn sáng rồi mang mấy viên đi ăn trưa luôn là đẹp, chả mấy mà béoCon nhà em nó ăn sáng hẳn 5 viên to như thế này. Kinh thật vì phải gần 2 bát cơm còn gì.
Ăn cơm cũng tốt mợ ạ. Các cụ ngày xưa toàn tẩn bữa mấy bát cơm mà khỏe hơn thế hệ mình bây giờ cơ.Vâng, sáng ra nấu ăn sáng rồi mang mấy viên đi ăn trưa luôn là đẹp, chả mấy mà béo
Vâng, F1 nhà cháu sáng làm bát cơm là yên tâm trưa ăn ở trường được miếng nào hay miếng ấy.Ăn cơm cũng tốt mợ ạ. Các cụ ngày xưa toàn tẩn bữa mấy bát cơm mà khỏe hơn thế hệ mình bây giờ cơ.
Đợt chị đi Malay cũng có ăn cơm bằng gạo này, khá là ngon vì mình thích ăn cơm nấu khô em ơi. Ăn một lần thì ngon, hôm sau đi chỗ khác thì không ăn được vì họ cho nhiều gia vị nó hắc lắm. Nhưng để nhìn ở quầy đồ ăn họ bày thì rất hấp dẫn...Hạt gạo đó nấu lên nó nở dài, cứng, khô, chả có tí chất nào và ăn như nhai rơm nên không ngán. Tên nó là Basmati Rice. Được cái nấu lên với thịt dê hoặc thịt cừu, thêm một số loại hạt gia vị tạo nên mùi thơm đặc trưng thì ăn rất ngon ạ. Vì nó khô khốc và cứng, không tạo cảm giác ngán như gạo của mình nên khi mỡ cừu, mỡ dê chảy ra thấm vào gạo thì lại làm cho nó trở nên rất ngon và vừa vặn ạ ( gạo mình mà nấu vậy thì ngán lắm). Nói chung em thấy món này đỉnh của đỉnh. Họ hay ăn với sữa chua không đường trộn hành tím xắt nhỏ, sốt cà chua tươi rưới vào. Singapore, Mã Lai, Indonesia cũng đều có món này vì có người đạo Hồi sinh sống.
Gạo Séng Cù làm món này chắc ngon chị nhởEm không thích ăn gạo này, kể cả ST này nọ vì ông Cua ông ý trồng đất nuôi tôm nên hạt gạo đậm đà chứ mang giống ra Bắc trồng nhạt phèo. Giờ em bồ kết gạo ri xát dối, hạt gạo mẩy mẩy tròn tròn vàng đục vì còn nguyên cám. Gạo này đặt mua họ mới xát vì nguyên cám nên chóng mốc, mình cũng chỉ mua độ 5 cân dùng trong 2 tuần thôi. Cơm nấu lên mà thừa thì phải cất tủ lạnh ngay vì để đến chiều là có vẻ ôi ôi sao đó. Nói chung là cầu kỳ nhưng bù lại thì cơm ngọt đậm, dẻo và thơm nên cũng xứng đáng lắm. Em hay làm cơm nắm cho bữa trưa vì nó đơn giản.
Nó như gạo sổ thới bao cấp ngày xưa anh em sinh viên ăn 4,5 bát 1h sau lại đói đó ạ. Nhưng gạo mới ko hôi.Em ko thích ăn gạo dẻo, chỉ ăn loại gạo bao thai cũ thôi, ko biết gạo dài này vị có giống kiểu gạo bao thai ko?
Chắc chắn rồi em ạ.Gạo Séng Cù làm món này chắc ngon chị nhở
Em có xem trên kênh Yputube của cậu Cool Daddy người Uzbekistan, chuyên nấu mấy chảo cơm loại này. Nhìn ngon phết cụ ạ.Em từng ăn cơm kiểu này của bọn uzabek, gạo cho nấu chung với nước hầm thịt cừu, cà rốt thái sợi thêm gia vị và lá thơm của họ. Thịt cừu thái hạt lựu cho xuống đáy bát, múc cơm ấn chặt rồi úp ra đĩa cho thêm 2-3 quả ô lưu ăn kèm bánh mỳ cũng khá OK
Ui em thấy ăn cái gạo này như nhai rơm hihi. Nó vừa khô vừa nhạt thếch vừa cứng vừa rời rạc. Nhưng nếu nấu thành cơm Bryani thì lại ngon. Em thích cái mùi của các loại hạt thơm trong í.Đợt chị đi Malay cũng có ăn cơm bằng gạo này, khá là ngon vì mình thích ăn cơm nấu khô em ơi. Ăn một lần thì ngon, hôm sau đi chỗ khác thì không ăn được vì họ cho nhiều gia vị nó hắc lắm. Nhưng để nhìn ở quầy đồ ăn họ bày thì rất hấp dẫn...