Nom hạt gạo dài như mẩu sợi mỳ ấy Cụ nhỉDạ không, em dùng thìa
Em ăn cơm gạo kiểu này cari gà của Ấn rồi, cũng dùng thìa như Cụ
Nói chung là ko hợp khẩu vị
Nom hạt gạo dài như mẩu sợi mỳ ấy Cụ nhỉDạ không, em dùng thìa
Đồ ăn thì em chưa được thử, có cơ hội chắc cũng làm 1 bát chén xem nó như nào. Nhưng về phong tục thì chắc em ko chịu được.Đây là khẩu vị và phong cách bên nước họ. Em ăn cỗ này nhiều lần rồi. Họ ăn bốc còn mình ăn bằng thìa. Thường là tiếp khách quan trọng hay cỗ cưới. Ả rập, Libya, Qatar, Dubai hay Jordan, Kuwait…thường giống nhau na ná… gạo họ ăn thường là gạo tẻ rời rạc khô chứ không thích gạo dính dẻo như bên Vn mình. Mâm cỗ to thường là một mâm cơm lớn trộn với các loại hạt ngon như hạnh nhân, hạt thơm, cuscus, nho khô… thậm trí có vị ngọt mật ong… trên cùng là một con cừu non nấu mềm, dê non hoặc lạc đà con nguyên con nấu mềm. Khách tới ngồi quây quần xung quanh mâm, tầm trên 10 người, họ ăn bốc tay rất khéo bằng tay phải, còn thịt thì lấy tay bóc, véo, xoắn… lúc mới nhìn sẽ hơi ngạc nhiên… em là khách thì họ cho cái thìa với đĩa nhỏ để xúc… họ ăn cỗ như trẻ con bên ta là ăn thịt và uống CoCa phanta chứ tuyệt đối ko có bia rượu.. tùy vùng có thể múa kiếm theo nhóm trước hoặc sau ăn. Tuyệt đối ko có chuyện nam nữ ngồi chung…nói chung văn hóa hồi giáo và phong tục của du mục có gì đó rất đặc trưng… ko như phương Tây hay nói.. trải qua sẽ cảm thấy rất khác biệt
đang hỏi món cơm cơ mà.Rất ngon.
Các nhà hàng Trung Đông ở bên này có nhiều.
Thỉnh thoảng các đồng nghiệp gốc Iraq, Arab vẫn mời bọn em đi ăn.
Em chệuE hỏi thậc mà. Để e hỏi TS Jôn xem có biết k
Xem các video về ẩm thực đường phố hay đám cưới hỏi... của mấy nước như Pakistal, Afghanistan... thường thấy món cơm nấu bằng gạo gì dài ngoằng, trộn lẫn với xương hay thịt dê, cừu và cà chua, cà rốt và hạt khô. vv... Cụ nào từng được ăn chưa, và thấy ngon không?
E ăn 1 lần rồi, cảm giác đầu tiên là như ăn cơm thừa bị thiu, chua. Đưa lên đến mũi chưa kịp cho vào miệng là đã muốn xem Arsenol gặp Livephun rồi. Mấy ô bạn ng Ả rập có vẻ rất thông cảm nên đưa cho e hộp mì ăn liền cho bữa tối luôn.
2 ông mỗi ông một khẩu vịCơm này là cách nấu biryan của dân các nước vùng này. Ăn ngon lắm khi đã quen. Có thể nấu với gà, dê, bò... đều ngon. Ăn tiệc cao cấp mới đc dùng lá chuối, còn vùng này dùng mâm, bốc ăn. Khi bốc thì bắt buộc phải dùng tay phải (cũng như khi bắt tay), trừ khi bị khuyết tật. Còn tay trái chỉ dùng rửa đýt thôi. Ăn cùng với dal và bánh mỳ chapati ngon cực mà lại dễ tiêu.
Mỗi tội cấm tuyệt đối rượu. Bọn em toàn làm tí ở phòng rồi mới đi ăn.
Như vậy mỗi bữa ăn, 1 người có thể nạp vào bụng 2-3 thìa dầu ăn từ mỡ cừu thấm vào gạo.Hạt gạo đó nấu lên nó nở dài, cứng, khô, chả có tí chất nào và ăn như nhai rơm nên không ngán. Tên nó là Basmati Rice. Được cái nấu lên với thịt dê hoặc thịt cừu, thêm một số loại hạt gia vị tạo nên mùi thơm đặc trưng thì ăn rất ngon ạ. Vì nó khô khốc và cứng, không tạo cảm giác ngán như gạo của mình nên khi mỡ cừu, mỡ dê chảy ra thấm vào gạo thì lại làm cho nó trở nên rất ngon và vừa vặn ạ ( gạo mình mà nấu vậy thì ngán lắm). Nói chung em thấy món này đỉnh của đỉnh. Họ hay ăn với sữa chua không đường trộn hành tím xắt nhỏ, sốt cà chua tươi rưới vào. Singapore, Mã Lai, Indonesia cũng đều có món này vì có người đạo Hồi sinh sống.
Vâng cụ ạ nên dân đó họ thừa cân lắm kể cả phụ nữ lẫn đàn ông. Ai cũng tròn xoe đi đứng lặc lè.Như vậy mỗi bữa ăn, 1 người có thể nạp vào bụng 2-3 thìa dầu ăn từ mỡ cừu thấm vào gạo.
Ăn kiểu này liên tục thì dân VN lên huyết áp sớm
Em cứ làm 1 bát cơm g ạo ST25 + 1 khoanh cá kho + 1 dĩa rau muống chấm nước mắm chanh ớt cho lành
Ăn tn nạp nhiều muối dễ bị thận + cao huyết áp sớm.Như vậy mỗi bữa ăn, 1 người có thể nạp vào bụng 2-3 thìa dầu ăn từ mỡ cừu thấm vào gạo.
Ăn kiểu này liên tục thì dân VN lên huyết áp sớm
Em cứ làm 1 bát cơm g ạo ST25 + 1 khoanh cá kho + 1 dĩa rau muống chấm nước mắm chanh ớt cho lành
Em tởn cái gạo đấy đến già cụ ạ. Đời chưa bao giờ em thấy cái loại cơm nấu từ loại gạo mà nó cứng, khô không khốc như vậy, kể cả trộn đẫm sốt vào mà mình nhai trệu trạo không muốn nuốt vì nó khô quá, vô vị quá.Xem các video về ẩm thực đường phố hay đám cưới hỏi... của mấy nước như Pakistal, Afghanistan... thường thấy món cơm nấu bằng gạo gì dài ngoằng, trộn lẫn với xương hay thịt dê, cừu và cà chua, cà rốt và hạt khô. vv... Cụ nào từng được ăn chưa, và thấy ngon không?
Em không thích ăn gạo này, kể cả ST này nọ vì ông Cua ông ý trồng đất nuôi tôm nên hạt gạo đậm đà chứ mang giống ra Bắc trồng nhạt phèo. Giờ em bồ kết gạo ri xát dối, hạt gạo mẩy mẩy tròn tròn vàng đục vì còn nguyên cám. Gạo này đặt mua họ mới xát vì nguyên cám nên chóng mốc, mình cũng chỉ mua độ 5 cân dùng trong 2 tuần thôi. Cơm nấu lên mà thừa thì phải cất tủ lạnh ngay vì để đến chiều là có vẻ ôi ôi sao đó. Nói chung là cầu kỳ nhưng bù lại thì cơm ngọt đậm, dẻo và thơm nên cũng xứng đáng lắm. Em hay làm cơm nắm cho bữa trưa vì nó đơn giản.
Em mời các cụ.
Phía trên có cái thìa kìa níBốc từ đĩa lên miệng ah Cụ?
Em ko thích ăn gạo dẻo, chỉ ăn loại gạo bao thai cũ thôi, ko biết gạo dài này vị có giống kiểu gạo bao thai ko?Ngon. Gạo dài ăn tiêu hóa rất tốt. Ko đầy bụng như gạo dẻo. Gạo dài rất phù hợp với món này vì nó xốp, dưới nước sốt nó thấm vào rất ngon.
Em không thích ăn gạo này, kể cả ST này nọ vì ông Cua ông ý trồng đất nuôi tôm nên hạt gạo đậm đà chứ mang giống ra Bắc trồng nhạt phèo. Giờ em bồ kết gạo ri xát dối, hạt gạo mẩy mẩy tròn tròn vàng đục vì còn nguyên cám. Gạo này đặt mua họ mới xát vì nguyên cám nên chóng mốc, mình cũng chỉ mua độ 5 cân dùng trong 2 tuần thôi. Cơm nấu lên mà thừa thì phải cất tủ lạnh ngay vì để đến chiều là có vẻ ôi ôi sao đó. Nói chung là cầu kỳ nhưng bù lại thì cơm ngọt đậm, dẻo và thơm nên cũng xứng đáng lắm. Em hay làm cơm nắm cho bữa trưa vì nó đơn giản.