Nhà em đang P1, giờ nín thở chờ P3Vạch dưới nhạt thế kia thì nhẹ nhàng thôi! Zai nhà em sáng qua ở mức P3 mà hôm nay bớt hẳn rồi. Trộm vía .
Nhà em đang P1, giờ nín thở chờ P3Vạch dưới nhạt thế kia thì nhẹ nhàng thôi! Zai nhà em sáng qua ở mức P3 mà hôm nay bớt hẳn rồi. Trộm vía .
Làm luôn mấy liều kháng sinh đê, đừng để nó lên P3, mệt nhắm!Nhà em đang P1, giờ nín thở chờ P3
Nhà e đang P2 rồi, có F1 chuyển sang P3 do đã dứt sốt, ho…Nhà em đang P1, giờ nín thở chờ P3
Em nhầm đèo Chuối. Đèo em nói là đi từ Ban Mê sang ĐL.Đây là đèo Tân Thanh ở Lâm Hà, con sông kia chính là sông Đồng Nai đấy cụ và em đứng trên cái cầu Đạ Dâng để chụp ảnh. Qua cầu này là tiến vào đất Bảo Lâm.
Đèo Chuối là đoạn từ Đạ Hoai đi Ma-đa-guôi ạ. Cụ đã đi đèo Khánh Lê trên ql 27C từ Đà Lạt tới Nha Trang chưa? Đây là cung đèo mà e rất thích. Đẹp mê hồn trận luôn .
Em test phát dính luôn mức +++Vạch dưới nhạt thế kia thì nhẹ nhàng thôi! Zai nhà em sáng qua ở mức P3 mà hôm nay bớt hẳn rồi. Trộm vía .
Giờ ko ai đi hát mấy bài buồn làm gì; hái tiêu ăn lẩu đê!Làm em lại ngâm ngư
Từng chiều buồn rưng rưng
Nắng hắt hiu bên vườn tiêu xanh
Vườn tiêu thuở xưa mẹ trồng
Sao quên được những mùa tiêu chín...
Chúc cụ mau bình phục.Cuộc chiến sinh tồn.
Thôi đừng nói nữa, em thèmGiờ ko ai đi hát mấy bài buồn làm gì; hái tiêu ăn lẩu đê!
Em cũng đang 2 vạch, làm trưởng ban, kiêm thư ký, kiêm nhân viên hậu cần cho cả nhà đâyCuộc chiến sinh tồn.
Ku nhà em đang bảo cách ly thế này thích thật, khoe đọc Tây du ký đến đoạn động Bàn tơ rồiLàm luôn mấy liều kháng sinh đê, đừng để nó lên P3, mệt nhắm!
Cafe hiện có hai cách thu hoạch:Em góp ít ảnh cafe. Mùa thu hoạch cần nhiều nhân công hái cafe; giá công cũng khá cao. Hái về họ phơi khô rồi lại thuê nhân công tuyển, chia ra các thứ hạng. Em có xem và hỏi bà con thì họ nói có 4 hạng hạt; chắc là cách chia phổ thông trong dân. Dạng bét nhất hạt xấu và ko đều màu, đem rang xay bột luôn. Sáng ngủ dậy ở TN, tầm 5h đã thấy mùi cafe rang thơm nức từng ngõ ngách! 1 ngày em trung bình 4 cữ; những quán đẹp ở Ban Mê e cũng từng nhẵn mặt ghế, ko thiếu xó nào.
Thế thì cụ đang ở giai đoạn phục hồi rồi, chắc vài bữa nữa sẽ lại thành người Âm thôiEm test phát dính luôn mức +++
Cụ xông tinh dầu hay lá xông đấy ạ? Chúc cụ mau Âm nhé ạCuộc chiến sinh tồn.
Cụ ngồi ngay ngắn cho em bái sư. Cụ đúng là nhà cà họcCafe hiện có hai cách thu hoạch:
1. Hái đại trà (xô): đợi cây chín chừng 70% thì tuốt hết trái trên cành. Bây giờ e thấy bà con toàn thu hoạch lúc trái chín 50% vì nhân công hiếm, đợi chín 70% sợ k thu hoạch kịp.
2. Hái lựa chọn: trái chín đến đâu hái tới đó. Cách này tốn công tốn thời gian nên giá cafe rất cao, bù lại chất lượng hạt đồng đều, cho vị cafe thơm ngon hơn hẳn cách hái đại trà trên.
Cafe hái xong sẽ bắt đầu vào giai đoạn chế biến, hiện có hai phương pháp phổ biến là: chế biến khô và chế biếm ướt. Sau khi tách vỏ lấy nhân cà rồi lúc này mới phân sàng loại hạt: 18, 16, 14, culi, các loại hạt hỗn tạp còn lại. Cuối cùng là công đoạn rang, xay, phối trộn...
Tóm lại, cây cafe từ lúc trồng, chăm sóc đến khi thu hoạch, chế biến và ra thành phẩm là cả một quá trình dài, phức tạp. Cafe cũng giống rượu vang, thổ nhưỡng khác nhau sẽ cho ra hương vị khác nhau chưa kể đến quá trình chế biến nữa... Nói về cafe chắc em nói cả ngày không hết
Cụ có ghiền cafe không? Nếu cụ là tín đồ cafe mộc em xin phép gửi cụ thử ít cà em đang làm để thử vị .
Nhà em thì hai trường phái: đứa Dương có vẻ hưởng thụ, suốt ngày lim dim nghe nhạc với gấp giấy các thể loại hình thù, đứa Âm thì chỉ thích đi học vì ở nhà sợ lây virus. Em phục vụ nửa âm, nửa dương đến mệt người. Chả lẽ lại bảo thôi + hết đi cho hoà cả làngKu nhà em đang bảo cách ly thế này thích thật, khoe đọc Tây du ký đến đoạn động Bàn tơ rồi
Cà phê nhà hết rồiCafe hiện có hai cách thu hoạch:
1. Hái đại trà (xô): đợi cây chín chừng 70% thì tuốt hết trái trên cành. Bây giờ e thấy bà con toàn thu hoạch lúc trái chín 50% vì nhân công hiếm, đợi chín 70% sợ k thu hoạch kịp.
2. Hái lựa chọn: trái chín đến đâu hái tới đó. Cách này tốn công tốn thời gian nên giá cafe rất cao, bù lại chất lượng hạt đồng đều, cho vị cafe thơm ngon hơn hẳn cách hái đại trà trên.
Cafe hái xong sẽ bắt đầu vào giai đoạn chế biến, hiện có hai phương pháp phổ biến là: chế biến khô và chế biếm ướt. Sau khi tách vỏ lấy nhân cà rồi lúc này mới phân sàng loại hạt: 18, 16, 14, culi, các loại hạt hỗn tạp còn lại. Cuối cùng là công đoạn rang, xay, phối trộn...
Tóm lại, cây cafe từ lúc trồng, chăm sóc đến khi thu hoạch, chế biến và ra thành phẩm là cả một quá trình dài, phức tạp. Cafe cũng giống rượu vang, thổ nhưỡng khác nhau sẽ cho ra hương vị khác nhau chưa kể đến quá trình chế biến nữa... Nói về cafe chắc em nói cả ngày không hết
Cụ có ghiền cafe không? Nếu cụ là tín đồ cafe mộc em xin phép gửi cụ thử ít cà em đang làm để thử vị .