Cụ nói chuẩn ạ, điểm kiển tra, kiểm dịch trong cả chuỗi là lò mổ. Có mấy vấn đề là kiêm dịch ở lò mổ, truy xuất nguồn gốc tại lò mổ và vệ sinh an toàn thực phẩm tại lò mổ ạ
Trong chăn nuôi thì lò mổ được tụi nước ngoài rất quan tâm, vì ô nhiễm trong lò mổ là các bệnh trực tiếp đến người sử dụng thịt. Nhưng tất nhiên không chỉ lò mổ, mà sản phẩm của lò mồ cũng bị truy suất từ nhà cung cấp con vật sống để giết mổ. Khi tổ chức xây dựng HACCP trong 1 lò mổ, thì các quy trình GMP sẽ phải được xác nhận trước, trong đó có cả GMP của các cơ sở chăn nuôi (GAP - Good Animal Husbandry Practice) cung cấp con thịt cho lò mổ!
Em đã post mấy cây bí trước!
Những chỗ đất này, ít nhất từ khi em nhận (2004) đến giờ chưa có 1 gam hoá chất bị đổ xuống, xung quanh bao bọc bằng ao hồ nội bộ, bọc trong tường cao gần 2 mét, cách chân tường 1 khoảng ngắn là 1 con kênh bảo vệ rộng 2 mét quanh năm có nước!
Em đang gieo mấy hốc bí, mục đích chỉ để giệt cỏ gianh, sau tết sẽ trông đu đủ cũng với mục đích như vậy. Khi thu hoạch quả đu đủ thì có thể bán, nhưng ngọn bí chỉ cho cái bếp tập thể trong xí nghiệp và để tặng cho người quen!