Cụ nên quên luôn pa nhốt bếp vào phòng sách đi cụ, bếp nên để thoáng, chung với phòng sinh hoạt là bình thường. Bếp kín ngày càng làm mùi ám ở bếp tăng lên, chưa nói lúc nấu bếp rất nóng và bí bách. Còn thêm những vấn đề như nâng sàn, thoát nước, hút mùi nữa. Mà ngay cạnh sảnh vào nhà cụ là vách bê tông, pa thoát nước cho chậu rửa bếp của cụ sẽ càng loằng ngoằng hơn.
Phương án hiện trạng cũng ko ổn vì chả ai đặt cái bàn ăn ngay sảnh vào cả, chỗ sảnh vào phải có ko gian để giao thông qua lại, làm chỗ đi giày, chỗ soi gương chứ. Cụ làm như pa cụ trên tư vấn là làm bếp hình chữ L là ổn, có điều bàn ăn cụ nên làm rời, khi gia đình có khách, có việc còn dễ dàng dịch chuyển cho hợp lý. Còn về chuyện mùi bếp thì cụ dùng loại hút tốt, công suất lớn là đc. Hôm nào làm gì mùi quá thì sau khi ăn bật max hút mùi, mở cửa ra vào và ban công ra thông phòng tí là ổn ngay, tầm 5-7 phút đủ rồi. Nhà e ở Times, hành lang điều hoà nhưng thỉnh thoảng vẫn mở cửa 1 lúc, chả ai nói gì cả. Chúc cụ sáng suốt lựa chọn pa để khi vào ở đc cảm thấy thoải mái nhất.