GIÁ DAO THỚT VÀ KHOANG BẾP CHỨA GIÁ DAO THỚT
Trong căn bếp hiện đại, tôi thấy chiếc giá dao thớt là loại phụ kiện thiết kế nhiều kiểu, chưa thống nhất.
Giá dao thớt các hãng Âu không phù hợp với đồ Việt
Các giá Việt làm hàng chợ nên chất lượng kém, hay ôm đồm đưa cả ống đũa vào giá rất bất tiện.
Theo tôi, giá dao thớt nên chú ý các điều sau.
1. Đặt làm rẻ hơn mua hãng Tây rất nhiều (chỉ 1/2-1/3 nếu đặt Inox 304 và ray chuẩn)
2. Không nên dùng ray âm mà dùng 2 ray bắt thành ngang 1 phía (trái hay phải tùy vị trí giá).
3. Đặt Inox 304, ray giảm chấn thành bắt ngang.
4. Kích thước ngang giá chỉ cần 16-18cm, thùng tủ có thể làm 20-25 cm đều OK .
5. Không để ống đũa ở giá này (ống đũa nên để cũng với chạn bát). Chức năng cắm dao, để thớt, các công cụ lỉnh kỉnh như gọt mướp, xiên thịt... Do vậy, cấu trúc giá có tầng trên cùng các khe cắm dao (TK kiểu VN), tầng tiếp theo để thớt và các dụng cụ có các móc treo các đồ treo, tầng dưới cùng để đồ bếp khác...