[Funland] Lưu trữ: Các vấn đề về Thiết kế và Thi công nội thất!

Halinh2201

Xe đạp
Biển số
OF-703049
Ngày cấp bằng
6/10/19
Số km
38
Động cơ
94,690 Mã lực
Tuổi
32
Chào các cụ, nhà cháu mới nhận nhà chung cư, nguyên bản của CDT thì như hình 1 bên dưới ạ, bên thiết kế đang có phương án cho nhà cháu như hình 2 bên dưới do vị trí đặt tủ lạnh và lối đi lại khoang bếp đang hơi chật. Nhưng như thế thì mở cửa vào thẳng khu vực bếp, cũng hơi kì kì, nhà cháu cũng chưa thông lắm. Nhờ các cụ tư vấn cho với ạ.

Goc.png

Hình 1 - Nguyên bản.


Hình 2 - thiết kế tư vấn

matbang.png
Trông thiết kế này cứ giống như bên A10 Nguyễn Chánh ấy nhỉ
 

blah_blah

Xe tải
Biển số
OF-67701
Ngày cấp bằng
5/7/10
Số km
252
Động cơ
433,694 Mã lực
các cụ đánh giá thế nào về máy hút mùi kính vát so với các loại máy hút mùi bình thường khác, nhât là khi không lắp âm trong tủ?
- mức độ hiêu quả hút mùi
- độ tiện dụng khi vệ sinh, thay tháo
- tính thẩm mỹ

-aWuN26.png
hut-mui-2-dong-co-taka-tkhc270s-70cminox-PWIaxZ.png
hut-mui-kinh-cheo-70cm-chefs-ehr706e7-750cm3-yv78uR.jpg
may-hut-mui-cata-omega-700-black.jpg
may-hut-mui-chefs-cam-ung-70cm-ehr906e7t-sp3cYF.png
Em cũng vừa đầu tư con hút mùi.
Theo em nếu ở cc ko nên dùng kính vát, cứ làm âm tủ con chữ T công suất hút 700-800m3/h.
- về công suất kính vát luôn yếu hơn chữ T (ngang dòng thì yếu hơn 100-200m3/h), giá thành cao hơn nhiều, hợp hơn với bếp có không gian thông thoáng.
- Bản thân loại hút mùi kính vát nó là loại trang trí cho lên thường treo độc lập hơn là lắp âm tủ.
 

Toietmoi

Xe điện
Biển số
OF-374214
Ngày cấp bằng
18/7/15
Số km
3,534
Động cơ
348,314 Mã lực
Cùng câu hỏi với bác này
mấy hôm trc vào vietbuild ở hcm .vào chỗ flexfit nó tư vấn như thế .bảo là giá rẻ hơn nhưng tiêu chuẩn (có kiểmđịnh ) cao hơn an cường ?
Thêm 1 thắc mắc nữa là vụ tủ bếp,thấy tủ bếp takara với cleanup đắt quá trời.Nhưng qua bên tủ bếp hợp kim tuấn nghi dc giới thiệu là tủ bếp inox.về nhà có tìm hiểu giờ có loại tủ bếp inox nhưng cánh gỗ.Các bác ai có kinh nghiệm cho hỏi loại này thì thế nào ạ ? có ưu nhược gì so với tủ bếp gỗ toàn bộ ? chẳng phải bằng inox thì nó rất bền,cánh gỗ thì nó vẫn đẹp.thế thì nó phải được sử dụng rộng rãi chứ nhỉ ?
Đồng thời cám ơn các cụ bữa trc giải đáp thắc mắc cho em :D
Em đang dùng tủ bếp inox cánh gỗ đây.
Hồi trước dùng tủ bếp HDF phủ thủy tinh gì đó, được 2 năm thì sập sệ do ngấm nước nên phải tháo bỏ. Sau đó thay bằng tủ inox phía trong, gỗ sồi phía ngoài bền đến giờ (đã 5 năm).
 
Chỉnh sửa cuối:

kimvanchinh

Xe tăng
Biển số
OF-695425
Ngày cấp bằng
20/8/19
Số km
1,553
Động cơ
115,791 Mã lực
Nơi ở
TP. Hà Nội
Em đang dùng tủ bếp inox cánh gỗ đây.
Hồi trước dùng tủ bếp HDF phủ thủy tinh gì đó, được 2 năm thì sập sệ do ngấm nước nên phải tháo bỏ. Sau đó thay bằng tủ inox phía trong, gỗ sồi phía ngoài bền đến giờ (đã 5 năm).
1. Mặt (cánh) tủ bếp (nhất là mặt tủ dưới) cần những tiêu chí rất phổ biến và hiện nay thường dùng cánh arcylic, nếu tinh tế, chọn arcylic mờ vừa công năng vừa thẩm mỹ sang trọng nuột nà. Cốt của arcylic thì chỉ cần MDF chống ẩm đạt chuẩn là OK. Cánh Laminate cũng là lựa chọn tốt, rất nhiều màu, vân, đẹp. Cánh gỗ tự nhiên tẩm sấy cũng là phương án nhiều người chọn nhưng đơn điệu về màu, vân, chế tạo kiểu gì thì cũng không nuột và khít được như arcylic và laminate. Gỗ tự nhiên có thể sơn bệt phủ ngoài, thích hợp cho tủ bếp cổ điển, tân cổ điển với cánh tủ soi rãnh các kiểu.
2. Thùng tủ giờ người ta phân ra thành 2-3 nhóm: các khu có nguy cơ nước như khoang chậu rửa và các khu khác giữ khô được. Nhà nào làm ở tầng trệt nhà riêng mà không có ốp gạch chống ẩm thì coi như toàn bộ thùng tủ phải chịu ẩm. Nếu làm ở chung cư mà biết sử dụng bếp thì khu vực bếp rất khô ráo (trừ ngăn chậu rửa). Do vậy phương án thùng tủ được thiết kế khá đa dạng theo cách sử dụng của chủ nhà. Muốn chống ẩm tuyệt đối có thùng inox, thùng picomat (nhựa gỗ), có người còn dùng picomat bọc inox. Những khu không cần chống ẩm tuyệt đối có thể dùng sơn bệt cốt gỗ chống ẩm MDF, melamin, laminate đều OK. Inox có nhiều ưu điểm những nhược điểm là đắt, bề mặt không phẳng tuyệt đối được, sử dụng lùng bùng, có tiếng kêu không thân thiện, nhiều người kỵ các bề mặt kim loại sáng bóng... , khó lắp đặt các phụ kiện...
Với các công nghệ xây dựng và phong cách sống hiện nay, khu bếp là khu giữ được khô ráo (trừ khoang chậu rửa), do vậy ít người chọn thùng Inox.
3. Về các công ty lớn: Flexfit và Bsmart tôi cho là đạt được đẳng cấp chuẩn về chế tạo bếp (phần gỗ và khả năng ứng dụng lắp các phụ kiện). Hana ở bậc thấp hơn. Mỗi công ty đều có kỹ thuật, công nghệ riêng (nhiều cái chung) để chế tạo cánh bếp là chính thôi chứ thùng bếp thì quá đơn giản rồi.
 
Chỉnh sửa cuối:

Toietmoi

Xe điện
Biển số
OF-374214
Ngày cấp bằng
18/7/15
Số km
3,534
Động cơ
348,314 Mã lực
1. Mặt (cánh) tủ bếp (nhất là mặt tủ dưới) cần những tiêu chí rất phổ biến và hiện nay thường dùng cánh arcylic, nếu tinh tế, chọn arcylic mờ vừa công năng vừa thẩm mỹ sang trọng nuột nà. Cốt của arcylic thì chỉ cần MDF chống ẩm đạt chuẩn là OK. Cánh Laminate cũng là lựa chọn tốt, rất nhiều màu, vân, đẹp. Cánh gỗ tự nhiên tẩm sấy cũng là phương án nhiều người chọn nhưng đơn điệu về màu, vân, chế tạo kiểu gì thì cũng không nuột và khít được như arcylic và laminate.
2. Thùng tủ giờ người ta phân ra thành 2-3 nhóm: các khu có nguy cơ nước như khoang chậu rửa và các khu khác giữ khô được. Nhà nào làm ở tầng trệt nhà riêng mà không có ốp gạch chống ẩm thì coi như toàn bộ thùng tủ phải chịu ẩm. Nếu làm ở chung cư mà biết sử dụng bếp thì khu vực bếp rất khô ráo (trừ ngăn chậu rửa). Do vậy phương án thùng tủ được thiết kế khá đa dạng theo cách sử dụng của chủ nhà. Muốn chống ẩm tuyệt đối có thùng inox, thùng picomat (nhựa gỗ), có người còn dùng picomat bọc inox. Những khu không cần chống ẩm tuyệt đối có thể dùng sơn bệt cốt gỗ chống ẩm MDF, melamin, laminate đều OK. Inox có nhiều ưu điểm những nhược điểm là đắt, bề mặt không phẳng tuyệt đối được, sử dụng lùng bùng, có tiếng kêu không thân thiện, nhiều người kỵ các bề mặt kim loại sáng bóng... , khó lắp đặt các phụ kiện...
Với các công nghệ xây dựng và phong cách sống hiện nay, khu bếp là khu giữ được khô ráo (trừ khoang chậu rửa), do vậy ít người chọn thùng Inox.
3. Về các công ty lớn: Flexfit và Bsmart tôi cho là đạt được đẳng cấp chuẩn về chế tạo bếp (phần gỗ và khả năng ứng dụng lắp các phụ kiện). Hana ở bậc thấp hơn. Mỗi công ty đều có kỹ thuật, công nghệ riêng (nhiều cái chung) để chế tạo cánh bếp là chính thôi chứ thùng bếp thì quá đơn giản rồi.
Tôi đã dùng acrylic và phải bỏ đi sau 2 năm sử dụng. Nói tóm lại gỗ công nghiệp chỉ đẹp và bóng bẩy ban đầu, sau xuống cấp nhanh lắm, nhất là môi trường có độ ẩm cao.
Tủ inox chỉ phần thùng phía trong, khung ngoài và cánh vẫn là gỗ, không hề bập bùng và nếu không mở cánh tủ ra xem thì không ai biết sử dụng inox phía trong. Giá thành tôi thấy same same các loại tủ thông thường trên thị trường.
 

freakingprime

Xe buýt
Biển số
OF-113794
Ngày cấp bằng
22/9/11
Số km
575
Động cơ
393,160 Mã lực
Ở chung cư tầng cao (trên 10) thì lo phải lo ẩm nữa, gỗ chống ẩm nhẹ là đủ rồi. Kể cả khoang chậu rửa cũng khô ráo luôn vì về lý thuyết chả hở nước tí nào cả. Ống nước kín, ống thoát thì dán băng dính kín vừa chống mùi vừa chống ẩm, thùng rác cũng có nắp đậy, máy lọc nước dĩ nhiên không hở. Nhà em 3 năm lúc nào khoang chậu rửa cũng khô ráo.
 

kimvanchinh

Xe tăng
Biển số
OF-695425
Ngày cấp bằng
20/8/19
Số km
1,553
Động cơ
115,791 Mã lực
Nơi ở
TP. Hà Nội
Tôi đã dùng acrylic và phải bỏ đi sau 2 năm sử dụng. Nói tóm lại gỗ công nghiệp chỉ đẹp và bóng bẩy ban đầu, sau xuống cấp nhanh lắm, nhất là môi trường có độ ẩm cao.
Tủ inox chỉ phần thùng phía trong, khung ngoài và cánh vẫn là gỗ, không hề bập bùng và nếu không mở cánh tủ ra xem thì không ai biết sử dụng inox phía trong. Giá thành tôi thấy same same các loại tủ thông thường trên thị trường.
1. Quyết định đến chọn vật liệu là ở điều kiện môi trường bếp ( tầng 1 không chống ẩm hay tầng cao chung cư) và văn hoá sử dụng của gia chủ luôn để bếp ẩm ướt hay biết giữ khô. 2. Quan trọng nhất của bếp không phải ở hình thức bề ngoài mà là công năng, cảm nhận khi sử dụng các ngăn tủ bếp. Ví dụ cá nhân tôi không thích kính và inox trên các bề mặt phẳng của bếp. Có người làm tủ toàn bằng nhôm kính trông cũng rất đẹp nhưng tôi không thích. Thùng bếp inox chỉ thích hợp để làm bếp nhà hàng, restorance và bếp lớn công cộng của cơ quan, trường học. Bếp gia đình tôi nghĩ vật liệu gỗ và giả gỗ (gỗ cn) thân thiện hơn. Độ bền thì tuỳ nhà sx và người sử dụng. Arcylic làm chuẩn hoặc laminate mà 2-3,năm hỏng thì mấy nhà máy arcylic và laminte phải phá sản từ lâu rồi.
 

kimvanchinh

Xe tăng
Biển số
OF-695425
Ngày cấp bằng
20/8/19
Số km
1,553
Động cơ
115,791 Mã lực
Nơi ở
TP. Hà Nội
Ở chung cư tầng cao (trên 10) thì lo phải lo ẩm nữa, gỗ chống ẩm nhẹ là đủ rồi. Kể cả khoang chậu rửa cũng khô ráo luôn vì về lý thuyết chả hở nước tí nào cả. Ống nước kín, ống thoát thì dán băng dính kín vừa chống mùi vừa chống ẩm, thùng rác cũng có nắp đậy, máy lọc nước dĩ nhiên không hở. Nhà em 3 năm lúc nào khoang chậu rửa cũng khô ráo.
Vậy nên câu hỏi về tủ bếp cần cụ thể là bếp làm cho nhà trệt ở tầng 1 hay bếp ở các tầng trên. Chỉ cần lên tầng 2 là độ ẩm tường bếp đã khác hẳn về chất rồi.
Tuy nhiên, cũng còn tùy thuộc vào văn hóa sử dụng bếp của từng nhà. Có nhà để bếp rò rỉ nước, góc bàn bếp và tường luôn hở và ngấm nước, dùng đồ để ướt sũng úp vào thùng tủ... Sử dụng như vậy lâu ngày khu bếp sẽ tích ẩm gây hại tủ bếp.
Nếu biết nghiệm thu bếp và tủ bếp sao cho đúng quy cách, sử dụng đúng (tránh được ẩm) thì ở chung cư tầng cao bếp luôn khô ráo và tủ bếp rất bền, không cần vật liệu cầu kỳ và tốn kém (tôi thấy có nhà đóng tủ bếp trong gỗ tự nhiên lại bọc thêm lớp inox nữa).
 

kimvanchinh

Xe tăng
Biển số
OF-695425
Ngày cấp bằng
20/8/19
Số km
1,553
Động cơ
115,791 Mã lực
Nơi ở
TP. Hà Nội
kimvanchinh cháu thấy cụ chọn chậu rửa với hố thoát kiểu châu Âu thay vì kiểu châu Á, sao cụ lại đánh giá kiểu Âu cao hơn kiểu Á?
1. Tôi sống 1 thời gian khá dài ở châu Âu nên dùng đồ châu Âu thấy quen và biết các điểm ưu nhược của nó. Về chậu rửa: tôi thích kiểu 2 ngăn độ sâu vừa phải có bo góc cả mép thẳng đứng lẫn mép nằm ngang, lắp âm bàn. Về kiểu người ta gọi là châu Âu cổ điển. Âu hiện đại giờ thiên về chậu đúc composit, và chậu đúc thường đúc góc gấp vuông chứ không bo tròn. Cách rửa đồ của gia đình người Việt rất thích hợp với chậu Âu truyền thống. Tiện, sạch, dễ vệ sinh, không quá tốn nước, khi trữ nước nó phải nhanh đầy nước không chờ lâu...
2. Ô thu chậu rửa thì do thói quen thôi. Ổ thu có giỏ thu rác sâu thì gia chủ hay ỷ lại để rác tồn trong đó có khi lâu lâu đầy mới đổ đi, làm sạch, dễ gây bẩn và mùi hôi ở ổ thu. Ổ thu nông kiểu Âu bắt buộc có rác là phải đổ đi ngay. hơn nữa, nếu dùng ổ thu nông, nhiều khi mình để ổ lọc ra ngoài, lọc rác bằng chính mấy thanh ngăn khe lớn bên dưới, các rác nhỏ như bã cafe, thậm chí bã chè nhỏ trôi tuột theo ống thoát rất tiện.
3. Riêng về ống sifon thoát chậu rửa, tôi thấy châu Âu họ hay làm quá cầu kỳ, nhiều chi tiết thừa và trùng lắp, sử dụng nhiều khi bị hở gây rỉ nước. Vậy nên, nếu thấy cần thiết thì thay phần thoát dưới (sau ống thu nước) bằng hệ thống thoát PVC của Trung Quốc (ảnh) hay tự chế bằng các ống PVC Tiền Phong với con thỏ ngăn mùi rất hiệu quả, bảo đảm bền, không rò rỉ nước, dễ sửa chữa... hệ thoát nước gầm không nên dùng ống mềm dễ gây thủng, rò khi tiếp xức với ống cứng, không nên dùng cấu trúc ngăn mùi phức tạp của châu Âu dễ hở gioăng...
Capture.PNG
Capture1.PNG
 

kimvanchinh

Xe tăng
Biển số
OF-695425
Ngày cấp bằng
20/8/19
Số km
1,553
Động cơ
115,791 Mã lực
Nơi ở
TP. Hà Nội
kimvanchinh cháu thấy cụ chọn chậu rửa với hố thoát kiểu châu Âu thay vì kiểu châu Á, sao cụ lại đánh giá kiểu Âu cao hơn kiểu Á?
Hình như tủ nhà cụ chỗ đặt bếp từ cũng chưa có lỗ thông hơi thoát nhiệt cho bếp?
Thoát trên thì dùng quạt gió hút mùi đẩy lên ống thoát trần.
Tủ dưới đúng ra là hậu tủ phải có khe gió tuần hoàn và thoát nhiệt bếp. Tuy nhiên thợ mộc nhà tôi họ không biết làm và tôi phải dùng giải pháp lắp giá inox thoáng ở ngăn kéo dưới bếp. Nhiệt bếp sẽ được quạt và toả ra giúp sưởi khô toàn bộ khoang tủ dưới. Vì là bếp từ hiện đại nên lượng nhiệt toả lên trên cũng như xuống dưới đều ở mức rất thấp so với các đời bếp hồng ngoại, mayso hay ga.
Sau này khi sử dụng, nếu thấy cần bổ sung hệ thoát nhiệt bếp, tôi sẽ khoan mấy lỗ phi8cm xuống gầm tủ thông đường lưu thông thoát nhiệt từ gầm tủ (cao 10cm). vấn đề thoát nhiệt nếu lắp bếp có lò nướng thì rất quan trọng nhưng bếp không lò nướng tôi thấy làm đơn giản là được rồi.
 
Chỉnh sửa cuối:

kimvanchinh

Xe tăng
Biển số
OF-695425
Ngày cấp bằng
20/8/19
Số km
1,553
Động cơ
115,791 Mã lực
Nơi ở
TP. Hà Nội
Cháu tưởng hậu tủ làm sát sạt vào tường rồi, làm gì còn khoảng trống hay hở nào đâu mà làm khe cụ nhỉ? Chỉ có thể làm khe đằng trước thôi chứ?
Nếu cụ định làm khe thông hơi đằng trước, cháu thấy lắp tấm nhôm như thế này trông có vẻ đẹp và hiệu quả hơn là đục lỗ
Bếp từ không cần dùng đến ô thoáng to như vậy.
Theo nguyên lý thiết kế bếp, hậu tủ ô bếp phải để cách tường 2cm (bắn 1 thanh gỗ chịu lực vào tường rồi mới gắn tủ), khe thông khí này được thông với gầm tủ và phần dưới bếp từ. Phía trước (mặt tiền cánh tủ) để 1 khe 6mm giữa bàn đá và cánh tủ (hoặc cánh ngăn kéo) là OK.

Đó là bếp có lò nướng.

Bếp không lò nướng, chỉ cần có lỗ thông tấm đáy xuống gầm tủ là OK, có thể đặt thông bằng lá inox hoặc dùng 2-3 lỗ thông khí là được. Các ngăn kéo ở ô bếp hoặc phải để cách tấm hậu 10cm, hoặc dùng giá nồi thoáng hoàn toàn là quá OK. Phía trước vẫn bắt buộc phải có khe hở vài mm giữa cánh và mặt đá. Khe hở này được giấu kín dưới mép viền của mặt đá nên không nhìn thấy.

Trước đây, nhiều người cẩn thận hay làm cánh khoang bếp và cánh chậu rửa bằng cửa chớp (lá gió), nhưng hiện nay dùng bếp từ, nhiệt tỏa gầm rất ít không cần thiết làm vậy nữa.

Capture.PNG
 

freakingprime

Xe buýt
Biển số
OF-113794
Ngày cấp bằng
22/9/11
Số km
575
Động cơ
393,160 Mã lực
Nhà em làm cái khoang dưới bếp từ hở luôn để lò vi sóng, trên là ngăn kéo nhỏ ngay dưới bếp từ, cao tầm 15cm, vừa chứa được đồ, vừa kéo ra để thoát nhiệt khi nấu. Mỗi lần nấu kéo ra 1 chút là được.
 

kimvanchinh

Xe tăng
Biển số
OF-695425
Ngày cấp bằng
20/8/19
Số km
1,553
Động cơ
115,791 Mã lực
Nơi ở
TP. Hà Nội
Thế này mỗi lần rửa nồi lại phải lau khô à cụ, không thì để ướt nước nó bốc hơi lên có mà hỏng hết mạch điện tử của bếp.
Điện tử bếp nó nóng quá đôi khi cũng cần tý hơi nước, khô quá long mạch cũng nhanh hỏng.
 

kimvanchinh

Xe tăng
Biển số
OF-695425
Ngày cấp bằng
20/8/19
Số km
1,553
Động cơ
115,791 Mã lực
Nơi ở
TP. Hà Nội
GIÁ DAO THỚT VÀ KHOANG BẾP CHỨA GIÁ DAO THỚT

Trong căn bếp hiện đại, tôi thấy chiếc giá dao thớt là loại phụ kiện thiết kế nhiều kiểu, chưa thống nhất.
Giá dao thớt các hãng Âu không phù hợp với đồ Việt
Các giá Việt làm hàng chợ nên chất lượng kém, hay ôm đồm đưa cả ống đũa vào giá rất bất tiện.
Theo tôi, giá dao thớt nên chú ý các điều sau.
1. Đặt làm rẻ hơn mua hãng Tây rất nhiều (chỉ 1/2-1/3 nếu đặt Inox 304 và ray chuẩn)
2. Không nên dùng ray âm mà dùng 2 ray bắt thành ngang 1 phía (trái hay phải tùy vị trí giá).
3. Đặt Inox 304, ray giảm chấn thành bắt ngang.
4. Kích thước ngang giá chỉ cần 16-18cm, thùng tủ có thể làm 20-25 cm đều OK .
5. Không để ống đũa ở giá này (ống đũa nên để cũng với chạn bát). Chức năng cắm dao, để thớt, các công cụ lỉnh kỉnh như gọt mướp, xiên thịt... Do vậy, cấu trúc giá có tầng trên cùng các khe cắm dao (TK kiểu VN), tầng tiếp theo để thớt và các dụng cụ có các móc treo các đồ treo, tầng dưới cùng để đồ bếp khác...
3254B5CA-C343-47B7-88D8-FEB27F33F69B.jpeg
 
Chỉnh sửa cuối:

trungngothu

Xe tăng
Biển số
OF-196772
Ngày cấp bằng
1/6/13
Số km
1,920
Động cơ
355,383 Mã lực
Nơi ở
Thanh Nhàn
Cái thời buổi mạt của nghề xd nhỉ. 1 cụ cần sửa nhà, cjawsc cỡ cũng ngót 1k cụ nhào vào tư vấn các kiểu để mong nhận được việc. Nghĩ mà ló choán. :((
Ai nhận dc thì vẫn cứ có khách tin tưởng, ai ko thì nói gẫy lưỡi cũng ko có đâu cụ ơi, cho nên nghề nó cũng ko quá đen tối đâu ạ, chỉ là nơi để các cụ trên này hiểu rõ nghề hơn thôi, e thấy tốt mà.
 

HaiChinhXDA

Xe đạp
Biển số
OF-732732
Ngày cấp bằng
15/6/20
Số km
32
Động cơ
69,320 Mã lực
Cái thời buổi mạt của nghề xd nhỉ. 1 cụ cần sửa nhà, cjawsc cỡ cũng ngót 1k cụ nhào vào tư vấn các kiểu để mong nhận được việc. Nghĩ mà ló choán. :((
Giờ công ty mở ra nham nhảm mà cụ, toàn đội đi làm được vài năm rồi ra mở công ty , 3,4 ông chơi với nhau ra mở rồi liên kết với xưởng các thứ nên công ty thì đầy còn chất lượng thì chẳng khác gì hàng xưởng , làm kiểu này giá cao hơn xưởng mà chất lượng có được đảm bảo đâu cụ nên một thời gian lại sụm , các cụ mà làm công ty kiểu này cứ nghe cam kết bảo hành bảo trì 5,7 năm các thứ nhưng chắc gì công ty đã tồn tại đc đến thời gian đấy =)) .
Nên các cụ làm nội thất một là xem có người quen nào không giới thiệu qua công ty hay xưởng có uy tín ,hai là chọn công ty to uy tín hẳn tuy giá cao mà chất lượng đi kèm với giá mà làm. Chứ không tìm hiểu mà làm rồi tiền mất tật mang như chơi cụ ạ
 

HaiChinhXDA

Xe đạp
Biển số
OF-732732
Ngày cấp bằng
15/6/20
Số km
32
Động cơ
69,320 Mã lực
GIÁ DAO THỚT VÀ KHOANG BẾP CHỨA GIÁ DAO THỚT

Trong căn bếp hiện đại, tôi thấy chiếc giá dao thớt là loại phụ kiện thiết kế nhiều kiểu, chưa thống nhất.
Giá dao thớt các hãng Âu không phù hợp với đồ Việt
Các giá Việt làm hàng chợ nên chất lượng kém, hay ôm đồm đưa cả ống đũa vào giá rất bất tiện.
Theo tôi, giá dao thớt nên chú ý các điều sau.
1. Đặt làm rẻ hơn mua hãng Tây rất nhiều (chỉ 1/2-1/3 nếu đặt Inox 304 và ray chuẩn)
2. Không nên dùng ray âm mà dùng 2 ray bắt thành ngang 1 phía (trái hay phải tùy vị trí giá).
3. Đặt Inox 304, ray giảm chấn thành bắt ngang.
4. Kích thước ngang giá chỉ cần 16-18cm, thùng tủ có thể làm 20-25 cm đều OK .
5. Không để ống đũa ở giá này (ống đũa nên để cũng với chạn bát). Chức năng cắm dao, để thớt, các công cụ lỉnh kỉnh như gọt mướp, xiên thịt... Do vậy, cấu trúc giá có tầng trên cùng các khe cắm dao (TK kiểu VN), tầng tiếp theo để thớt và các dụng cụ có các móc treo các đồ treo, tầng dưới cùng để đồ bếp khác...
3254B5CA-C343-47B7-88D8-FEB27F33F69B.jpeg
Quan điểm của em về phụ kiện thì khác cụ một tí, trước giờ em mà tư vấn cho ai là em cứ khuyên người ta dùng Hafele cho nó đảm bảo. Mấy hàng như Cariny ,euro gold các thứ dùng một thời gian mắm muối dính vào vẫn bị rỉ còn thằng Hafele thì em đánh giá nó tốt hơn , bền với cả các thể loại dưa cà mắm muối của VN. Còn giá xoong nồi cụ để dưới bếp thế kia em cũng thấy không hợp lí vì hơi ẩm lên có thể gây chạm chập ảnh hưởng đến bếp từ bên trên. Mấy đồ điện tử mà để ẩm là dễ có vấn đề lắm nhất là cái cảm ứng của bếp từ.
 

kimvanchinh

Xe tăng
Biển số
OF-695425
Ngày cấp bằng
20/8/19
Số km
1,553
Động cơ
115,791 Mã lực
Nơi ở
TP. Hà Nội
Cái thời buổi mạt của nghề xd nhỉ. 1 cụ cần sửa nhà, cjawsc cỡ cũng ngót 1k cụ nhào vào tư vấn các kiểu để mong nhận được việc. Nghĩ mà ló choán. :((
Quan điểm của em về phụ kiện thì khác cụ một tí, trước giờ em mà tư vấn cho ai là em cứ khuyên người ta dùng Hafele cho nó đảm bảo. Mấy hàng như Cariny ,euro gold các thứ dùng một thời gian mắm muối dính vào vẫn bị rỉ còn thằng Hafele thì em đánh giá nó tốt hơn , bền với cả các thể loại dưa cà mắm muối của VN. Còn giá xoong nồi cụ để dưới bếp thế kia em cũng thấy không hợp lí vì hơi ẩm lên có thể gây chạm chập ảnh hưởng đến bếp từ bên trên. Mấy đồ điện tử mà để ẩm là dễ có vấn đề lắm nhất là cái cảm ứng của bếp từ.
1. Gỉ hay không gỉ là đồ nào làm bằng inox cao cấp (304) hay thấp cấp hơn (208, 201) chứ không phải là do hãng. Hàng như giá này giá nọ đặt Hàng Thiếc, Lò Rèn mà đúng 304 thì chả khác Hafele 304 bao nhiêu về độ bền và chống gỉ.
2. Phụ kiện quan trọng là công năng, 1 số món các hãng ngoại họ chưa hiểu hết nhu cầu của người Việt hoặc họ sx toàn cầu nên không thích hợp lắm với người Việt như ống đũa, giá dao thớt. Hơn nữa các căn bếp có nhiều khe, ô, góc tủ không quy chuẩn được thì không thể mua đồ quy chuẩn của hãng được mà phải đặt làm đúng theo kích thước ô tủ đó. Tôi phải đặt đến 4 cái giá cả đơn và 2 tầng trên Lò Rèn inox 304 rất ưng ý. Có lẽ tôi là người tự thiết kế cho bếp nhà mình khác với bác là người đi tư vấn và làm cho khách hàng nên quan điểm cũng có chỗ khác nhau.
 

trungngothu

Xe tăng
Biển số
OF-196772
Ngày cấp bằng
1/6/13
Số km
1,920
Động cơ
355,383 Mã lực
Nơi ở
Thanh Nhàn
Quan điểm của em về phụ kiện thì khác cụ một tí, trước giờ em mà tư vấn cho ai là em cứ khuyên người ta dùng Hafele cho nó đảm bảo. Mấy hàng như Cariny ,euro gold các thứ dùng một thời gian mắm muối dính vào vẫn bị rỉ còn thằng Hafele thì em đánh giá nó tốt hơn , bền với cả các thể loại dưa cà mắm muối của VN. Còn giá xoong nồi cụ để dưới bếp thế kia em cũng thấy không hợp lí vì hơi ẩm lên có thể gây chạm chập ảnh hưởng đến bếp từ bên trên. Mấy đồ điện tử mà để ẩm là dễ có vấn đề lắm nhất là cái cảm ứng của bếp từ.
Mợ mà lấy đồ hafele thì nhớ đến e nhé, giá tốt, tư vấn nhiệt tình...
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top