Em thấy phù hợp với thiết kế nhà bác! Bác có thể cho em biết đơn vị thiết kế và thi công không ạ! Cảm ơn bác nhiều!Thiết kế căn nhà em đây các cụ, các cụ cho em ít góp ý
Em thấy phù hợp với thiết kế nhà bác! Bác có thể cho em biết đơn vị thiết kế và thi công không ạ! Cảm ơn bác nhiều!Thiết kế căn nhà em đây các cụ, các cụ cho em ít góp ý
Đây là bản vẽ mặt bằng cụ ạ, cả bếp cả ăn rộng 4m5x5m5Căn bếp này bác có diện tích bao nhiêu, bác sử dụng chất liệu gì, thiết bị gì, tổng chi phí cần bao nhiêu ạ?
cụ giỏi lọ mọ thật, chúc mừng cụ dc những món đồ ưng ýDo làm nội thất, xưởng đóng gỗ mà tôi "may đo" ở Thạch Thất nên tôi đã ghé lên đó nhiều lần gần đây.
Thạch Thất đúng là vùng nghề mộc.
Tuy nhiên, trước đây thường nghe tên Chàng Sơn chứ ít khi thấy tên các xã khác.
Ngày nay khác trước rất nhiều rồi.
Chàng Sơn bây giờ chỉ còn là xã "tổ nghề", họ chỉ chuyên buôn bán về gỗ nguyên liệu, gỗ xẻ, ván ép, máy chế biến gỗ, phụ kiện ngành gỗ...
Hữu Bằng mới thực sự là công xưởng mộc của Miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng. Xã này phát triển Khu Làng nghề mỗi chiều khoảng 2km đặc kín các xưởng kiêm nhà ở, đường ngang ngõ tắt tất tất đều chỉ có mộc...
Hàng ở Hữu Bằng chủ yếu là "hàng chợ" từ gỗ phổ thông (sồi, xoan...) kiểu La Thành, chuyên môn hóa đến mức mỗi nhà hầu như chỉ chuyên làm 1 mặt hàng nào đấy như gường, tủ, kệ TV, bàn ghế ăn, bàn phần... Giá bán rất đáng yêu vì đây là gốc xưởng rồi, còn rẻ hợn La Thành khá nhiều... Đặt may đo học cũng làm nhưng chắc không đẹp được.
Khu Canh Nậu - Dị Nậu cũng rất nhiều xưởng mộc gia đình kết hợp các xưởng ở khu làng nghề đầu xã. Nhiều xưởng ở 2 xã này đi theo hướng chuyên tinh xảo một mặt hàng nào đó như bàn thờ, khắc trạm, tiện cầu thang... Một số xưởng chuyên theo hướng "may đo" làm vệ tinh hay chi nhánh cho các Cty kiến trúc nội thất ở Hà Nội...
Chuyên môn hóa ở nhiều cơ sở đã đạt đến đỉnh cao. Ví dụ tôi đã đến thăm (đặt hàng nữa) một cơ sở lớn, nhà máy hơn 3000m2 chỉ chuyên gia công mặt gỗ CN và dán mép arcylic no line (cạnh tranh với An Cường) - PMA. Cánh tủ bếp mà gia công ở đây thì chả khác gì arcylic An Cường mà nhiều bác cho là thần thánh
Hoặc cơ sở nhà máy 1000m2 chuyên chỉ làm chân bàn ăn bằng thép tấm, bàn lớn bằng công nghệ cắt thép CNC. Sản phẩm bán toàn quốc theo đơn hàng hàng loạt hay đơn chiếc đều OK. Tôi xem bộ chân bàn họ làm kết hợp chân gỗ óc chó, giá đỡ thép gia công cho mặt bàn kính hay đá vicostone. Riêng giá chân bàn đã 11 triệu, bên thi công họ lắp thêm mặt đá vicostone 30 triệu nữa, bán cho khách khoảng 60 triệu, bán showroom khoảng 70 triệu. (xem ảnh dưới)
Nói làng nghề mộc ở Hà Nội cũng phải kể thêm vài nơi nữa:
- Vùng xung quanh Thường Tín: Văn Tự chuyên gỗ súc nhập khẩu.
- Vùng xã Liên Hà (Đông Anh) chuyên về sofa gỗ, sập gụ tủ chè mới cũ các loại
- Đồng Kị chuyên về đồ cổ làm từ gỗ quý Lim, Cẩm, Chai...
Kể vậy để các bác có nhu cầu tham quan hay đặt hàng tham khảo.
Tôi tình cờ do đi tham quan mà mua được một súc gỗ cầm hồng 12 ly ở Văn tự, Thường Tín, cho chở về Canh Nậu để gia công đánh bóng, rồi đặt chân bàn ở một xã khác... Nhờ khai thác chuyên môn hóa và bóc tách như vậy, tôi sẽ có chiếc bàn ăn khá ưng ý mà giá thành chắc chỉ bằng hơn nửa so với mua sản phẩm showroom theo "giá làng".
Cả bếp và ăn là 4.5x5.5m ạ, còn chi tiết bếp đây ạ
Cái hộp kỹ thuật của cụ vĩ đại thậtBếp này biệt thự dành cho tây hay hàn nên thiết kế nhiều cái chả hợp người Việt bếp Việt, giá cũng Táy hàn luôn . Chúc mừng bác Trung đạt đẳng cấp quốc tế. Các bác khác nhất là làm chung cư xin liệu cơm gắp mắm cả về diện tích, cấu trúc, vật liệu và phụ kiện. Bảo đảm nhờ bác Trung làm dùng hai đời không hỏng, vẫn đẹp mà giá chỉ một nửa. Ảnh dưới bếp nhà tôi giờ ra hình chữ U có khuyết góc hộp kỹ thuật đang chờ thi công. Chắc nhờ bác Trung thương tình làm cho mặt đá vicostone loại rẻ nhất nhóm P không khuyến mại là mãn nguyện
Bọn cty nó làm vậy đấy 60x45 làm điên đầu khi tk bếpCái hộp kỹ thuật của cụ vĩ đại thật
1. Các biệt thự ngoại quốc ở Hà Nội bác ấy trị xong ngay. 2. Cty Hafele mỗi khi tham gia triển lãm xây dựng quốc tế đều mời bác ấy đến làm phần tk và lắp gỗ để tôn mấy cái phụ kiện của chúng lên cho khách hàng thích. Vậy bác ấy đạt đẳng cấp quốc tế là xứng rồiRất hay cho câu " đẳng cấp quốc tế" ạ
Hic, cụ nói hơi quá, e có tí kinh nghiệm làm lâu lên lão làng thôi. Chứ tiềm lực kém xa các bạn trẻ trong nghề, các cụ càn gì đến e thì e sẵn sàng, cũng là để có chút cháo cho các cháu ở nhà thôi,1. Các biệt thự ngoại quốc ở Hà Nội bác ấy trị xong ngay. 2. Cty Hafele mỗi khi tham gia triển lãm xây dựng quốc tế đều mời bác ấy đến làm phần tk và lắp gỗ để tôn mấy cái phụ kiện của chúng lên cho khách hàng thích. Vậy bác ấy đạt đẳng cấp quốc tế là xứng rồi
Em đang tính lựa chọn làm kính hay gạch ốp bếp như cụ. Gạch làm thì sau thời gian sử dụng chỗ giữa các viên gạch với nhau bị bụi bẩn mỡ tác động vào thì bị ố đen ko dễ lau chùi. Kính thì khi cần khoan vít treo giá, treo khăn lau thì dễ vỡ.Nói bếp nhà tôi rộng 35 m2 có khi nhiều bác không tin. Tôi đo đùng một chiều 5 m một chiều 7 mét
Gạch granit hay porceland viên to dài 1.2 mét mạch khít như chỉ, keo gắn mạch giờ lau bóng ok. Kính muốn khoan gì phải khoan trước tại nhà máy. Làm kính không chuẩn lấy gì bảo đảm vài năm nó ổ màu bên trong?Em đang tính lựa chọn làm kính hay gạch ốp bếp như cụ. Gạch làm thì sau thời gian sử dụng chỗ giữa các viên gạch với nhau bị bụi bẩn mỡ tác động vào thì bị ố đen ko dễ lau chùi. Kính thì khi cần khoan vít treo giá, treo khăn lau thì dễ vỡ.
Kính bếp trong con mắt của nhiều kts thì ko đc ok cho lắm về thẩm mỹ lý do là 1 là bóng, 2 là màu sắc cơ bản nhất là màu trắng thì khá hiếm (chi phí cao hơn)Em đang tính lựa chọn làm kính hay gạch ốp bếp như cụ. Gạch làm thì sau thời gian sử dụng chỗ giữa các viên gạch với nhau bị bụi bẩn mỡ tác động vào thì bị ố đen ko dễ lau chùi. Kính thì khi cần khoan vít treo giá, treo khăn lau thì dễ vỡ.
Bếp thời nay ai còn treo giá vơi các đồ linh tinh lên bếp nữa bác, nhìn bừa bộn lắm. Bác thiết kế các giá rao thớt thìa dĩa, treo khăn treo trong cánh tủ là xong.Em đang tính lựa chọn làm kính hay gạch ốp bếp như cụ. Gạch làm thì sau thời gian sử dụng chỗ giữa các viên gạch với nhau bị bụi bẩn mỡ tác động vào thì bị ố đen ko dễ lau chùi. Kính thì khi cần khoan vít treo giá, treo khăn lau thì dễ vỡ.
Trên Thế giới và ở Việt Nam vẫn có 3 phái về bếp: kín hoàn toàn, hở hoàn toàn và nửa kín nửa hở. Tuỳ sử dụng thôi chứ bếp kín hết không phải là tốt nhất và đặc biệt về thao tác sử dụng rất bất tiện. Bác khái quát nghe lạ tai quá, có chăng chỉ những người thích bếp kín thôi.Bếp thời nay ai còn treo giá vơi các đồ linh tinh lên bếp nữa bác, nhìn bừa bộn lắm. Bác thiết kế các giá rao thớt thìa dĩa, treo khăn treo trong cánh tủ là xong.
À dạ vâng bác, tùy sở thích từng người mà có thể sử dụng khác nhau, tuy nhiên theo "ý kiến cá nhân" của em, thường chung cư bếp không tách rời hẳn khỏi phòng khách được thì càng gọn gàng càng đẹp. Còn mức độ tiện dụng thì các kiến trúc sư cũng như các nhà sản xuất phụ kiện sẽ có nhiều cách để mình sử dụng đồ sao cho tiện nhất ạ.Trên Thế giới và ở Việt Nam vẫn có 3 phái về bếp: kín hoàn toàn, hở hoàn toàn và nửa kín nửa hở. Tuỳ sử dụng thôi chứ bếp kín hết không phải là tốt nhất và đặc biệt về thao tác sử dụng rất bất tiện. Bác khái quát nghe lạ tai quá, có chăng chỉ những người thích bếp kín thôi.