Lâu rồi không vô thớt, thấy các cụ khoe tách dữ quá...
Thời gian vừa rồi, em lại mày mò trên cơ sở góp nhặt kinh nghiệm của các cụ đi trước: cải tạo
"đùm mắm tôm" cho máy xay Mazzer
.Được một người bạn để lại cho con máy xay Mazzer mini Electric A (các cụ đừng mắng em ăn máy uống móc nhé
) em lên đời máy xay xem có khác gì hơm cho tách cafe của mình???
nhưng vẫn băn khoăn về khâu đọng cà và cách độ chế sao cho giải quyết được điều này mà vẫn ĐẢM BẢO tính thẩm mỹ
Do uống thay đổi nhiều loại cafe, mỗi lần từ 1 đến 2 cup nên lượng cafe đổ vô hopper ít, vì vậy em làm để giải quyết điều này.
Được sự giúp đỡ và chia sẻ từ cụ
QUANG1970 từ hình ảnh đến gọi tư vấn trực tiếp (cụ ấy mua bộ kit xịn từ hãng với giá trên 100USD
) em bắt tay vô độ và chế trên cơ sở coppyright từ mẫu này
.
Nguyên mẫu:
và mẫu từ cụ
QUANG1970 (chưa có phần chute)
Mẫu khác
Và đây là phiên bản 1 của em, tiện từ nhôm:
Còn đây là mẫu 2 cũng tiện từ nhôm:
So sánh 2 mẫu như sau:
Thành quả là đây: bỏ vô bao nhiêu, em nó trả về cho chủ bấy nhiêu, không thiếu chút nào sau khi...bóp bóng
trả lại:
Và đây là những tách cà xay từ em nó, pha bằng GBT (có cải tiến)
Chi phí: bộ 1 là 380k, bộ 2 là 430k (tùy theo nhôm có diện tích lớn hay nhỏ), công sức chạy tới chạy lui chưa nói là nhờ người...cõng nhôm từ Sài Gòn ra
.
Nhìn em nó cũng không đến nỗi nào sau khi cải tiến các cụ nhỉ???
Chúc các cụ vui với niềm vui tao nhã này !!!