Đúng là cảm giác....nó khác nghen cụEm biết, em biết!!!!
Tự vì bác BMW 6688 hăng quá nên cứ phải chọc sâu vừa ngoáy vừa bóp.
Nhưng mà thế tốn sức. Chụp ngoài bóp phát là cà ra hết rồi, không phải ngoáy.
Cơ mà có khi cái cảm giác nó khác nhau
Đúng là cảm giác....nó khác nghen cụEm biết, em biết!!!!
Tự vì bác BMW 6688 hăng quá nên cứ phải chọc sâu vừa ngoáy vừa bóp.
Nhưng mà thế tốn sức. Chụp ngoài bóp phát là cà ra hết rồi, không phải ngoáy.
Cơ mà có khi cái cảm giác nó khác nhau
Nè cụ:Cám ơn cụ, trên shopee thấy hàng không được đẹp. Với cụ cho em hình ông Võ Cường để em dễ tìm được không ạ
Dạ...rút kinh...nghiệm nên em đã nhờ thợ làm "se" cái...lỗ rùi cụ uiTất cả đều tuyệt vời !
Nói cho "thực tế" là đáng học tập và làm theo nhất là trong hoàn cảnh "liệu cơm gắp mắm" không đẹp rạng ngời hay chói lóa thì cùng không đến nỗi như cái "đùm mắm tôm"
Duy có cái này thì cần phải coi lại:
Nhìn nó, em mới "hiểu thấu" câu "Đuôi chuột đút (ngoáy) lọ mỡ"
Đường kinh của cái lỗ Hopper Cap, phù hợp cho việc "đút, ngoáy" trong ngữ cảnh này phải là ntn!
Ngoáy đút cái gì thì mới cần "thọc sâu, ngoáy rộng, ngoáy toác toạc toàng toang" chứ dùng cho việc thổi cà đọng thì chỉ cần (phải) đút vừa vặn ở ngoài "mép lỗ" thôi lả đủ ..... "phê" (efficiency):
Các bác biết tại sao không?
Một lần nữa cám ơn bác BMW 6688 đã giúp cho em và cộng đồng những người yêu cafe rang xay gia dụng thêm một bài học cho câu "Thấy người ta ăn khoai cũng vác mai đi đào".
cám ơn cụ, để em lên đó mòNè cụ:
2 cục tamper trong hình mà cụ đưa ở post trên, cụ jazz cũng mua ở trên shopee thôi .
Em biết, em biết!!!!
Tự vì bác BMW 6688 hăng quá nên cứ phải chọc sâu vừa ngoáy vừa bóp.
Nhưng mà thế tốn sức. Chụp ngoài bóp phát là cà ra hết rồi, không phải ngoáy.
Cơ mà có khi cái cảm giác nó khác nhau
Cụ vào trang amazon tìm thoải máiCám ơn cụ, trên shopee thấy hàng không được đẹp. Với cụ cho em hình ông Võ Cường để em dễ tìm được không ạ
Các cụ đánh giá giúp em, em phải đợi sáng pha rồi mới chụp ảnh đượcGiá kể cụ có cái hình thì tốt bao nhiêu
Cháu đang ngợ cái máy của cụ không cho ra sản phẩm crema mà nó chỉ đơn thuần là tạo bọt cho cafe, bằng chứng là bọt rất to, nó là một dạng crema giả, được tạo ra bởi van tạo bọt. Nhà sản xuất đã cố tình làm vậy rồi nên không thay đổi được cụ ạCác cụ đánh giá giúp em, em phải đợi sáng pha rồi mới chụp ảnh được
Đây là ảnh khi mới pha xong
Sau khi uống thì vẫn thấy bọt nó dính ở thành cốc
Cám ơn cụ, để em thử các loại cà phê khác xem sao, loại nào cũng ra y chang bọt kiểu này thì đúng là tsb cái bọn khựa lắm trò thật.Cháu đang ngợ cái máy của cụ không cho ra sản phẩm crema mà nó chỉ đơn thuần là tạo bọt cho cafe, bằng chứng là bọt rất to, nó là một dạng crema giả, được tạo ra bởi van tạo bọt. Nhà sản xuất đã cố tình làm vậy rồi nên không thay đổi được cụ ạ
Cụ xem “—” crema đây - Rổ thường theo máy, em phải ngắt chứ ko là Crema tràn tách !Cám ơn cụ, để em thử các loại cà phê khác xem sao, loại nào cũng ra y chang bọt kiểu này thì đúng là tsb cái bọn khựa lắm trò thật.
Các cụ đánh giá giúp em, em phải đợi sáng pha rồi mới chụp ảnh được
Đây là ảnh khi mới pha xong
Sau khi uống thì vẫn thấy bọt nó dính ở thành cốc
Cám ơn cụ, để em thử các loại cà phê khác xem sao, loại nào cũng ra y chang bọt kiểu này thì đúng là tsb cái bọn khựa lắm trò thật.
Cám ơn cụ, để em thử các loại cà phê khác xem sao, loại nào cũng ra y chang bọt kiểu này thì đúng là tsb cái bọn khựa lắm trò thật.
Vẫn ko xem được, cụ coi lại chế độ riêng tư coi có phải cụ khoá lại không nghenCụ xem “—” crema đây - Rổ thường theo máy, em phải ngắt chứ ko là Crema tràn tách !
shot 18g ethiopia yirgacheffe
Em vừa pha cà phê uống trưa thì đọc còm của bác nên em up thêm cái ảnh em pha phin đơn, sáng em up là phin đôi lượng cà phê gấp 2. Cà phê em pha là em trộn arabiaca và robusta VN tỷ lệ 50/50.
Từ lớp crema ntn, ta suy ra (nghĩ ngay tới) ............. cái rổ lọc!
Em đồ cái máy này, dùng rổ lọc hai lớp, hay tay cầm có cấu trúc nén áp suất: Lớp crema" này nhìn không mịn màng, và có lốm đốm bọt to!
Nếu có thể, bác "nhón tay làm phúc" chụp thêm hình cái tay cầm và rổ lọc của cái máy đã pha ra lớp "crema" này thì còn gì qúy hơn!
Em vừa pha cà phê uống trưa thì đọc còm của bác nên em up thêm cái ảnh em pha phin đơn, sáng em up là phin đôi lượng cà phê gấp 2. Cà phê em pha là em trộn arabiaca và robusta VN tỷ lệ 50/50.
Em up cái tay cầm và phin. Em cũng đang chưa hiểu cái phin đáy nó liền thế thì cà phê nó ra vòi thế nào nhỉ?
Cám ơn cụ, máy này tàu 2 củ mà cụ, rẻ nhất trong các loại rẻ rồi còn gì
Đúng như em nói!
Đây là rổ lọc đôi mà lại là máy thường (nếu không muốn nói là rẻ tiền). VÀ, em còn đồ rằng cái máy này của bác ăn cắp thiết kế rổ lọc của Breville nữa!
Loại rổ lọc đôi này, trong máy pha rẻ tiền chỉ cho ra lớp Crema mà người ta có khi gọi là giả Crema!
Còn rổ lọc đôi mà máy "xịn" thì chắc em phải mời bác BMW 6688 vào chia sẻ với kinh nghiệm không dưới 1 năm dùng máy Breville 830. Em tin bác ấy không chỉ đủ mà còn thừa kinh nghiệm với loại rổ lọc đôi mà loại "xịn" này.
Cũng nói thêm là trước em hay đun ấm balleti moka, cà phê đặc và đắng hơn pha bằng máy này. Tuy nhiên pha máy nó lại có vị chua rõ hơn và có hậu vị ngọt ngọt rất lâu, có khi cả buổi sáng mới hết. Về độ thơm thì em thấy đun ấm moka vị nó đậm hơn, pha máy vị thơm nó nhẹ nhẹ thôi.