- Biển số
- OF-547318
- Ngày cấp bằng
- 25/12/17
- Số km
- 11,321
- Động cơ
- 316,308 Mã lực
Bên thớt cà thì các cụ khoe máy về thớt máy lại thấy khoe cà. Lộn hết cả .
"Tốt khoe xấu che" thôi bác ơi!
Bên thớt cà thì các cụ khoe máy về thớt máy lại thấy khoe cà. Lộn hết cả .
Cà Willow blend của Starbucks hiện có bán sẵn ngoài quán starbucks chứ ạ để em ra mua uống thử?
Đúng cụ nên thử loại Starbucks này vì nó khá chuẩn mực cho cafe Espresso theo gu Tây nói chung. Nhưng em không chắc hàng ở Việt Nam bán và hàng ở USA bán thì có cùng 1 chất lượng không. Em chưa mua SB ở Việt Nam lần nào!Cà Willow blend của Starbucks hiện có bán sẵn ngoài quán starbucks chứ ạ để em ra mua uống thử?
Đúng cụ nên thử loại Starbucks này vì nó khá chuẩn mực cho cafe Espresso theo gu Tây nói chung. Nhưng em không chắc hàng ở Việt Nam bán và hàng ở USA bán thì có cùng 1 chất lượng không. Em chưa mua SB ở Việt Nam lần nào!
Cám ơn bác hỏi thăm , em dạo này bận bịu lẫn lộn suýt nhớ nhầm cả ngày đi công tác. Em đang ko ở nhà nên vẫn chưa nhận đc gì, nóng lòng chờ đến cuối tuần về nhận hàng pha thử.Theo trend của các cụ em cũng chia sẻ xíu cảm nhận về tách cafe Cây Liễu....Cũng cám ơn cụ nuochoaoto đã có nhã ý để lại cho em gói cafe này để trải nghiệm ...Những gì cần nói, đặc trưng về loại blend này cụ nuochoaoto, Th4iNguy3n đã nói em không nhắc lại mà chỉ CÔNG NHẬN 1 điều kỹ năng rang cà của SB - theo em - quá tuyệt. Tất nhiên đó là 1 hãng lớn với bề dày kinh nghiệm và kỹ năng trong thế giới cafe, khen cũng thừa....Hạt nở lớn, đều màu và CỰC XỐP. nhưng (lại nhưng) em thích những mẻ rang của mình về hương và vị nhiều hơn.....Đích hướng tới của em đó là rang được những mẻ tương đương với SB, còn cà thì em sẽ tự mua từ nhiều nguồn để có tách cafe hợp vị...Nôm na dễ hiểu là cafe cây Liễu này uống cũng được, không có gì nổi trội hơn Chelelektu và những loại cà mà em đang sở hữu .Mua uống để cho biết với người ta, còn thì...thua cà của em xa...hehehe (tự cao tý các cụ đừng ném đá em)....Dài dòng quá, thôi mời các cụ tách cà em xay Brevile DOS600; pha GBT với lượng cà 19gr
View attachment 5472306 View attachment 5472308 View attachment 5472311 View attachment 5472314
Chúc các cụ vui với lựa chọn của mình.
P/S: cụ ragdoll ui, lâu không thấy lên thớt ạ...Cụ đã nhận được gói SB Cây Liễu chưa??? Cụ pha và chụp đưa lên cho xôm vì cụ là 1 trong những người pha và chụp ảnh rất có nghệ thuật trong thớt này với những tách cafe đẹp mê hồn...Em chờ chiêm ngưỡng
Thôi thì trong lúc chờ đợi cà tự rang, em mời cụ tách SB "cây liễu" này vậy.Theo trend của các cụ em cũng chia sẻ xíu cảm nhận về tách cafe Cây Liễu....Cũng cám ơn cụ nuochoaoto đã có nhã ý để lại cho em gói cafe này để trải nghiệm ...Những gì cần nói, đặc trưng về loại blend này cụ nuochoaoto, Th4iNguy3n đã nói em không nhắc lại mà chỉ CÔNG NHẬN 1 điều kỹ năng rang cà của SB - theo em - quá tuyệt. Tất nhiên đó là 1 hãng lớn với bề dày kinh nghiệm và kỹ năng trong thế giới cafe, khen cũng thừa....Hạt nở lớn, đều màu và CỰC XỐP. nhưng (lại nhưng) em thích những mẻ rang của mình về hương và vị nhiều hơn.....Đích hướng tới của em đó là rang được những mẻ tương đương với SB, còn cà thì em sẽ tự mua từ nhiều nguồn để có tách cafe hợp vị...Nôm na dễ hiểu là cafe cây Liễu này uống cũng được, không có gì nổi trội hơn Chelelektu và những loại cà mà em đang sở hữu .Mua uống để cho biết với người ta, còn thì...thua cà của em xa...hehehe (tự cao tý các cụ đừng ném đá em)....Dài dòng quá, thôi mời các cụ tách cà em xay Brevile DOS600; pha GBT với lượng cà 19gr
View attachment 5472306 View attachment 5472308 View attachment 5472311 View attachment 5472314
Chúc các cụ vui với lựa chọn của mình.
P/S: cụ ragdoll ui, lâu không thấy lên thớt ạ...Cụ đã nhận được gói SB Cây Liễu chưa??? Cụ pha và chụp đưa lên cho xôm vì cụ là 1 trong những người pha và chụp ảnh rất có nghệ thuật trong thớt này với những tách cafe đẹp mê hồn...Em chờ chiêm ngưỡng
sao cái màu crema của cụ nó...nhạt vậy ạ??? Do phaít cà??? Cụ pha bằng máy gì vậy???Thôi thì trong lúc chờ đợi cà tự rang, em mời cụ tách SB "cây liễu" này vậy.
Chúc cụ và các cụ ngày mới tốt lành!
Vẫn 10gr cà, lấy 45ml nước thôi cụ; máy thì có mỗi em GBT cũ mèm . Em nghĩ vào tách này màu nó vậy, cho vào tách sứ, màu đậm hơn tẹo.sao cái màu crema của cụ nó...nhạt vậy ạ??? Do phaít cà??? Cụ pha bằng máy gì vậy???
Cụ bị cuồng Crema roài... kaka.. Do ảnh bị tối nên máy nó lấy màu ra vậy đó mà...sao cái màu crema của cụ nó...nhạt vậy ạ??? Do phaít cà??? Cụ pha bằng máy gì vậy???
Hehehe em đọc thấy tụi Tây lông bảo lớp crema rất quan trọng trong tách espresso ; cafe ngon chắc chắn có lớp crema sẽ đẹp, còn crema đẹp chưa chắc cà đã...ngon...heheheCụ bị cuồng Crema roài... kaka.. Do ảnh bị tối nên máy nó lấy màu ra vậy đó mà...
Mua được cụ ơi, nhưng chất lượng cái gì cũng Tàm tạm thôi cụ ạCác cụ cho hỏi, loanh quanh chục củ có mua được máy pha caphe có cả chế độ xay hạt ko ạh? Thanks!
Trước em cũng hay mua của Starbuck, sau khi vào bài này được cụ Quang khai sáng tự mua unroasted bean về rang thì không quay lại nữa.Đúng cụ nên thử loại Starbucks này vì nó khá chuẩn mực cho cafe Espresso theo gu Tây nói chung. Nhưng em không chắc hàng ở Việt Nam bán và hàng ở USA bán thì có cùng 1 chất lượng không. Em chưa mua SB ở Việt Nam lần nào!
Em đang dùng con Rancilio này được hơn năm, giá $745 trên Amazon, ship mất $150 cả thuế. Cafe ngon, có điều tốc độ chiết xuất hơi nhanh nên ngắm cũng kém vui mắt. Hơi khỏe, đánh sữa đẹp. Nhược điểm là đánh sữa xong phải chờ nguội mới pha tiếp Espresso được.Em cám ơn cụ. Em có đọc lại tất cả các comment của các cụ thì thấy nói đến 2 loại máy này tốt nên em cũng đang nghiên cứu để chọn 1 trong 2 em hoặc mua con breville như cụ tư vấn
Tốc độ chiết xuất hơi nhanh là sao ah cụ? Cụ có thử xay cà mịn hơn chưa ah?Em đang dùng con Rancilio này được hơn năm, giá $745 trên Amazon, ship mất $150 cả thuế. Cafe ngon, có điều tốc độ chiết xuất hơi nhanh nên ngắm cũng kém vui mắt. Hơi khỏe, đánh sữa đẹp. Nhược điểm là đánh sữa xong phải chờ nguội mới pha tiếp Espresso được.
Em thích nó chảy từ từ tầm 30s cho double shot, nhưng mà thường thì chỉ 15-20s là đầy rồi. Xay mịn quá thì em không thích vì creama quá đậm và vị đắng lấn át các vị khác.Tốc độ chiết xuất hơi nhanh là sao ah cụ? Cụ có thử xay cà mịn hơn chưa ah?
máy đẹp quá. Gaggia có loại nào 1 cup 0 cụ?Em đang dùng con Rancilio này được hơn năm, giá $745 trên Amazon, ship mất $150 cả thuế. Cafe ngon, có điều tốc độ chiết xuất hơi nhanh nên ngắm cũng kém vui mắt. Hơi khỏe, đánh sữa đẹp. Nhược điểm là đánh sữa xong phải chờ nguội mới pha tiếp Espresso được.
Cụ mua con Classic Pro đời mới ấy. 13 củ, phin lọc 58mm.máy đẹp quá. Gaggia có loại nào 1 cup 0 cụ?
Vâng cụ, sau khi tìm hiểu tham khảo ý kiến các cụ trên này và bạn bè, cuối cùng em đã chốt bộ này rồi cụEm đang dùng con Rancilio này được hơn năm, giá $745 trên Amazon, ship mất $150 cả thuế. Cafe ngon, có điều tốc độ chiết xuất hơi nhanh nên ngắm cũng kém vui mắt. Hơi khỏe, đánh sữa đẹp. Nhược điểm là đánh sữa xong phải chờ nguội mới pha tiếp Espresso được.