- Biển số
- OF-302553
- Ngày cấp bằng
- 23/12/13
- Số km
- 233
- Động cơ
- 307,930 Mã lực
Ấy chết, em đâu phải Chí Phèo đến tháng, hay Thái Sơn Bắc Đẩu độc quyền chân lý, nào dám chửi bới ai, chỉ là tiện tay gõ vài lời góp vui thôi ạ.Đang chửi người nào vậy anh
Ấy chết, em đâu phải Chí Phèo đến tháng, hay Thái Sơn Bắc Đẩu độc quyền chân lý, nào dám chửi bới ai, chỉ là tiện tay gõ vài lời góp vui thôi ạ.Đang chửi người nào vậy anh
Mình thấy anh chửi hay đó. Bán cafe dạo mà tưởng chân lý hả anhẤy chết, em đâu phải Chí Phèo đến tháng, hay Thái Sơn Bắc Đẩu độc quyền chân lý, nào dám chửi bới ai, chỉ là tiện tay gõ vài lời góp vui thôi ạ.
Dạ bác...Rẻ với em ở đây là so sánh cà nội với cà ngoại... từ em cảm nhận thôi....2 vc em bình quân 1 tháng gần 1kg cà việt em mua hàng rang sẵn tỷ lệ 7/3 ...thấy bảo là cà Dalat... 600k/kg...em pha phin và sau này là con Tiros 621...mỗi lần pha là khoảng 16-18gr cà...khi mua máy pha và tự mua cà ngoại (chưa nói hàng đặc chủng hay siêu đặc chủng) bình quân khoảng 420k/kg, mỗi lần pha chỉ từ 7-8gr thì bác tính giúp em có ỔN & RẺ không, chưa kể chất lượng tách cà NGON hơn hẳn...em vẫn xài hàng Việt Nam để thi thoảng đổi gu nhưng quả thật đến hiện tại em vẫn nghiêng về cà ngoại. Hơn nữa, so sánh một số giá cà của em mua với 1 số nơi đang bán (icup, saigon roater...) em thấy RẺ cụ ah...Tất nhiên mỗi người có 1 sự lựa chọn cho mình để đích hướng tới là được uống tách cafe HỢP khẩu vị và phù hợp với các yêu cầu của mình.... Vài dòng chia sẻ. Chúc cụ có sự lựa chọn đúng ý mình. Nice weekendBác xem lại từ 'rẻ' là như nào giúp em ah.
E chẳng thấy rẻ tẹo nào!
Tuần nào em cũng rang 1 lbs cà phê mà đi đâu đấy ah.
PS: mời bạn bè uống cũng vui, chia sẻ là chính. Và thấy mời cốc rượu quý còn hơn cho họ gì đó bác nhỉ!!!
Em fun tý thôi, đúng là ko rẻ, mà siêu rẻ.Dạ bác...Rẻ với em ở đây là so sánh cà nội với cà ngoại... từ em cảm nhận thôi....2 vc em bình quân 1 tháng gần 1kg cà việt em mua hàng rang sẵn tỷ lệ 7/3 ...thấy bảo là cà Dalat... 600k/kg...em pha phin và sau này là con Tiros 621...mỗi lần pha là khoảng 16-18gr cà...khi mua máy pha và tự mua cà ngoại (chưa nói hàng đặc chủng hay siêu đặc chủng) bình quân khoảng 420k/kg, mỗi lần pha chỉ từ 7-8gr thì bác tính giúp em có ỔN & RẺ không, chưa kể chất lượng tách cà NGON hơn hẳn...em vẫn xài hàng Việt Nam để thi thoảng đổi gu nhưng quả thật đến hiện tại em vẫn nghiêng về cà ngoại. Hơn nữa, so sánh một số giá cà của em mua với 1 số nơi đang bán (icup, saigon roater...) em thấy RẺ cụ ah...Tất nhiên mỗi người có 1 sự lựa chọn cho mình để đích hướng tới là được uống tách cafe HỢP khẩu vị và phù hợp với các yêu cầu của mình.... Vài dòng chia sẻ. Chúc cụ có sự lựa chọn đúng ý mình. Nice weekend
Chủ nhật tươi hồng em pha 1 tách Kona Hawaii mời các bác. Thế quái nào em thấy có vị mật ong bác QUANG1970 ạ
Dạ đúng rồi bác ơi, nhìn màu lớp crema cũng có thể thấy ạ. E rang qua fullcity+ 1 chút, vị đắng chưa xuất hiện nhưng mùi hoa quả thì ko còn nhiều, kèm theo đó là vị chua mất hẳn.Em nghĩ nếu là mùi mật ong (honey) thì em đồ là bác rang đậm (Dark roasting) hay khá đậm (Medium Dark roasting) ?
FYI, Hawaii Krona "xịn" sau khi rang tuỳ theo cấp độ chín sau khi rang sẽ có những mùi khác nhau. Rang càng nhạt mùi hoa quả càng rõ nét!
Em hiểu rồi.Dạ cũng không có gì, bất quá có người bình thời thì một Christ này hai Christ nọ nhưng gặp chuyện lại nghi ngờ lời Chúa là trá nguỵ nên em đương nhân bất nhượng, liều mình như chẳng có mạn phép lưu ý chút thôi ạ.
Được gửi từ iPhone 7 - Otofun
Ở Hà Nội có chỗ nào sửa máy pha cà phê không các cụ ? Máy Ecp 31.21 Delonghi không phun được nước ra chỗ thìa bột cà phê mà ... đái dầm ở dưới. Em mang ra ngoài thì thợ không sửa được. Mang về e tháo ra thì ốc đi đằng ốc mỗi cái một loại. Chỗ bị rỉ thì cuốn dây điện nhưng vẫn thấy xì nước ra.
Máy đang dùng bị sự cố mà bác. Mở ra thấy chỗ khớp nối xì nước ra, thợ họ nhận sửa có cuốn dây điện siết xung quanh nhưng vẫn xì tia nước.Trước nhất cần biết rõ:
1/ Máy bác đang dùng ngon lành bấy lâu nay, và đột nhiên bị sự cố nghet nước như vây. HAY:
2/ Bác mới mua lại hay được ai cho (biếu) và khi vân hành mới phát hiện sự cố nghet nước như vây?
Bác liên hệ 0971874528 xem thế nào, bác này chuyên sửa máy pro, nên các phụ kiện có thể có sẵn . Nhớ phải làm việc rõ ràng giá cả trước khi sửa bác nhé .Ở Hà Nội có chỗ nào sửa máy pha cà phê không các cụ ? Máy Ecp 31.21 Delonghi không phun được nước ra chỗ thìa bột cà phê mà ... đái dầm ở dưới. Em mang ra ngoài thì thợ không sửa được. Mang về e tháo ra thì ốc đi đằng ốc mỗi cái một loại. Chỗ bị rỉ thì cuốn dây điện nhưng vẫn thấy xì nước ra.
Máy đang dùng bị sự cố mà bác. Mở ra thấy chỗ khớp nối xì nước ra, thợ họ nhận sửa có cuốn dây điện siết xung quanh nhưng vẫn xì tia nước.
Về cà rang thì em không có ý kiến, vì em mù mờ về khoản này.Chào các cụ, tình hình tháng trước em vệ sinh ngu làm bể cái ly rang (loại này mong manh dễ vỡ thật các cụ ạ), hôm nay ly mới về em lại góp vui các cụ 2 mẻ rang lại vẫn là cà nội của MB. Mong cụ QUANG1970 và các cụ khác giúp đỡ cho em vài lời nhận xét ạ .
Robusta:
Red Bourbon
P/s: em chụp vào lúc nắng trưa nên có vài chỗ bị chói ạ.
Chào các cụ, tình hình tháng trước em vệ sinh ngu làm bể cái ly rang (loại này mong manh dễ vỡ thật các cụ ạ), hôm nay ly mới về em lại góp vui các cụ 2 mẻ rang lại vẫn là cà nội của MB. Mong cụ QUANG1970 và các cụ khác giúp đỡ cho em vài lời nhận xét ạ .
Robusta:
Red Bourbon
P/s: em chụp vào lúc nắng trưa nên có vài chỗ bị chói ạ.
Cảm ơn bác đã hỏi , cụ thể là khi vệ sinh, một tay em cầm quai ly, tay còn lại em thọc sâu vào trong lau phần dưới và đáy tạo ra lực mạnh tì lên quai cầm nên vỡ chỗ nối giữa quai và thân ly. Hy vọng cái ngu của em giúp ích cho mọi người ạVề cà rang thì em không có ý kiến, vì em mù mờ về khoản này.
Bác có thể chia sẻ thêm về việc bác làm vỡ cái ly rang (chamber) như thế nào không ah? Để em và mọi người rút kinh nghiệm.
Cảm ơn bác!
Em cảm ơn cụ nhiều, nghe cụ nhận xét mà em phê quá , đường kính mũi nở thêm vài cm tâm trạng như mới lãnh bằng tốt nghiệp ạ
Trước hết xin cám ơn bác Babayaga90 đã tin mà hỏi ý kiến, và xin chia vui với bác, khi có đầy đủ "đồ nghề" để hành sự.
Về hai mẻ rang của bác, đặc biệt là hạt cafe VN mà bác rang ntn thì nếu bác đang theo học "rang ráy", coi như bác đã tốt nghiệp chẳng thủ khoa, thì cũng á khoa !
Vì cho tính đến giờ phút này, theo em, chưa có mẻ rang hạt cafe VN của MB (Robusta và Red Bourbon) bằng máy SR540 nào trình làng mà xuất sắc hơn hai mẻ này - nhất là mẻ Arabica Red Bourbon.
Hai mẻ bác rang ra hoàn toàn đạt tiêu chí "hạt cafe thành phẩm "hạt cafe thành phẩm chín đều, cùng màu, lại nở múp míp, khe banh, thân nứt""
Cái đáng quỳ nữa là hình hai mẻ rang chụp tự nhiên, không dùng kỹ xảo!
Cảm ơn bác chia sẻ, máy rang của em vừa nhận được thông báo của shipper là đã về, mừng quá bác ah, em sẽ để ý kỹ vụ vệ sinh này.Cảm ơn bác đã hỏi , cụ thể là khi vệ sinh, một tay em cầm quai ly, tay còn lại em thọc sâu vào trong lau phần dưới và đáy tạo ra lực mạnh tì lên quai cầm nên vỡ chỗ nối giữa quai và thân ly. Hy vọng cái ngu của em giúp ích cho mọi người ạ
Em cảm ơn cụ nhiều, nghe cụ nhận xét mà em phê quá , đường kính mũi nở thêm vài cm tâm trạng như mới lãnh bằng tốt nghiệp ạ
Chúc mừng bác có đồ chơi...Bắt tay vô thể hiện và show những mẻ rang của bác cho cả nhà cùng chiêm ngưỡng nhé bác ơi. Bác có thể chia sẻ số shipper của bác được không ạ???Cảm ơn bác chia sẻ, máy rang của em vừa nhận được thông báo của shipper là đã về, mừng quá bác ah, em sẽ để ý kỹ vụ vệ sinh này.