Dạ...bộ tách này nhãn hàng ANCAP của Italy cụ ag...hehehe...Cám ơn cụLỗi của em, ý em nói đến chiếc tách sứ cụ ah.
Nhân tiện, mời các cụ ly ethiopia.
Dạ...bộ tách này nhãn hàng ANCAP của Italy cụ ag...hehehe...Cám ơn cụLỗi của em, ý em nói đến chiếc tách sứ cụ ah.
Nhân tiện, mời các cụ ly ethiopia.
Cốc cà pha ra nhìn Đẹp và Ngon quá!Lỗi của em, ý em nói đến chiếc tách sứ cụ ah.
Nhân tiện, mời các cụ ly ethiopia.
Cám ơn cụ, em bê ra sân trước nhà cụ ạ.Cốc cà pha ra nhìn Đẹp và Ngon quá!
Mà Cụ bê ra trước cửa chụp hay sân trong nhà đấy?
Bác mua máy này bao nhiêu ahHàng đã về...em khoe với các cụ xíumấy hôm nay đi công tác nên chưa trải nghiệm đươc...để cuối tuần em tranh thủ rang xem sao...
em rủ mấy đứa bạn đến nhà uống cafe buổi tối với mẫu cà được cụ QUANG1970 gửi tặng...xuýt xoa vì độ ngon và vị khá đặc biệt...
.................................
Do bạn em chụp để đèn flat nên hơi sậm chứ thực thì vàng rực rỡ.... Một lần nữa cám ơn cụ QUANG1970 đã cho em trải nghiệm những tách cafe đặc chủng và thượng hạng. NGON !!!
Cái Geisha mải uống nên chụp trễ, lớp cream bị tan mất ít nhiều.
Em thích Geisha Esmeralda nếu pha ba tách Geisha Esmeralda, Deri Kochoa, Harra Nasifisi để trước mắt em và uống cùng lúc!cá nhân em vẫn thích vị Koachoa hơn....nó phóng túng, chua thanh và dịu ngọt hậu vị....Còn Geisha thì đằm thắm hơn....huhuhu...em không biết tả Mời các cụ (
Dạ em mua 179$ chưa kể ship về Việt Nam cụ ahBác mua máy này bao nhiêu ah
Đúng là khi pha em rất cân nhắc...cà ngon, xịn mà lại...ít (10gr) pha 1 tách thì hơi thừa mà 2 thì...nên theo kiểu "dài làm kép, hẹp làm đơn"...rổ 1 shot nhưng em ...hứng 2 tách...hehehe...Cám ơn cụ QUANG1970 đã khen...em còn phải cố gắng nhiều không phải để thi thố, trổ tài mà là để học được THƯỞNG THỨC đúng cách tách cafe ngon...Bác "dạy" quá lời!
Những người yêu cà phê ngon, bất chấp mọi rào cản (địa lý, quan điểm dị biệt, cá tính, khó khăn trở ngại,....) để đấn với tách cafe ngon như bác BMW 6688 và nhiều bác khác nữa xứng đáng để hưởng những tách, nhưng loại cafe ngon nhất hầu biết thế nào là ngon, vì các bác này uống cafe chứ không "uống" cái gì khác, nên thiết nghĩ, nếu em biếu cafe ngon là đúng địa chỉ!
Không những thế, ngay từ đấu em đã từng nói và nói rất nhiều lần, tiếu chí của em khi viết bài về cafe là:"Em chỉ mong các bác yêu thích cafe sạch, cafe đúng nghĩa là cafe, khi tham gia thớt nói về cafe trên OF, sẽ phải được cùng nhau, và "chia nhau" thưởng thức những tách cafe ngon, rẻ, và đúng nghĩa là cafe."
Với tiêu chí đó, giả sử, xin nhắc lại là giả sử chứ thực tế thì không là như vậy, em có tài giỏi kinh nghiệm, kiến thức uyên bác đến đâu mà khi viết bài chia sẻ,thì chưa chắc ai đã thèm đọc, ai đã bắt chước làm theo hướng dẫn nếu không có các bác như ragdoll, @hoanganha, kanteung, ..... khoga1990, ... ..... BMW 6688, không ngại "nghe em xúi dai", không quản công sức pha phách, chẳng nề thời gian viết bài, chụp hình up ảnh lên chia sẽ với các bác, thì những cái hay ho bổ ich (nếu có) vẫn chỉ là ở đâu đâu hay chỉ trong đầu em, chứ làm sao mà các bác biết, tiếp cận, để cùng nhau nâng cao kiến thức!??
Xét về mặt cá nhân mình, em luôn trân trọng và nhớ ơn các bác này, và những bác khác đang cùng nhau đem thông tin chính tắc đến cho người yêu cafe sach, ngon, rẻ bất kể "nội ngoại". VÀ, cái sở nguyện em nêu ngay từ đầu vào "thớt" sẽ khó thực hiện nếu chỉ "đơn thân độc mã"!
Xét về (theo) diện rộng, cộng đồng những người uống cafe (Standard coffee drinking community) sạch, ngon đúng chuẩn, và bây giờ là chất lượng cao (High quality coffee drinking community) , phải ghi công các bác này, vì đã đóng góp công sức, chia sẽ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng đến cho mọi người có nhu cầu (không chỉ ở VN mà cả ở NN !)
Nên biếu một chút cafe mẫu ngon để minh hoạ (demo) cho những gì các bác ấy chia sẽ cho mọi người, có lẽ chẳng đáng gì so với những gì mà bác BMW 6688 và các bác ấy đã bỏ ra!
Vốn có câu: "Quý vật tầm quý nhân"!
Em thích Geisha Esmeralda nếu pha ba tách Geisha Esmeralda, Deri Kochoa, Harra Nasifisi để trước mắt em và uống cùng lúc!
Nhưng nếu khi mắt em nhìn ba tách cafe và liếc vào giá, thì em thích Harra Nasifisi nhất. Không phải em không thích Deri Kochoa, nhưng Harra Nasifisi "ngoan" hơn!
Còn "ngoan" hơn ntn thì bác BMW 6688 sẽ sớm biết thôi!
Chỉ khoảng 10gram cafe được biếu, mà bác pha ra được hai tách cafe với lớp crema ntn thì có lẽ Barista chuyên nghiệp cũng phải nể bác rồi!
Đúng là bác BMW 6688 ngày càng dẻo tay!
Hihi bác ơi, e cũng chỉ mong tất cả các bác đều rang xay pha dẻo như nhau, khi đó sẽ có những nhóm/cộng đồng cafe chất lượng, cùng nhau chia sẻ kiến thức kinh nghiệm, cũng như những loại cafe ngon, hiếm. Miếng ngon ăn một mình thì chán chết ạ.Nhìn tấm này thì em chỉ ngỡ ngàng vì từ những cháu cà "con bác" đan xem mấy cháu có nước da của mấy chàng "tóc quăn môi trớt", đem trùi trũi châu Phi, chứ không phải vàng nâu xứ Việt tròng mẻ cafe bác ấy rang hôm trước, nay bác đã "sản sinh" ra những cháu bé dễ thương đúng như màu da cần có.
Nhìn tấm hình nầy, nhất là rang bằng hạt cafe VN, thì em thực sự lo lắng cho mấy bác "dẻo tay" như ragdoll, hoanganha31 , kanteung, khoga1990 , ...... vì các bác sắp có đối thủ đáng gờm trong cái chuyện "rang ráy". Em xin nói rõ lại là "rang ráy" chứ không phải "dơ dáy" nhé!
Và mừng cho bác Babayaga90 với kết quả rất đáng tự hào với người mới tập rang:
Bác Babayaga90 cho em nợ chén rượu nhé, vì em hết quota rót hôm nay rồi.
Em hẹn rót mừng bác vào ngày mai!
Hihi bác ơi, e cũng chỉ mong tất cả các bác đều rang xay pha dẻo như nhau, khi đó sẽ có những nhóm/cộng đồng cafe chất lượng, cùng nhau chia sẻ kiến thức kinh nghiệm, cũng như những loại cafe ngon, hiếm. Miếng ngon ăn một mình thì chán chết ạ.
Tỉ như có dịp vào xứ nẫu, e sẽ "xin" bác BMW 6688 tách kochoa, hay vô SG chắc bác ko từ chối e 1 tách Geisha nhỉ
Các bác “rôm rả” quá. Em cũng xin góp vui chút.
Mới được để lại 1 ít cà Kenya và El Salvador. Em rang thử ngay và mong các bác cho em xin nhận xét ạ.
Kenya AA Nyeri Estate
El Salvador Las Frutas
Dạ, vì khi nhận loại cà này, em cũng nghe “phong thanh” là vị chua của “cô nàng” sẽ không được “dịu dàng” lắm.Theo kinh nghiệm của em, Kenya AA Nyeri Estate mà bác rang ntn thì vị chua giảm đến mức tối đa (Kenya vốn có vị chua sáng rõ!) vị Chocolate sẽ rất rõ, mùi cam và nho sẽ giảm nhiều. Mẻ rang này hợp với những ai không thich cái chua của Kenya và mới tập uống cafe NN, "làm quen với cafe chua"
Đọc bác viết mà cái “công cụ” của em lại nóng hôi hổi để chờ những mẻ tiếp theo đây.Còn cái El Salvador Las Frutas thì em "nhìn ngang ngó dọc" và thắc mắc về "đôi tay ma lực" của bác đã làm sao để những cái khe bé tèo tèo teo của cái Red Bourbon El Salvador này ngoan ngoãn mà banh ra cho luồng hơi nóng hổi của cái công cụ mà bác khoga1990 có, thọc sâu vào tận bên trong làm chín các hạt cafe như vậy?
Dạ...nếu cụ ghé xứ Nẫu em véo cằm cụ nhé ragdollHihi bác ơi, e cũng chỉ mong tất cả các bác đều rang xay pha dẻo như nhau, khi đó sẽ có những nhóm/cộng đồng cafe chất lượng, cùng nhau chia sẻ kiến thức kinh nghiệm, cũng như những loại cafe ngon, hiếm. Miếng ngon ăn một mình thì chán chết ạ.
Tỉ như có dịp vào xứ nẫu, e sẽ "xin" bác BMW 6688 tách kochoa, hay vô SG chắc bác ko từ chối e 1 tách Geisha nhỉ
Ôi sao em thích mẻ rang quá đổi...Cụ rang quá khéo...Chúc mừng cụCác bác “rôm rả” quá. Em cũng xin góp vui chút.
Mới được để lại 1 ít cà Kenya và El Salvador. Em rang thử ngay và mong các bác cho em xin nhận xét ạ.
Kenya AA Nyeri Estate
El Salvador Las Frutas
Ối bác ơi, bác cho cái cupping note "cái thân bác" lên đi chứ; kiểu vị chua đằm thắm của me sấu, thoảng hương cam bergamot, hậu vị ngọt và phảng phất mùi hạt dẻ... Đại loại thếBác hỏi, thì em giả nhời theo hai option, rồi tự bác chọn giúp em nhé:
1/ Có lẽ không đâu mà câu "ăn mày đòi xôi gấc!" lại áp dụng hay hơn trong trường hợp này!
2/ Bác BMW 6688 thì ntn em chẳng rõ, chứ phần em thì: "Đến cái thân em, em còn chả tiếc bác, thì hà huống gì một tách Geisha !"
Ối bác ơi, bác cho cái cupping note "cái thân bác" lên đi chứ; kiểu vị chua đằm thắm của me sấu, thoảng hương cam bergamot, hậu vị ngọt và phảng phất mùi hạt dẻ... Đại loại thế
Em góp vui bằng ly Columbia nhé, rang 3 loại uống cả tuần.Mời các cụ
Cho đường... Nhìn lớp cream mà nao cả lòng mề...
Thêm tách nữa cho tỉnh con mẹ táo
Thôi em đi cày đây. Nice weekend cả nhà.