- Biển số
- OF-547318
- Ngày cấp bằng
- 25/12/17
- Số km
- 11,321
- Động cơ
- 316,308 Mã lực
Không hiểu E lắp phin lọc tn mà vặn mãi cái tay cầm vẫn không hết, thẳng với máy được. Tình trạng luôn bị thế này.
Máy còn "bót" bác ạ!
Không hiểu E lắp phin lọc tn mà vặn mãi cái tay cầm vẫn không hết, thẳng với máy được. Tình trạng luôn bị thế này.
Không hiểu E lắp phin lọc tn mà vặn mãi cái tay cầm vẫn không hết, thẳng với máy được. Tình trạng luôn bị thế này.
Em chém bừa là do cái joăng cao su ở group head nó còn mới nên vào đến đấy là khít chặt rồi. Bác cứ dùng 1 thời gian nó mòn dần là vừa.
Cái này để liên tưởng sang chuyện khác cũng dễ
Các bác phán chuẩn ợ, còn "bót" là chính xác đấy.Máy còn "bót" bác ạ!
Em chém bừa là do cái joăng cao su ở group head nó còn mới nên vào đến đấy là khít chặt rồi. Bác cứ dùng 1 thời gian nó mòn dần là vừa.
Cái này để liên tưởng sang chuyện khác cũng dễ
Nghe phê quá các cụ nhỉ. Lâu lắm mới có cảm giác này!Máy còn "bót" bác ạ!
Rất tiếc ,với em cốc cà của cụ không có mấy ấn tượng , nhìn crema rất thườngChào các bác.,
Tình hình lại rang xay chọc ngoáy máy móc ríu rít.,
Theo thông lệ em thả cái hình cho khỏi bị ghẹo.,
Chúc các bác vui vẻ.,
Em không biết cà thì thế nào - chờ ý kiến chiên đãEm vừa rang 2 mẻ Geisha và Bourbon noire, bác QUANG1970 và các bác cho em ít ý kiến nhận xét ạ.
Cái Geisha do để trong đĩa màu cam nên ám màu, trong thực tế nó nhạt hơn cái Bourbon 1 xíu.
Em vừa rang 2 mẻ Geisha và Bourbon noire, bác QUANG1970 và các bác cho em ít ý kiến nhận xét ạ.
Cái Geisha do để trong đĩa màu cam nên ám màu, trong thực tế nó nhạt hơn cái Bourbon 1 xíu.
Cụ chụp thiếu sáng hay sao ấy chứ! E rang JBM và chụp thực tế bằng IP XR và dưới đèn Led vàng ấm đây!Em vừa rang 2 mẻ Geisha và Bourbon noire, bác QUANG1970 và các bác cho em ít ý kiến nhận xét ạ.
Cái Geisha do để trong đĩa màu cam nên ám màu, trong thực tế nó nhạt hơn cái Bourbon 1 xíu.
Chúc mừng Cụ! Em nghĩ Cụ mới rang mẻ 2 mà đã có thành phẩm là cốc cà như vậy là quá đạt!Đầu ngày em pha cafe thành quả đầu tay tự rang, xay và pha. Công cụ: máy rang sr500, xay và pha bộ đôi breville thần thánh của em gồm 10gr hạt
Nguyên liệu:
Thành quả:
Cho đường và khuấy nhẹ
Uống
Cảm nhận của em: chua nhẹ, thanh, nước caffe màu hổ phách hơi đậm ...uống cafe mà như...không uống...em làm luôn 2 ly...giờ đến cty người cứ bay bay...chúc các cụ ngày mới tốt lành.
Có phải bác pha bằng rổ lọc 2 lớp??? Nhìn lớp crema ko sướng lắm, vẫn có bọt to và ko mịn màng.Đầu ngày em pha cafe thành quả đầu tay tự rang, xay và pha. Công cụ: máy rang sr500, xay và pha bộ đôi breville thần thánh của em gồm 10gr hạt
Nguyên liệu:
Thành quả:
Cho đường và khuấy nhẹ
Uống
Cảm nhận của em: chua nhẹ, thanh, nước caffe màu hổ phách hơi đậm ...uống cafe mà như...không uống...em làm luôn 2 ly...giờ đến cty người cứ bay bay...chúc các cụ ngày mới tốt lành.
Những bức ảnh hạt hay tách cafe em up lên đây chụp bằng note 9 và thường ko chỉnh sửa gì, chụp rồi post thẳng.Cụ chụp thiếu sáng hay sao ấy chứ! E rang JBM và chụp thực tế bằng IP XR và dưới đèn Led vàng ấm đây!
Zoom lên chút:
BTW là size của lô JBM em mua sao không đều nhau! Có hạt rang xong to 3X so với hạt khác!!!
Hí hí, nghe nhận xét thế em yên tâm hơn chút rồi, cafe đặc chủng nên khi rang cũng run tay hơn bác ạ.1/ Xét về khe: khe rãnh banh ra ntn nghĩa là mẻ rang chín đạt trên 90%.
2/ Xét về mầu: Do bị loá màu nên màu không chính xác, do đó khó phân định nhưng nếu đúng như bác ragdoll nói, "trong thực tế nó nhạt hơn cái Bourbon 1 xíu" thì em nghĩ, thế là đạt!
Bác cứ lấy hai gói em rang demo biếu các bác ngoài ấy để so sánh. Geisha Esmeralda em rang City+ và Bourbon Noire của bác ragdoll em rang Full City+ trong khi mẻ Bourbon Noire trước biếu mấy bác kia, rang ở Showroom LIOA, em rang Full City.
Chụp hình hạt cafe khá khó nhất là mình không dùng xảo thuật chụp như một bác trong thớt thường chụp và up lên. Nếu tinh ý, các bác sẽ thấy tất cả các hình chụp "đẹp long lanh" này, đều chụp hạt cafe đựng trong rổ Inox, có lỗ, và không có tấm nào chụp cận cảnh, hay zoom được!
Nên tuy hình hạt rang xong "nhìn thì long lanh" nhưng thực tế hạt rang ntn thì cũng cần coi lại.
Đặc biết là các hạt cafe tuy "long lanh" này nhưng các khe rãnh chẳng buồn banh ra như hạt cafe mà bác ragdoll rang.
Thế mới biết muốn banh rộng một cái gì ra, ngoài công cụ ra, một cái khác cũng cũng còn cần để banh, là kinh nghiệm.
Dạ đúng rồi vì máy em chỉ có rổ 2 lớp ợ...Đang ngâm cứu mua Gaggia mà chưa được ạ...Có phải bác pha bằng rổ lọc 2 lớp??? Nhìn lớp crema ko sướng lắm, vẫn có bọt to và ko mịn màng.
dạ cám ơn Cụ...Em còn phải cố nhiềuChúc mừng Cụ! Em nghĩ Cụ mới rang mẻ 2 mà đã có thành phẩm là cốc cà như vậy là quá đạt!
Vâng em cũng nghĩ thế chứ Cụ chụp ảnh thì trình kém gì pha cà đâu cơ mà! Em cũng chỉ chụp ban tối dưới ánh đèn Led ấm vàng và post chứ cũng chả chỉnh chọt gì vì làm thế để làm gì đâu? Thi thố cá cược gì đâu! Thi thoảng đưa lên "giữ lửa" cho thớt và cũng muốn nhận được comment của các cụ trên này!Những bức ảnh hạt hay tách cafe em up lên đây chụp bằng note 9 và thường ko chỉnh sửa gì, chụp rồi post thẳng.
Bình thường e hay rang vào buổi sáng, xong mang ra ban công hoặc sân nhà chụp dưới ánh sáng tự nhiên nên màu khá trung thực. Hôm qua thì nôn quá nên rang tối và chụp dưới ánh đèn neon nên màu lệch hết cả
Vâng , kính cụ một ly suông , em thảng thốt nhìn vào mẻ rang của cụ rồi biêng biêng đi ra , tự nhủ mình phải còn cố gắng nhiềuCụ chụp thiếu sáng hay sao ấy chứ! E rang JBM và chụp thực tế bằng IP XR và dưới đèn Led vàng ấm đây!
Zoom lên chút:
BTW là size của lô JBM em mua sao không đều nhau! Có hạt rang xong to 3X so với hạt khác!!!
Hí hí, nghe nhận xét thế em yên tâm hơn chút rồi, cafe đặc chủng nên khi rang cũng run tay hơn bác ạ.
Em chờ đến chiều cho nó degas xong sẽ pha thử xem huê hậu thế giới nó thế nào.
Lô JBM này mua từ 1 seller cực uy tín với 100% positive feedback (gần 8000) và ko 1 negative nào.BTW là size của lô JBM em mua sao không đều nhau! Có hạt rang xong to 3X so với hạt khác!!!
Em nghĩ nó đúng là giống Blue Mountain, nếu trồng tại Peru thì chắc phải gọi là Peru Blue Mountain chứ cụ ? Vì Blue Mountain là giống rồi, JBM ko chỉ là giống mà còn là tên thương hiệu, chứng chỉ đc Jamaica cấp để đảm bảo.Lô JBM này mua từ 1 seller cực uy tín với 100% positive feedback (gần 8000) và ko 1 negative nào.
Tuy nhiên em mới nhận thông tin là JBM này thực ra lại trồng tại Peru; chả biết là hên hay xui bác ạ.
Rõ rang là luôn có học phí, ít nhất là học phí trả đc bằng tiền vẫn còn là rẻ, em cứ AQ thế